"Với hợp đồng 3 năm, cơ hội Công Phượng thành công tại Nhật Bản sẽ cao hơn"

Đoàn Dự | 24-01-2023 - 18:50 PM

(Tổ Quốc) - Theo BLV Quang Huy, trong lần xuất ngoại thứ tư này, Công Phượng có nhiều cơ hội hơn để thành công.

Cách đây ít lâu, Công Phượng đã chính thức rời HAGL để gia nhập CLB J.League 1 Yokohama FC. Đang chú ý, lần này Công Phượng được CLB nước ngoài ký hợp đồng dài tới 3 năm. Điều này làm BLV Quang Huy đặt niềm tin Phượng sẽ thành công sau 3 lần xuất ngoại trước đó (tới CLB Nhật Bản Mito Hollyhock, CLB Hàn Quốc Incheon United và CLB Bỉ Sint-truidense).

"Công Phượng đi mấy lần rồi mà chưa thành công. Lần này Công Phượng xuất ngoại với bản hợp đồng 3 năm thì sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Có thể khi Yokohama FC ký hợp đồng 3 năm với Công Phượng thì họ cũng nghiên cứu rồi, là họ thiếu chỗ đấy và Công Phượng có thể đáp ứng được. Hy vọng câu chuyện là thế.

Ba năm là thời gian dài, có thể năm đầu Công Phượng chưa hoà nhập thì 2 năm sau sẽ quen với CLB, với giải đấu rồi phát huy dần khả năng và thành công".

"Với hợp đồng 3 năm, cơ hội Công Phượng thành công tại Nhật Bản sẽ cao hơn" - Ảnh 1.

Công Phượng không thành công trong 3 lần xuất ngoại trước đó.

Khi được hỏi Công Phượng của hiện tại có gì hay để cạnh tranh tại J.League và có gì còn cần cải thiện thêm, BLV Quang Huy tiếp:

"Công Phượng là người chơi thông minh, có kĩ thuật cơ bản tốt, có ý chí, có quyết tâm. Hiện Công Phượng cũng đang ở độ tuổi chứng chạc, ổn định rồi. Về tầm vóc và hình thể thì Công Phượng vẫn lép vế so với mặt bằng J.League.

Hy vọng những gì là bất lợi thì Công Phượng có thể khắc phục, còn những gì là ưu thế thì phát huy".

"Với hợp đồng 3 năm, cơ hội Công Phượng thành công tại Nhật Bản sẽ cao hơn" - Ảnh 2.

Công Phượng sẽ thành công ở Yokohama FC?

Hiện Đông Nam Á có Chanathip đã khẳng định được vì thế ngôi sao tại J.League. Nhưng với trường hợp Công Phượng, BLV Quang Huy chưa dám mơ xa. Anh chỉ mong trước mắt, Công Phượng có thể trở thành một cầu thủ dự bị quan trọng của Yokohama FC.

"Tôi hy vọng ở khởi đầu, Công Phượng có thể thành một quân bài dự bị quan trọng tại Yokohama FC. Công Phượng không phải ngôi sao khi tới J.League, thậm chí không phải ngôi sao trên ĐTVN nữa nên ta không thể đặt mục tiêu cao quá sớm, mọi thứ cần từ thấp tới cao.

Gần đây Công Phượng đá ở V.League cũng không thật sự nổi  bật mà. Nên cũng chỉ mong Công Phượng ở Yokohama FC nếu được cho đá sẽ thể hiện tốt".

Yokohama FC vừa thăng hạng J.League 1. Hiện họ đang trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới. Ngày 18/2 tới họ sẽ đón tiếp Nagoya Grampus tại giải VĐQG.

"Với hợp đồng 3 năm, cơ hội Công Phượng thành công tại Nhật Bản sẽ cao hơn" - Ảnh 3.

BLV Quang Huy