Nói đến sự sáng tạo trong món ăn thì quả thật không sao kể hết, vì chỉ cần thêm thắt một chút nguyên liệu hay dùng một loại gia vị mới là có thể ra hàng loạt món ăn hay ho. Nhất là hội yêu bếp, thích ăn rất hay nghĩ ra những sự kết hợp lạ lẫm nhưng cũng không kém phần thú vị. Điển hình là gần đây, có một món ăn có sự phối hợp giữa 2 nguyên liệu vô cùng táo bạo. Đó chính là món ăn của tuổi thơ - phô mai và…nước mắm, một món gia vị mặn truyền thống của người Việt. Cái tên này đang làm mưa làm gió mạng xã hội những ngày qua.
Thoạt nghe qua cái tên, nhiều người chắc hẳn sẽ nhăn mặt vì màn kết hợp hơi khó để thưởng thức này. Những hãy tin tưởng những "đầu bếp tại gia", vì món ăn này đã được thẩm định là bánh cuốn đến nỗi chốc lát là bay sạch cả nồi cơm. Không hề nói điêu khi cư dân mạng những ngày qua đang thi nhau khoe công thức và thành quả rất "gì và này nọ" của món ăn độc đáo này.
Nhìn nước mắm ớt thế kia hấp dẫn không chịu được.
Lúc đầu thì còn e ngại chứ khi đã thưởng thức qua rồi thì nhiều bạn trẻ lại thú nhận là ghiền luôn món ăn "độc lạ nước mắm" này. Sau khi dạo một vòng mạng xã hội thì cuối cùng công thức chuẩn chỉnh của món ăn "trending" này cũng đã được ra lò:
Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu không thể nào dễ dàng hơn: gồm nước mắm Knorr "ngọt hậu sâu" cùng phô mai béo ngậy, thêm ít ớt, tỏi dậy mùi. Nguyên liệu đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ cho nước mắm Knorr 43 độ đạm ra bát, cho thêm ớt sừng thái lát để kích thích vị giác. Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào và dằm nhuyễn để phô mai béo bùi được quyện vào nước mắm đậm đà ngọt hậu. Ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm trắng là ngon hết sẩy. Chỉ mất chưa đến 5 phút là có thể thưởng thức món phô mai dầm mắm siêu "hot" đúng chuẩn ngon - nhanh - nghiện. Không chỉ các mẹ, các chị mà các anh nhà cũng khoe thành quả ra trò đấy nhé.
Với nguyên liệu đơn giản gồm nước mắm "ngọt hậu sâu" cùng phô mai béo ngậy, thêm ít ớt, tỏi dậy mùi là đã cho ra một tuyệt tác ngon - nhanh - nghiện. Theo tiết lộ của các "nhà sáng tạo ẩm thực", với những món càng đơn giản thì nguyên liệu được chọn phải thật ngon, thật chất lượng. Nước mắm Knorr từ cốt Phú Quốc thượng hạng là một lựa chọn không thể hợp lý hơn, khi vị đậm đà cùng 1 chút ngọt sâu hậu vị có thể hô biến để giúp những bộ đôi tưởng chừng không hợp lại trở nên hợp không tưởng.
Ngoài ra, Knorr còn có thêm hai phiên bản độ đạm phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng của các đầu bếp tại gia như:
- Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích hương thơm và vị đậm đà đặc trưng nhưng không mặn gắt của nước mắm truyền thống
- Dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những ai thích ăn vị hài hòa, dù nêm hay chấm trực tiếp cũng tấm tắc khen ngon.
Việc chế biến món ăn này với nước mắm Knorr cũng được các bạn trẻ, hội chị em anh, hội bạn chí cốt "review" đủ kiểu, hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn trong thời gian sắp đến.
Rất nhiều công thức, review được chia sẻ trên mạng xã hội.
Ngoài ra, công thức lẫn cách chế biến siêu dễ khiến ai ghét bếp cũng có thể làm được. Không chỉ các mẹ, các chị mà các anh nhà cũng khoe thành quả quá ư là xuất sắc. Còn chần chừ gì mà không chạy vèo ra chợ hay siêu thị mua ngay nguyên liệu để chế biến món này thôi!