Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: CLB Công an Hà Nội sẽ là thế lực lớn của bóng đá Việt Nam

Đoàn Dự | 26-01-2023 - 08:21 AM

(Tổ Quốc) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đặt rất nhiều kì vọng vào sự trở lại của CLB Công an Hà Nội.

CLB bóng đá Công an Hà Nội thành lập năm 1956, từng là tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam. Năm 2002 CLB này giải thể. Mãi cuối năm 2022, CLB Công an Hà Nội mới trở lại với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Họ là CLB Công an Nhân dân vừa thăng hạng V.League đổi tên, cũng như được chuyển cho Công an Hà Nội quản lý.

Thời gian qua, CLB Công an Hà Nội thực hiện hàng loạt thương vụ chuyển nhượng ấn tượng. Rất nhiều ngôi sao như thủ môn Filip Nguyễn, Bùi Tiến Dũng; hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh; tiền đạo Phan Văn Đức… về với đội.

Trước sự tái xuất đầy ấn tượng của CLB Công an Hà Nội, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ:

"Đấy là một tin mừng không chỉ với bóng đá nói chung mà còn của lực lượng công an. Trước đây CLB Công an Hà Nội là một tên tuổi lớn, có thể cạnh tranh danh hiệu với những đội bóng lớn khác. Giờ họ trở lại thì có nhiều điều kiện về tài chính để đầu tư. Vì thế thời gian qua nhiều ngôi sao về với họ.

Tôi cũng thấy Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thường xuyên góp mặt trong các sự kiện của CLB. Điều đó đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đội bóng. Đây là CLB của Công an và mang tên Công an Hà Nội thì rất hay. Có lẽ nhiều CLB khác cũng nên học tập. Ví dụ CLB Viettel có thể đổi thành Thể Công chẳng hạn".

CLB Công an Hà Nội sở hữu nhiều cầu thủ ngôi sao.

Khi được hỏi kỳ vọng gì vào CLB Công an Hà Nội khi họ đầu tư rất mạnh mẽ đội hình, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"CLB Công an Hà Nội đầu tư như vậy là muốn có một tập thể chất lượng cao. Nòng cốt của họ sẽ có chất lượng tốt. Tôi kỳ vọng họ sẽ nằm ở tốp đầu của bóng đá Việt Nam".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: CLB Công an Hà Nội sẽ là thế lực lớn của bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

CLB Công an Hà Nội sẽ cần thời gian để các ngôi sao hoà thành một thể thống nhất.

Kỳ vọng nhiều vào CLB Công an Hà Nội nhưng ông Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng đội bóng này cần thời gian để định hình lối chơi, vận hành nhuần nhuyễn:

"Một CLB bóng đá không đơn giản, không chỉ là chuyện tiền và các cầu thủ giỏi mà còn cần định hướng đúng, sự tổ chức đúng. Làm sao để duy trì CLB lâu dài, thương hiệu ổn định.

Tất nhiên CLB Công an Hà Nội mới gây dựng lại nhưng tôi biết họ không lạ lẫm gì V.League đâu, họ có rất nhiều người vẫn làm bóng đá chuyên nghiệp lâu nay. Và có thể nhiều chiến sĩ Công an Hà Nội cũng tham gia CLB. Nên tôi hy vọng với tầm vóc của Công an, với tên tuổi CLB Công an Hà Nội thì họ sẽ làm tốt. Tôi mong ngay mùa đầu tiên họ đã có thành tích khả quan rồi.

Mùa đầu để nói chức vô địch thì khả năng chưa đâu. Vì đội hình của họ dù nhiều ngôi sao nhưng lối chơi vẫn chưa vận hành trơn tru, chưa tạo được nhiều tiếng tăm. Những con người mới để lắp ráp cũng cần thời gian. Các ngôi sao của họ tới từ nhiều nơi khác nhau nên cần thời gian.

Mùa đầu chưa chắc họ đã đứng thứ hạng cao nhưng tương lai họ sẽ là thế lực lớn".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: CLB Công an Hà Nội sẽ là thế lực lớn của bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải