Thiên nhiên tuyệt mỹ và con người "hòa vào làm một" tại show diễn nghệ thuật "độc nhất vô nhị" ở Côn Đảo

Ánh Lê | 06-05-2023 - 11:27 AM

(Tổ Quốc) - Sóng biển, ánh trăng, gió song hành cùng những người nghệ sĩ đã tạo nên một bữa tiệc nghệ thuật dưới ánh trăng rằm độc đáo tại Côn Đảo.

SỰ SỐNG là dự án dài hơi đến 10 năm với mong muốn giữ gìn các kỳ quan tự nhiên, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật qua các loại hình nghệ thuật đương đại. Vùng đất di sản Côn Đảo - nơi cảnh sắc thiên nhiên bí ẩn quyến rũ nhất thế giới, đã được PDA & Partners cùng đạo diễn Tuấn Lê lựa chọn là điểm đến đầu tiên cho dự án này. Đây là nơi giá trị thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ nhất mà chúng ta cần phải giữ gìn, bảo vệ cho muôn đời sau.

Trên bãi cát mịn đặc trưng của Six Senses Côn Đảo, dưới sự bảo bọc của dãy núi Voi và ánh trăng tuyệt mỹ đêm rằm, show diễn nghệ thuật độc đáo Sự Sống sẽ mang đến nhiều trải nghiệm nguyên bản, đa chiều đa giác quan cho những vị khách tham dự. 

Thiên nhiên tuyệt mỹ và con người “hòa vào làm một” tại show diễn nghệ thuật "độc nhất vô nhị" ở Côn Đảo - Ảnh 1.

Diễn ra vào ngày 4/5/2023 và ngày 6/5/2023, quy tụ gần 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, chương trình không có người dẫn chuyện mà tất cả được kết nối bằng ánh mặt trời lặn, mặt trăng lên, tiếng sóng, tiếng gió biển và không gian nghệ thuật đến từ những người nghệ sĩ tài hoa. 

Tại đêm nghệ thuật này, mọi người có thể cùng nhau thưởng thức bản giao hưởng nhịp nhàng giữa con người và thiên nhiên với nhiều trải nghiệm nguyên bản, khác biệt và duy nhất. Sân khấu được bài trí ngoài trời sát bờ biển. Cánh sóng, thủy triều... sẽ "vận hành" sân khấu đặc biệt này, cộng hưởng cùng những khoảnh khắc thăng hoa của nghệ thuật sẽ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên nên thơ của trăng nước Côn Đảo vào đúng đêm rằm.

Thiên nhiên tuyệt mỹ và con người “hòa vào làm một” tại show diễn nghệ thuật "độc nhất vô nhị" ở Côn Đảo - Ảnh 2.

Điểm nhấn của show diễn nghệ thuật là những màn múa Sức Sống, Làng Chài, Đi Dây… dưới sự chỉ đạo của biên đạo Tấn Lộc, được các nghệ sĩ múa tài hoa trình diễn trên các sào tre trên mặt nước biển đã mang tới nhiều cảm xúc vỡ òa. Âm nhạc cũng là một yếu tố khiến khán giả thăng hoa, được “lên thực đơn” bởi Giám đốc âm nhạc Tôn Thất An với kinh nghiệm dạn dày soạn nhạc cho các chương trình đương đại nổi tiếng thế giới. 

Thiên nhiên tuyệt mỹ và con người “hòa vào làm một” tại show diễn nghệ thuật "độc nhất vô nhị" ở Côn Đảo - Ảnh 3.

Nghệ thuật cùng với những thành tố tự nhiên tạo lên SỰ SỐNG: gió, cát, nước…khán giả sẽ nhận ra các thanh âm giản dị của đời thường, rộn ràng theo tiếng trống sấm của hội làng, tiếng chuông gió tinh tang tinh tang giữa vùng biển nhỏ yên bình… Ê kíp sáng tạo cũng đã trưng bày các bức tranh và hệ thống đàn đá như một gợi mở đầu tiên về bản giao hưởng của thiên nhiên.

Thiên nhiên tuyệt mỹ và con người “hòa vào làm một” tại show diễn nghệ thuật "độc nhất vô nhị" ở Côn Đảo - Ảnh 4.

Ngoài chương trình nghệ thuật độc nhất vô nhị trong đêm trăng tròn, khách tham sẽ được thưởng thức phong vị ẩm thực độc đáo của Six Senses Côn Đảo bên bờ biển; và chiêm ngưỡng những bức tranh được sáng tác riêng cho dự án SỰ SỐNG của họa sĩ Hải Tre (đến từ Lotus Gallery). Đây là trải nghiệm hội họa riêng biệt, bởi những tác phẩm đều được sáng tác trong quá trình họa sĩ tham gia dự án, đến Côn Đảo, cảm nhận hơi thở nhịp điệu sống và con người nơi đây - để phác họa lên cuộc sống bình dị mà vĩ đại của hòn đảo quyến rũ này. 

Thiên nhiên tuyệt mỹ và con người “hòa vào làm một” tại show diễn nghệ thuật "độc nhất vô nhị" ở Côn Đảo - Ảnh 5.

Chưa hết choáng ngợp, màn biểu diễn piano của pianist Trần Lê Bảo Quyên và thần đồng âm nhạc Trần Lê Quang Tiến, càng mang lại sự xúc động và cảm giác mơ màng lạc vào thế giới của mỹ cảm.

C‏‏hương trình nghệ thuật SỰ SỐNG đã đưa khán giả đến gần hơn và cảm nhận về chuyển động của cuộc sống, sự vĩ đại của thiên nhiên, tính gắn kết giữa con người với di sản văn hóa… khiến người xem xúc động, trân trọng vẻ đẹp của năm tháng, sự sống trong từng khoảnh khắc. 

‘Quay cuồng’ điều hành đế chế 2,62 nghìn tỷ USD từ 3h45 sáng, Tim Cook vẫn chăm làm 1 việc để ‘gột rửa’ tâm trí, giảm stress hiệu quả

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM