Những phần thưởng hiếm có khó tìm, nhưng lại khiến game thủ thất vọng, chán nản ngay khi sở hữu

Tuấn Hưng | 08-11-2023 - 09:59 AM

(Tổ Quốc) - Đối với nhiều game thủ, độ hữu dụng của các vật phẩm hiếm có khó tìm này gần như là con số 0 tròn trĩnh.

Trong đa số các tựa game, một trong những cách tốt nhất để nhà phát triển giữ chân người chơi đó chính là tạo ra những món đồ, vật phẩm hiếm có khó tìm như phần thưởng đầy ngẫu nhiên trên con đường chinh phục các thử thách. Thông thường, các vật phẩm này đều yêu cầu thử thách rất cao, hoặc tương đối hiếm có để sở hữu. Thế nhưng, không phải lúc nào những gì các game thủ bỏ ra cũng tương xứng với thứ mà họ nhận lại. Lý do rất đơn giản, vì các vật phẩm dù siêu hiếm nhưng đôi khi, chúng lại chẳng mang tới nhiều tác dụng.

Crown of Barenziah 

The Elder Scrolls V: Skyrim có hàng tấn những loại áo giáp, vũ khí và trang bị được giấu kín để chờ người chơi tìm kiếm và chắc chắn, Crown of Barenziah là thứ tồi tệ nhất trong đó. Quá trình sở hữu món đồ này cũng tương đối khó khăn khi người chơi phải tìm được 24 viên đá Barenziah nằm rải rác khắp trên thế giới của Skyrim ở những nơi hiểm yếu nhất.

Những phần thưởng hiếm có khó tìm, nhưng lại khiến game thủ thất vọng, chán nản ngay khi sở hữu - Ảnh 1.

Chiếc vương miện nằm ở trong hang Tolvald, tại một nơi kín đáo mà người chơi rất dễ  bỏ qua. Khó tìm là vậy, thế nhưng tác dụng của Crown of Barenziah thì vô cùng hạn chế khi chỉ mang lại khả năng tìm đá quý và kiếm tiền nhanh hơn cho người chơi - thứ không thật sự quá cần thiết trong Skyrim.

Hestu's Gift

Về cơ bản, Hestu's Gift không phải là vật phẩm gì đặc biệt quá nhưng nó yêu cầu người chơi phải thu thập tất cả hạt giống Korok trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Chúng nằm rải rác khắp nơi trên bản đồ, sau các phiến đá hoặc trong những câu đố. Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng nên nhớ rằng, The Legend of Zelda: Breath of the Wild có tổng cộng hơn 900 loại hạt giống khác nhau.

Những phần thưởng hiếm có khó tìm, nhưng lại khiến game thủ thất vọng, chán nản ngay khi sở hữu - Ảnh 2.

Và người chơi được thưởng gì sau khi thu thập tất cả các hạt giống này. Xin thưa, đó là một vật thể bằng vàng có hình dáng khá dị hợm kèm theo một dòng chú thích: "Nó có mùi khá tệ". Vật phẩm này hoàn toàn không có tác dụng hay mục đích nào.

Auditore Cape

Assassin's Creed 2 có một hệ thống nhiệm vụ khá đa dạng. Trong đó, người chơi trong vai nhân vật chính Ezio sẽ phải tìm kiếm những chiếc lông vũ nằm rải rác xung quanh bản đồ và khi sưu tập đủ toàn bộ, họ sẽ nhận về Auditore Cape - một chiếc áo choàng thoạt trông thì khá bắt mắt.

Những phần thưởng hiếm có khó tìm, nhưng lại khiến game thủ thất vọng, chán nản ngay khi sở hữu - Ảnh 3.

Tới đây có thể nhiều người sẽ đặt câu hỏi chiếc áo choàng này có tác dụng gì. Nó chỉ có một tác dụng duy nhất, khiến Ezio được chú ý nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả lính canh ở mọi khu vực của trò chơi sẽ được tự động cảnh báo về Ezio và cố gắng tấn công anh ta ngay khi nhìn thấy. Một phần thưởng dường như hơi phản tác dụng thì phải.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM