Nhân viên kỳ cựu của PlayStation rời đi sau hàng thập kỷ cống hiến, chấn động đến nỗi "cha đẻ" của God of War phải quan tâm

Hoàng Dương | 27-10-2023 - 10:13 AM

(Tổ Quốc) - Nhiều thông tin đồn đoán, nữ nhân viên đảm nhiệm vai trò Trưởng Sản xuất tại PlayStation rời đi sau 34 năm cống hiến.

Để có một thương hiệu PlayStation lớn mạnh và khẳng định được tên tuổi như hiện nay, đòi hỏi hành trình bền bỉ thay đổi và hoàn thiện sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với sự đồng hành của một bộ phận nhân lực chủ chốt trong đó có người "đầu tàu" tài năng. Bà Connie Booth - Trưởng Sản xuất (Head of Production) tại PlayStation được xem là người như vậy.

Nhân viên kỳ cựu của PlayStation rời đi sau hàng thập kỷ cống hiến, chấn động đến nỗi "cha đẻ" của God of War phải quan tâm - Ảnh 1.

Theo đó, bà đã có cuộc hành trình dài 34 năm tại công ty, bắt đầu từ năm 1989. Từ 1998 đến nay, Connie Booth đã đảm nhiệm tổng cộng 4 vai trò khác nhau trong mảng Phát triển Sản phẩm (Product Development) của PlayStation, gồm có: Đạo diễn, Đạo diễn Cấp cao, Phó Chủ tịch và Trưởng Sản xuất.

Tuy nhiên, một thông tin bất ngờ vừa mới được phát đi rằng, bà Connie Booth có vẻ đã rời khỏi công ty sau nhiều năm cống hiến. Ông David Jaffe – cựu nhân viên tại Sony, cũng chính là "cha đẻ" tạo ra dòng God of War và Twisted Metal đã hé lộ thông tin này trên kênh YouTube của ông. Jaffe cho biết, dù chưa chắc chắn lý do cụ thể là sa thải hay từ chức nhưng việc Booth không còn ở PlayStation nữa là "tin chuẩn".

Nhân viên kỳ cựu của PlayStation rời đi sau hàng thập kỷ cống hiến, chấn động đến nỗi "cha đẻ" của God of War phải quan tâm - Ảnh 2.

Không chỉ có Connie Booth mà toàn bộ team làm việc của bà cũng rơi vào trạng thái tương tự. Hiện tại, Angie Smets - một nhân viên với 20 năm kinh nghiệm tại Guerrilla Games sẽ tạm đảm nhiệm chức vụ và công việc của Booth. Được biết, Angie Smets đã nắm vai trò Trưởng Kế hoạch Phát triển (Head of Development Strategy) từ bảy tháng trước, sau khi cô đã kết thúc chặng đường lâu dài của mình tại Guerrilla Games.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM