Mỹ nhân là cảm hứng tạo ra nữ chính độc lạ nhất màn ảnh hiện tại: 20 tuổi đã lập 2 kỷ lục thế giới!

Thành Vũ | 03-12-2022 - 15:59 PM

(Tổ Quốc) - Nữ chính Wednesday Addams đã chinh phục khán giả bằng sự độc đáo học hỏi từ một mỹ nhân có thật.

Sau nhiều thập kỷ được khắc họa trên màn ảnh dưới nhiều hình thức khác nhau, giờ đây thương hiệu Gia Đình Addams (The Addams Family) đã trở lại trong năm 2022. Thế nhưng thay vì tập trung vào cả gia đình như trước, dự án lần này xoáy sâu vào hành trình phát triển của cô con cả Wednesday Addams. Hiện tại Wednesday đang là bộ phim được yêu thích rộng rãi, cũng như được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Bí mật về nữ chính phim kinh dị được yêu thích nhất hiện nay: Dựa trên một cái tên có thật đầy tài năng - Ảnh 1.

Wednesday kể về quá trình theo học của Wednesday Addams - cô bé với vẻ ngoài và tính cách khác lạ tại trường mới. Sở hữu khả năng ngoại cảm, Wednesday dấn thân vào những vụ án bí ẩn tại trường, cũng như có hành trình phát triển bản thân mà trước nay cô bé chưa từng nghĩ mình sẽ trải qua. Với bối cảnh vừa rùng rợn, vừa hài hước, Wednesday chinh phục người xem và cả giới chuyên môn với những số điểm khá tốt trên Rotten Tomatoes hay Metacritic.

Bí mật về nữ chính phim kinh dị được yêu thích nhất hiện nay: Dựa trên một cái tên có thật đầy tài năng - Ảnh 2.

Trong đó, nữ chính Jenna Ortega - người thủ vai Wednesday được khen ngợi nhiều nhất. Cô đã phần nào thể hiện được một Wednesday quái dị, song độc đáo và cuốn hút mà không bị so sánh quá gay gắt với những phiên bản đi trước. Đặc biệt trong bản phim lần này, Wednesday của năm 1991 - Christina Ricci và cũng là phiên bản kinh điển nhất đã góp mặt với một vai nhỏ. Thế nhưng chia sẻ với truyền thông, Jenna Ortega cho biết cô chưa từng hỏi Ricci về cách thể hiện nhân vật này, mong muốn tự bản thân mang đến một cái nhìn độc lạ và riêng biệt.

Bí mật về nữ chính phim kinh dị được yêu thích nhất hiện nay: Dựa trên một cái tên có thật đầy tài năng - Ảnh 3.

Sinh năm 2002, Jenna Ortega được mệnh danh là "mỹ nhân kinh dị" thế hệ mới sau nhiều dự án đình đám như Insidious 2, Scream, và giờ đây là Wednesday

Ngoài ra, Ortega còn thể hiện Wednesday Addams của năm 2022 dựa trên hình tượng của nữ ca sĩ nổi tiếng Billie Eilish. Cô nàng chia sẻ rằng Eilish luôn là nguồn cảm hứng thường trực để cô hóa thân thành Wednesday, do bình thường Eilish cũng là một ca sĩ cá tính, có chất riêng và yêu màu đen. Billie Eilish không chỉ có gu nhạc được yêu thích diện rộng mà còn thiết lập nhiều thành tích vang dội khi còn rất trẻ, trong đó có 2 kỷ lục Guinness thế giới dành cho Nữ ca sĩ có chuỗi thắng giải ghi âm của năm dài nhất, và Nghệ sĩ trẻ nhất thắng nhạc phim của năm tại 3 lễ trao giải lớn nhất là Oscar, Grammy và Quả cầu vàng nhờ No Time To Die.

Bí mật về nữ chính phim kinh dị được yêu thích nhất hiện nay: Dựa trên một cái tên có thật đầy tài năng - Ảnh 4.
Bí mật về nữ chính phim kinh dị được yêu thích nhất hiện nay: Dựa trên một cái tên có thật đầy tài năng - Ảnh 5.

Billie Eilish truyền cảm hứng cho hình tượng Wednesday Addams năm 2022

Chưa dừng lại ở đó, Ortega còn tự mình ứng biến, thể hiện cảnh nhảy múa tại dạ hội trường học đang trở thành "cơn sốt" trên mạng xã hội. Cảnh phim này đang được chia sẻ rộng rãi và đạt lượt xem cao, lên đến hàng triệu nhờ những động tác kỳ lạ nhưng thể hiện đúng tính cách của chính Wednesday.

Bí mật về nữ chính phim kinh dị được yêu thích nhất hiện nay: Dựa trên một cái tên có thật đầy tài năng - Ảnh 6.

Nguồn: Collider

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM