Game thủ PlayStation gặp khó với Diablo 4, Blizzard vội lên tiếng phân trần

Tuấn Hưng | 03-06-2023 - 09:38 AM

(Tổ Quốc) - Rất ít trò chơi bom tấn ra mắt một cách suôn sẻ và Diablo 4 cũng không phải ngoại lệ, với lỗi mới nhất thuộc về các game thủ trên hệ máy PlayStation.

Đối với những người đã đặt hàng mua trước, Diablo 4 hiện đã ra mắt và khả dụng để các game thủ trải nghiệm. Thế nhưng, mặc dù đã chuẩn bị rất nhiều, cải thiện và nâng cấp hệ thống máy chủ để tránh tình trạng hàng chờ, tắc nghẽn do số lượng đăng nhập quá đông, Blizzard vẫn gặp vô số sóng gió với bom tấn mới của mình. Lần này, lỗi phát sinh từ việc các game thủ trên hệ máy PlayStation không thể đăng nhập.

Game thủ PlayStation gặp khó với Diablo 4, Blizzard vội lên tiếng phân trần - Ảnh 1.

Theo đó, mặc dù đa số người chơi trên PC đều có thể đăng nhập được một cách dễ dàng, các game thủ trên hệ máy PlayStation lại nhận một thông báo bất ngờ với lỗi "Không thể tìm thấy giấy phép hợp lệ cho Diablo 4". Điều này khiến cho không ít game thủ cảm thấy bất bình khi rõ ràng, họ đã không được hưởng các đặc quyền truy cập sớm của mình. Bản thân Blizzard cũng đã nhận được các báo cáo về vấn đề này và cho biết đang xem xét cũng như sẽ cập nhật sớm ngay khi có thêm thông tin.

Game thủ PlayStation gặp khó với Diablo 4, Blizzard vội lên tiếng phân trần - Ảnh 2.

Thế nhưng, với sự sáng tạo, mày mò của mình, các game thủ vẫn tìm ra được cách để lách qua khe cửa hẹp. Thay vì chờ đợi Blizzard cập nhật và vá lỗi, một số người đã "thuyết phục" được PlayStation Network rằng họ có quyền truy cập sớm bằng cách bỏ ra thêm 1,99$ để mua gói quà có giá trị nhỏ nhất trong cửa hàng của Blizzard. Bằng cách này, các game thủ PlayStation lại có thể đăng nhập và chơi Diablo 4 một cách bình thường. Hoặc có một cách khác mà không phải mất phí cũng đã được tìm ra sau đó không lâu. Cụ thể, một số game thủ đã chỉ ra rằng khi họ tải xuống một trò chơi miễn phí, bản demo hoặc bất kỳ thứ gì từ thư viên PlayStation Network sẽ nhắc nhở bảng điều khiển rằng người dùng thực sự có giấy phép hợp lệ.

Game thủ PlayStation gặp khó với Diablo 4, Blizzard vội lên tiếng phân trần - Ảnh 3.

Tuy vậy, nhìn chung đây vẫn là một trong những lỗi không đáng có mà Blizzard nên cân nhắc và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM