Riot có thể rút suất dự CKTG của LCS, những khu vực khác cũng đừng vội mừng

Nam Minh | 01-06-2023 - 10:29 AM

(Tổ Quốc) - LCS có thể bị rút suất dự CKTG 2023 nhưng các khu vực khác cũng sẽ khó được hưởng lợi.

Như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cũng đã biết, những ngày qua, khu vực LCS đang vô cùng rối ren. Cuộc đình công quy mô lớn của các đội tuyển khiến giải đấu LCS Mùa Hè (chỉ còn khoảng 2 tuần nữa sẽ khởi tranh) đang gặp nhiều vấn đề lớn. Thậm chí, nhiều khán giả khu vực lẫn quốc tế đang nghĩ đến một viễn cảnh sẽ không thể bắt đầu giải đấu thường niên này được nữa.

LCS vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết

LCS vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết cho những rắc rối gần đây

Về phần Riot, nhà phát hành này cũng đã gợi ý một số hướng giải quyết cho các đội tuyển trong khu vực. Nhưng việc Riot vẫn kiên quyết rút lại khoản kinh phí hỗ trợ phát triển giải trẻ khiến mâu thuẫn không được giải quyết. Theo truyền thông phương Tây, Riot thậm chí có thể sẽ chỉnh sửa luật giới hạn bậc xếp hạng để các đội tuyển đủ người thi đấu LCS Mùa Hè 2023.

Riot thậm chí có thể sửa luật để LCS Mùa Hè 2023 được diễn ra đúng lịch trình

Riot thậm chí có thể sửa luật để LCS Mùa Hè 2023 được diễn ra đúng lịch trình

Mới đây, cũng theo truyền thông phương Tây, Riot đã đưa ra "tối hậu thư" cho khu vực LCS. Theo đó, nếu giải Mùa Hè 2023 không thể diễn ra đúng hạn định đã lên lịch từ trước, Riot sẽ có thể rút lại suất dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Đây là điều dễ hiểu bởi giải đấu CKTG 2023 sẽ phải tổ chức phù hợp với thời gian chuẩn bị cho ASIAD của các đội châu Á. Việc LCS bị đình trệ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của Riot.

Nhưng nếu mọi chuyện không cải thiện, suất dự CKTG 2023 của LCS sẽ bị đe dọa

Nhưng nếu mọi chuyện không cải thiện, suất dự CKTG 2023 của LCS sẽ bị đe dọa

Nhiều khán giả tại các khu vực nhỏ, trong đó có VCS, rõ ràng khá phấn khởi trước thông tin này. Tuy nhiên, phía Riot hay truyền thông phương Tây không đề cập đến việc phân phối các suất dự CKTG lại. Trong quá khứ, dù xảy ra bất kỳ tình huống nào, Riot cũng chưa từng bổ sung thêm suất của các khu vực tham dự các giải quốc tế do nhà phát hành này điều hành.

Do đó, kể cả khi LCS có bị rút suất CKTG 2023, các khu vực nhỏ cũng sẽ khó có thể thay đổi số đội tham dự. Chưa kể, trong nhiều năm trở lại đây, dù bị đánh giá là yếu nhất trong nhóm 4 khu vực chính (Major), LCS cũng tỏ ra mạnh vượt trội so với nhóm khu vực nhỏ và nhóm wildcard. Chính vì vậy, việc phân phối suất có thể vẫn sẽ không hiệu quả.

Dù LCS có thể bị cắt suất thì Riot cũng sẽ không phân phối thêm suất dự CKTG cho các khu vực khác

Dù LCS có thể bị cắt suất thì Riot cũng sẽ không phân phối thêm suất dự CKTG cho các khu vực khác

Ngoài ra, phía Riot có thể sẽ tìm cách giải quyết thỏa đáng nhất cho trường hợp của LCS. Dù sao, Bắc Mỹ vẫn là quê hương của LMHT và Riot chắc chắn không để mất đi khu vực này vì những lùm xùm trong những ngày qua.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM