Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Hà Tĩnh sáng cửa trụ hạng thành công!

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) | 16-11-2022 - 14:30 PM

(Tổ Quốc) - Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, cơ hội để Hà Tĩnh thắng ở vòng cuối V.League 2022 là khá lớn. Khi ấy, dù Sài Gòn FC có thắng cũng chẳng tác dụng gì.

Vào lúc 17h00 ngày 19/11 này, V.League 2022 sẽ diễn ra vòng cuối thứ 26. Tâm điểm vòng đấu đổ dồn về hai trận Hà Tĩnh vs Thanh Hóa và Sài Gòn FC vs Bình Dương. Hiện, Hà Tĩnh và Sài Gòn FC là hai đội còn đang cạnh tranh trụ hạng. Hà Tĩnh hơn Sài Gòn FC 2 điểm nhưng lại thua cả 2 trận đối đầu. Vì thế, nếu Hà Tĩnh không thắng Thanh Hóa mà Sài Gòn FC thắng Bình Dương, thì Sài Gòn FC sẽ trụ hạng thành công. Còn nếu Hà Tĩnh thắng, họ sẽ tự quyết quyền trụ hạng.

Dự đoán 2 trận đấu này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: "Tôi nghĩ cơ hội cho Hà Tĩnh trước Thanh Hóa là từ hòa tới thắng đấy. Hà Tĩnh đá sân nhà, lại khao khát trụ hạng. Về phía Thanh Hóa thì bóng đá Việt Nam có một cái là chưa thật sự chuyên nghiệp, nên ở giai đoạn cuối mà đội nào sớm an bài, họ chơi không thật sự nhiệt huyết. Một Thanh Hóa không quá quyết tâm sẽ là cơ hội để Hà Tĩnh có điểm. Cũng phải hiểu cho Thanh Hóa, đá sân khách mà chủ nhà đang khao khát trụ hạng thì chẳng ai lại cũng gân lên, dễ dính chấn thương rồi các vấn đề không cần thiết khác.

Với Sài Gòn FC, họ cũng đá sân nhà và gặp Bình Dương. Bình Dương cũng là đội không còn động lực thi đấu nên khả năng sẽ tung vào sân đội hình phụ, đá vừa phải thôi. Khi đó, Sài Gòn FC cũng có thể hòa hoặc thậm chí thắng. Nhưng dù Sài Gòn FC có thắng đi nữa thì cũng khó, vì Hà Tĩnh có thể tự quyết định việc trụ hạng bằng cách thắng Thanh Hóa".

Hà Tĩnh (áo xanh, bên trái) khả năng cao sẽ trụ hạng thành công, đẩy Sài Gòn FC (áo hồng, bên phải) xuống hạng (Ảnh: Như Đạt).

Khi được hỏi có tiếc vì Sài Gòn FC khả năng cao sẽ rớt hạng, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Tôi rất tiếc nếu Sài Gòn FC xuống hạng. Nhưng với bóng đá nhất là khi ta tiến lên chuyên nghiệp, không thể nói là muốn đội này hay đội kia xuống hạng theo cảm tính, phải dựa vào thực tế. Cá nhân tôi rất yêu thích bóng đá TP.HCM, đây cũng là trung tâm lớn của đất nước. Thế hệ tôi, nơi đây có rất nhiều cầu thủ giỏi, có nhiều CLB mạnh. Sài Gòn FC bây giờ cũng có những cầu thủ tôi quý mến, như Cao Văn Triền chẳng hạn.

Nhưng về mặt thực tế, chuyện họ xuống hạng đang là hợp lý. Sài Gòn FC trước vẫn chơi tốt và có cầu thủ tốt, cầu thủ bây giờ của họ cũng không tệ. Nhưng họ lại có nhiều vấn đề khác. Trong bóng đá chuyên nghiệp, tiền là quan trọng để ổn định CLB, đời sống cầu thủ nhưng Sài Gòn FC lại để khó khăn về tài chính. Rồi họ làm thế nào mà tới Giám đốc kĩ thuật Lê Huỳnh Đức – một vị trí rất quan trọng, cũng phải rời đội ra đi… Đấy là những điều mà BLĐ Sài Gòn FC cần phải tính toán và khắc phục.

Tất nhiên, V.League vẫn còn vòng cuối nên NHM Sài Gòn FC vẫn còn hy vọng trụ hạng. Bóng đá mà, không ai dám chắc 100% cả. Nếu Sài Gòn FC thắng còn Hà Tĩnh hòa hoặc thua thì Sài Gòn FC lại là đội trụ hạng thành công, dù khả năng này không cao".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Sài Gòn FC thắng cũng khó làm nên chuyện! - Ảnh 2.

Sài Gòn FC rớt hạng là hợp lý khi CLB này để phát sinh nhiều rắc rối nghiêm trọng (Ảnh: Như Đạt).

Ở vòng 26 này còn nhiều cặp đấu khác, đáng chú ý có HAGL đón tiếp nhà tân vô địch Hà Nội FC. Ông Vũ Mạnh Hải nêu dự đoán cho các trận vòng 26 V.League 2022:

"Tôi nghĩ HAGL sẽ cố gắng để chơi một trận hoành tráng, kết thúc mùa giải cho NHM vui vẻ. Hà Nội FC thì đạt mục tiêu vô địch rồi. Có thể họ sẽ tung đội hình phụ lên Gia Lai đá, thắng thì tốt không thì thôi. Nên tôi thiên về khả năng HAGL từ hòa tới thắng.

Bình Định đón tiếp TP.HCM, cả hai đội không còn mục tiêu và tôi dự đoán trận đấu có thể hòa. Câu chuyện của SLNA đón tiếp Nam Định cũng thế, nhưng trên sân nhà có lẽ SLNA muốn thắng hơn và họ cũng chất lượng hơn nên tôi dự đoán phần thắng nghiêng cho SLNA.

Với Viettel, họ đón tiếp Đà Nẵng và tôi nghĩ Viettel cần phải thắng. Bởi họ đã có một mùa giải không như ý, giờ mà không có cái kết cuối cùng tốt đẹp sẽ khiến NHM thất vọng".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Sài Gòn FC thắng cũng khó làm nên chuyện! - Ảnh 3.

HAGL sẽ kết thúc mùa giải bằng chiến thắng an ủi trước nhà tân vô địch? (Ảnh: Như Đạt)