Hà Nội FC cân nhắc kế hoạch cho V.League 2023

A Kha (Ảnh: Như Đạt) | 14-11-2022 - 22:17 PM

Sau chức vô địch V.League 2022, Hà Nội FC sẽ sớm bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới khởi tranh vào đầu tháng Hai năm sau.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất lúc này là tương lai của HLV Chun Jae-ho. Trao đổi với truyền thông sau khi cùng Hà Nội FC vô địch V.League 2022, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết hợp đồng của ông và đội bóng sẽ hết hạn sau mùa giải này. Dự kiến trong tuần này hai bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc.

Theo tìm hiểu, tuy vừa mới giúp Hà Nội FC đăng quang nhưng việc HLV Chun Jae-ho có tiếp tục gắn bó với đội bóng hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Hà Nội FC cân nhắc kế hoạch cho V.League 2023 - Ảnh 1.

HLV Chun Jae-ho ăn mừng chức vô địch V.League 2022. (Ảnh: Như Đạt)

Ông Chun vốn là trợ lý của HLV Park Choong-kyun, sau đó được đưa lên giữ ghế tạm quyền khi người đồng hương bất ngờ chia tay Hà Nội FC chỉ vài ngày trước khi V.League 2022 mở màn.

Thời gian chuẩn bị gấp gáp cộng thêm những khó khăn về lực lượng khiến HLV Chun Jae-ho phải tạo ra nhiều thay đổi để thích ứng với tình hình. Dưới bàn tay ông Chun, Hà Nội FC từ một đội chơi kiểm soát bóng sẵn sàng chuyển sang đá phản công chớp nhoáng, sử dụng những đường chuyền dài và tạt bổng thường xuyên hơn.

Điều này mang tới những kết quả tốt nhưng xét về bản sắc, đội bóng Thủ đô đã có nhiều thay đổi. Đây có thể là một trong những lý do khiến lãnh đạo CLB cân nhắc việc có nên giữ HLV Chun Jae-ho ở lại hay không.

Cùng với đó, những thất bại trước Bình Định và Hải Phòng trong giai đoạn lượt về cũng cho thấy bản lĩnh của Hà Nội FC dưới sự dẫn dắt của ông Chun chưa thực sự như mong đợi. Đội bóng này sẽ bước ra sân chơi châu lục ở mùa giải tới, và điều này cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm.

Sau mùa giải 2021 khó khăn, Hà Nội FC đã trở lại đầy mạnh mẽ ở V.League 2022. (Ảnh: Như Đạt)

Về phần mình, HLV Chun Jae-ho cũng đã có những chia sẻ về lý do giúp mình thành công tại Hà Nội FC. Ông nói:

"Với cương vị HLV nước ngoài khi làm việc ở Hà Nội FC, tôi đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành công việc. Tôi nghĩ Hà Nội FC đã đúng đắn khi lựa chọn tôi. Nếu không phải là tôi thì đội bóng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Bản thân cũng rất hạnh phúc khi đã hoàn thành mục tiêu mà CLB và lãnh đạo tập đoàn đề ra".

Trong quá khứ, ông Chun từng làm trợ lý cho các HLV Lee Heung-sin (Viettel) và Park Choong-kyun (Hà Nội). Khi được hỏi vì sao lại có thể "đi sau nhưng về trước", thành công hơn 2 tiền bối của mình, HLV Chun Jae-ho nói:

"Tôi nghĩ HLV Lee Heung-sin và Park Choong-kyun đã áp dụng văn hóa Hàn Quốc vào với bóng đá Việt Nam. Do vậy có thể các cầu thủ vẫn chưa quen với điều đó. Họ bị tâm lý rất nhiều.

Tôi có thể khẳng định rằng hai vị thuyền trưởng đó chưa hiểu hết văn hóa Việt Nam. Tôi đã rút ra kinh nghiệm cần phải hiểu văn hóa Việt Nam trong cách vận hành lối chơi, nhờ đó mà tôi có được thành công. Cần phải hiểu hơn về từng cá nhân cầu thủ.

Trong 2 năm làm việc ở Viettel, tôi cũng đã xem cách HLV Trương Việt Hoàng làm việc và học hỏi được rất nhiều. Đó là khoảng thời gian rất quý giá và tôi đã áp dụng kinh nghiệm đó để có được thành công ngày hôm nay".

Văn Hậu giữ bí mật về chuyện xuất ngoại, nóng lòng thi đấu tại Champions League