“Chill” cùng bếp: Nhật ký “yêu bếp, nghiện nhà” của nữ doanh nhân Lily of The Valley

Quang Vũ | 21-04-2022 - 07:50 AM

(Tổ Quốc) - “Không có một ai quá bận nếu họ thực sự muốn dành thời gian cho một người hay một việc gì đó,” quan điểm không quá mới nhưng luôn đúng với chị Trương Hoài Anh – một trong những “nữ tướng quyền lực” của các sàn thương mại điện tử Việt Nam.

Phụ nữ hiện đại "xây nhà, giữ tổ ấm"

Có hơn 80,000 người theo dõi trên mạng xã hội, chị Trương Hoài Anh không chỉ được nhớ đến là một nữ doanh nhân thành đạt mà còn là admin (chủ sở hữu) đầy khí chất của trang Lily of The Valley.

“Chill” cùng bếp: Nhật ký “yêu bếp, nghiện nhà” của nữ doanh nhân Lily of The Valley - Ảnh 1.

Với những trải nghiệm của riêng mình, chị Hoài Anh định nghĩa thành công chính là sự hạnh phúc. Và hạnh phúc của chị là khi có được sự cân bằng giữa việc "xây nhà" và "giữ lửa cho tổ ấm" thông qua những điều đơn giản thường nhật.

"Một ngày thứ 7 cùng Lily" – Một trang nhật ký nói lên tất cả

Thấu suốt hai tiếng gia đình thiêng liêng, với chị Hoài Anh, việc được ở cạnh chồng con luôn mang đến cho chị cảm giác an trú, bình an và rất đỗi hạnh phúc. "Nhiều người thích đi giao lưu mở rộng mối quan hệ, tôi thì lại cực kì hiếm khi làm vậy. Tôi ít khi hẹn ai đi ăn tối hoặc gặp ai vào cuối tuần, vì đó là khoảng thời gian được mặc định là dành cho gia đình," chị chia sẻ.

Để hiểu hơn về "khoảng thời gian mặc định" này cũng như "những điều đơn giản" được chị Hoài Anh sử dụng để nhen lửa tổ ấm, hãy cùng khám phá "Một ngày thứ 7 cùng Lily" xem thế nào nhé!

- Từ 7- 8h: Khởi động ngày mới bằng một bữa sáng thật dinh dưỡng

Chị Hoài Anh có thói quen tự pha cho mình một tách espresso thơm đậm vào mỗi buổi sáng cũng như chuẩn bị những thức uống hoa quả đầy dinh dưỡng và chất xơ cho cả nhà.

“Chill” cùng bếp: Nhật ký “yêu bếp, nghiện nhà” của nữ doanh nhân Lily of The Valley - Ảnh 2.

Là một người lý trí và chú trọng tư duy logic, chị Hoài Anh luôn tìm kiếm những phương pháp nấu nướng vừa đơn giản, vừa thông minh. Điển hình là khi chuẩn bị nước ép hoa quả cho cả nhà, chị đã chọn máy ép chậm SMEG vì máy không chỉ dễ sử dụng mà còn có khả năng giữ lại tất cả các loại vitamin cần thiết.

Để cả nhà có đủ năng lượng cho một cuối tuần thật "chill", tuần này, chị Hoài Anh quyết định sẽ chiêu đãi cả nhà bằng những tô miến lươn thơm ngon nức mũi.

“Chill” cùng bếp: Nhật ký “yêu bếp, nghiện nhà” của nữ doanh nhân Lily of The Valley - Ảnh 3.

"Nếu miến lươn là món khoái khẩu của ông xã thì con trai tôi lại là "fan" của món miến cua "thương hiệu mẹ Ly". Mà món này thì lại rất đơn giản, tôi chỉ cần cho cua vào lò nướng Häfele và chọn chế độ hấp (Steam), sau đó đi đọc vài trang sách hay tưới cây ngoài vườn rồi quay lại gỡ thịt để nấu là xong," vừa nói chị vừa cho cả chục con cua gạch vào lò nướng Häfele để chuẩn bị cho bữa trưa theo sở thích của con trai.

- Từ 13- 15h: Chuẩn bị và thưởng thức bữa xế thật chill

Với chị Hoài Anh, một cuối tuần sẽ thiếu sót nếu chị không cho ra đời một chiếc bánh thơm lừng để, đôi khi, con trai có thể mời bạn đến nhà cùng thưởng thức, còn người lớn/bạn bè của chị thì tỉ tê những câu chuyện xa xăm với ly rượu vang trên tay.

2 giờ chiều là khoảng thời gian chị dành cho việc làm Tapenade - một loại xốt có xuất xứ từ Pháp thường được dùng kèm với bánh mì. Chị nói công thức khá đơn giản, chỉ cần cho cà chua vào lò nướng của Häfele và chọn chế độ Semi-dried (sấy khô). Sau đó ngâm cà chua với dầu olive và xay nhuyễn hỗn hợp là sẽ có ngay món ăn nhẹ thanh mát cho buổi xế chiều thảnh thơi.

“Chill” cùng bếp: Nhật ký “yêu bếp, nghiện nhà” của nữ doanh nhân Lily of The Valley - Ảnh 4.

Vì sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nên vào 3 giờ chiều mỗi ngày thường là thời gian chị Hoài Anh rửa bát đĩa của tối hôm trước và bữa trưa. Chị chọn cho căn bếp của mình chiếc máy rửa bát đĩa của Häfele vì máy có thiết kế đơn giản, công năng hiện đại nhưng lại vô cùng tiết kiệm điện.

“Chill” cùng bếp: Nhật ký “yêu bếp, nghiện nhà” của nữ doanh nhân Lily of The Valley - Ảnh 5.

"Hiện đại nhưng không hại điện" là những gì chị Hoài Anh nói về chiếcmáy rửa chén Häfele của nhà mình

- Từ 17-19h: Quây quần cùng gia đình với bữa tối gọn nhẹ

Với thói quen dành trọn cuối tuần cho gia đình, chị Hoài Anh sẽ vào bếp lúc 5 giờ chiều để chuẩn bị cho bữa tối – tuy đơn giản nhưng chỉn chu và tinh tế.

"Một ngày thứ bảy cùng Lily" có vẻ gắn liền với căn bếp và thật nhiều những sự chuẩn bị và nấu nướng. Nhưng chị lại nói rằng đây là cách chị thể hiện tình cảm vào những ngày cuối tuần dư dả thời gian. Quan điểm của chị Hoài Anh là phụ nữ thành công vẫn có thể "yêu bếp, nghiện nhà" và việc giữ bếp luôn ấm, nhà luôn đẹp luôn thơm là một cách ý nhị nhưng cũng thiết thực nhất để chị quan tâm, chăm sóc những người thân yêu trong gia đình.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Häfele tại https://hafelehome.com.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM