Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món bánh ngọt thơm ngon, cực dễ làm chỉ với 3 nguyên liệu chính là khoai lang, sữa chua và trứng.
Nếu thèm bánh ngọt quá rồi mà vẫn quyết tâm không phá vỡ hành trình ăn kiêng giữ dáng, hoặc chỉ đơn giản là cần một công thức mới để chế biến khoai lang, bạn hãy thử làm món bánh theo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang tím
1-2 quả trứng, 1 hộp sữa chua ít đường, 200gr khoai lang tím và 5ml mật ong.
Cách làm bánh khoai lang tím
- Bước 1: Hấp khoai
Bạn nạo vỏ khoai lang tím rồi cắt khoai thành những khúc nhỏ, rửa nhiều lần với nước để khoai nhả bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 5 phút trên lửa lớn. Hấp xong, bạn lấy khoai ra bát và dùng thìa/dĩa dằm nhuyễn.
- Bước 2: Hấp bánh khoai lang tím
Bạn thêm vào bát khoai lang tím đã dằm nhuyễn 1 hộp sữa chua ít dường, 1-2 quả trứng và 5ml mật ong. Khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau, tạo hành hỗn hợp sền sệt là được.
Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hỗn hợp vừa trộn, lấy tăm chọc nhẹ để tạo lỗ thoát khí. Bạn hấp bát cốt bánh trên lửa to khoảng 5-7 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang tím rồi đấy! Thao tác đơn giản, nhanh gọn, nguyên liệu toàn những thành phần "thân thiện" với hành trình giảm cân nên bạn có thể ăn thoải mái.
Làm theo công thức này, bánh sẽ không được xốp có vị ngọt sắc như bánh ngọt thông thường nhưng đảm bảo thơm mùi đặc trưng của khoai lang, có vị ngậy nhờ sữa chua và trứng và độ ngọt thanh vừa phải. Đừng quên lưu lại công thức làm món bánh khoai lang này nhé!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.