Pancake chuối, yến mạch vốn là món ăn "quen như Trái Đất" với những người đang ăn kiêng, giảm cân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm mới món bánh này mà vẫn đảm bảo độ nhanh gọn, thơm ngon và công dụng hỗ trợ giảm cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
35gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 1 quả chuối chín, 1 quả trứng, 10gr rau cải bó xôi, 100ml sữa tươi không đường, 5-10ml mật ong.
Cách làm pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
- Bước 1: Xay hỗn hợp chuối, yến mạch và cải bó xôi
Bạn rửa sạch rau cải bó xôi với nước rồi tráng lại với nước lọc. Bóc vỏ chuối và cắt thành thúc nhỏ. Sau đó, bạn cho yến mạch, chuối, cải bó xôi vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng và 5-10ml mật ong. Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 2: Áp chảo bánh pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi
Để làm các món pancake nói chung, bạn nên dùng những chiếc chảo không quá dày. Làm nóng lòng chảo với mức nhiệt/lửa cao, rồi giảm lửa/nhiệt và đổ hỗn hợp chuối - yến mạch - cải bó xôi đã xay vào. Bạn nên đổ 1 lớp mỏng, không nên đổ lớp bánh quá dày.
Áp chảo cho tới khi thấy mặt trên của bánh xuất hiện các lỗ khí nhỏ, bạn lật bánh để áp chảo mặt còn lại. Mỗi mặt áp chảo khoảng 10-15 giây là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pancake chuối, yến mạch và cải bó xôi rồi đấy. Bạn có thể ăn món bánh này cùng sữa chua không/ít đường và các loại trái cây khác như đu đủ, chuối, việt quất,...
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có cung cấp 16.9gr protein, 66.3gr carbs, 10.6g chất xơ và 6.9gr chất béo. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.