Với những sinh viên xa nhà, cuộc sống tự lập không có sự chăm sóc của bố mẹ chẳng dễ dàng gì. Để quản lý tài chính hiệu quả, rất nhiều bạn trẻ chọn cách tiết kiệm tiền bằng việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, ăn uống cũng là một bài toán chi tiêu đau đầu. Thay vì đi hàng quán, các bạn sinh viên thường ưu tiên chọn nấu nướng tại gia. Cũng từ đây, những màn trổ tài bếp núc của các sinh viên xa nhà viral trên mạng xã hội và được dân tình hết lời ủng hộ.
Hội sinh viên xa nhà cho hay để chuẩn bị được những bữa ăn đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, tốt hơn hết ai cũng nên “học lỏm” một vài công thức nấu ăn của mẹ. Món mẹ làm bao giờ cũng “đỉnh của chóp”, hơn nữa lại còn đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như cậu bạn Tuấn (22 tuổi), sinh viên một trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ trong một lần tụ tập bạn bè ăn uống, cậu tranh thủ mang ra khoe lọ thịt ngâm mắm vừa mang từ quê lên do chính tay mẹ mình làm.
Cứ ngỡ đem ra khoe “sương sương”, ai ngờ món thịt ngâm mắm ăn cuốn đến mức một lúc là hết veo. Không cam tâm hộp thịt ngâm mắm định để dành ăn cả tuần bị hội bạn “chén” hết trong một nốt nhạc, lại còn thêm mấy đứa con gái cứ nhì nhèo hỏi dò xin bí kíp, cậu bạn gọi liền tay ngay cho mẹ ở quê trợ giúp.
Mẹ nghe điện cũng chỉ cười xòa bảo thịt ngâm mắm tuy đơn giản nhưng đã thử là chỉ có ghiền vì vị đậm đà cùng hương thơm đặc trưng nức mũi trong từng thớ thịt, thêm phần hoàn hảo khi ăn cùng cơm trắng. Hơn nữa món này lại bảo quản được lâu, rất hợp cho các bạn sinh viên học hành bận rộn, đôi khi không đủ thời gian nấu nướng thì chỉ cần có chút thịt ngâm mắm, bữa cơm vẫn cứ ngon mà đủ chất.
Trong công thức mẹ chia sẻ, đầu tiên là phải chọn được thịt heo ngon. Nên chọn phần heo ba chỉ hoặc phần thịt trên chân giò là chuẩn nhất. Thịt mua về đem đi rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước. Tiếp đó, dùng dây buộc chặt miếng thịt đem đi trụng qua nước sôi, điều này giúp thịt săn chắc và không bị nhão khi luộc.
Khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của món thịt ngâm mắm chính là nằm ở bước nấu nước mắm. Mẹ dặn đi dặn lại nước mắm cần có hương thơm đặc trưng, vị đậm đà nhưng ngọt hậu sâu chứ không mặn gắt, thêm vào đó còn phải làm bật màu cánh gián đẹp mắt thì món ăn mới đủ hấp dẫn. Và cũng chỉ nước mắm Knorr mới đáp ứng được từng ấy tiêu chí của mẹ.
Chỉ cần cho vào nồi 450ml nước mắm Knorr Ngon Nguyên Bản, 450gr đường, và 2 muỗng canh giấm rồi nấu sôi cho tan đường. Sau đó cho tỏi và ớt vào. Chỉnh nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 5 phút cho nước sánh lại rồi để nguội. Sau cùng, cho hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào đổ ngập mặt thịt rồi đậy kín lại, ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức ngay.
Không chỉ với thịt ngâm mắm, với rất nhiều món ăn Việt khác, nước mắm cũng là thành phần không thể thiếu, thậm chí là "linh hồn" làm thăng hạng hương vị. Với chất lượng tuyệt hảo, nước mắm Knorr thời gian gần đây đang là sự lựa chọn ưa thích của người tiêu dùng. Làm nên từ cốt mắm thượng hạng Phú Quốc, qua quy trình ủ chượp truyền thống, nước mắm Knorr giữ trọn độ đạm từ cá cơm than tươi, hương vị nguyên bản của biển cả. Từng giọt mắm Knorr ngọt sâu hậu vị, đậm đà nhưng không hề mặn gắt, chỉ cần nếm đã thấy vấn vương nơi đầu lưỡi đã góp phần khiến món Việt thêm tròn vị, thăng hoa.
Để đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng, nước mắm Knorr ra mắt hẳn hai dòng 2 sản phẩm, gồm: Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích chấm vị đậm đà của nước mắm truyền thống nhưng không mặn gắt hoặc nêm nấu cho món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu cho những ai thích ăn vị hài hòa. Có nước mắm Knorr, cơm nhà tròn vị, đậm đà, từ đó những câu chuyện bên bữa ăn ngon cũng vì thế mà trở nên "ngọt hậu".