Bé gái 5 tuổi cùng mẹ "đi phượt" chặng đường 1600km khám phá các tỉnh vùng núi phía Bắc

| 03-12-2022 - 11:00 AM

(Tổ Quốc) - Mặc dù chuyến đi không lên kế hoạch kỹ càng từ trước, tuy nhiên, chị Thanh Trang cùng con gái Tú Uyên (5 tuổi) đã có hành trình đi phượt đáng nhớ!

Mặc dù rất thích đi du lịch nhưng trước đó do tình hình bệnh dịch phức tạp cộng với việc con gái còn nhỏ nên chị Thanh Trang (Đắk Nông, 29 tuổi) đành hoãn đam mê "xê dịch" của mình. Năm nay con gái Tú Uyên của chị lên 5 tuổi, bé đã lớn hơn và sức khỏe ổn định hơn nên chị thường xuyên cùng con gái xách balo đi phượt.

Mới đây 2 mẹ con chị Thanh Trang đã hoàn thành chuyến đi 1600km (cả chiều đi - chiều về) kéo dài 2 tuần khám phá các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là chuyến đi đầu tiên, đi quãng đường dài và nhiều ngày nhất mẹ trẻ Đắk Nông thực hiện cùng con gái 5 tuổi. Cung đường mà 2 "phượt thủ" đặc biệt này khám phá gồm Ninh Bình - Hà Giang - Cao Bằng - Bắc Kạn - Hà Nội.

Bé gái 5 tuổi cùng mẹ "đi phượt" chặng đường 1600km khám phá các tỉnh vùng núi phía Bắc - Ảnh 1.

Chuyến đi đáng nhớ của 2 mẹ con chị Thanh Trang.

Chị Thanh Trang chia sẻ: "Chuyến đi này của 2 mẹ con rất ngẫu hứng, không có lên kế hoạch từ trước. Mình và con gái có việc phải bay từ Buôn Mê Thuật ra Ninh Bình. Thấy cảnh sắc ở miền Bắc đẹp quá, thế là 2 mẹ con quyết định đi phượt luôn. Chúng mình bắt xe giường nằm lên Hà Giang. Sau đó đặt tuor có hướng dẫn viên đi khám phá các tỉnh miền Bắc. Thật may mắn, trong suốt quãng đường 2 mẹ con đi chơi, chúng mình gặp được những người bạn tốt nên chuyến đi hoàn thành thuận lợi, không có vấn đề gì cả.

Trước khi di chuyển đến địa điểm khác, mình có xem dự báo thời tiết để chủ động hơn. Tuy nhiên mình vẫn mang theo cả trang phục mùa đông và mùa hè cho bé. Bên cạnh đó là 1 số loại thuốc phòng bệnh như dị ứng, đau bụng, sốt, côn trùng cắn... Ngoài ra còn có thêm ít thuốc giảm đau, băng gạc, dầu gió...".

Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng thường xuyên được mẹ rèn luyện sức khỏe ở nhà nên bé Tú Uyên khá là dai sức. Hai mẹ con đã thăm quan được rất nhiều điểm trong chuyến đi này. Tại Bái Đính, bé và mẹ đã leo được lên đến đỉnh của Hang Múa. Tiếp đến bé có những ngày di chuyển quãng đường dài từ Hà Giang - Quản Bạ - Đồng Văn - Mèo Vạc - Đèo 14 tầng ở Cao Bằng - Hang Pác Pó - Suối Lê Nin - Núi Thủng - Hồ Ba Bể - Hồ Gươm… Trung bình mỗi ngày 2 mẹ con đi được 90-120km, có ngày còn đi đến 220km. Cung đường ở Hà Giang, Cao Bằng và Bắc Kạn, 2 mẹ con di chuyển bằng xe máy. Thế nhưng bé không hề bị mệt, ngược lại con rất hào hứng, nhiều năng lượng để khám phá những vùng đất mới.

"Với mỗi nơi đi qua, bé nhà mình rất hào hứng, mấy ngày đầu khi chưa quen, bé ít ăn hơn chút. Nhưng bắt đầu từ ngày thứ 3, bé đã thích nghi được thời tiết và đồ ăn các nơi đi qua. Bé rất thích đi cùng mẹ, và đang còn rủ mẹ đi leo núi nữa" - mẹ trẻ cho hay.

Mỗi địa điểm đặt chân, 2 mẹ con lại chụp được rất nhiều ảnh đẹp.

Chị Trang cho rằng, chuyến đi này của mình thành công tốt đẹp cũng là nhờ có một bạn hướng dẫn viên rất có chuyên môn, tên là Sunny. Bạn đó là hướng dẫn viên bản địa rất nhiệt tình và chu đáo. 2 tuần mẹ con mình đi, chủ yếu là ngủ khách sạn, homestay. Chính bạn hướng dẫn viên này đã chỉ cho mẹ con chị Trang những chỗ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, giá cả phải chăng. Những khoảnh khắc đẹp của 2 mẹ con cũng phần nhiều là nhờ bạn hướng dẫn viên này ghi lại. Chị Trang cho rằng, để có được chuyến đi trọn vẹn, mọi người nên tìm một hướng dẫn viên bản địa. Như vậy, chuyến đi sẽ chủ động, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn.

"Trong quãng đường 1600km mình cực kì ấn tượng với con người Hà Giang và ở hồ Ba Bể. Người dân địa phương rất dễ mến và thân thiện vô cùng. Mặc dù mình là khách du lịch, nhưng được mọi người tiếp đón giống như người thân người nhà đi xa quay về. Bây giờ chúng mình đã hoàn thành chuyến đi, trở về quê nhà nhưng vẫn nhớ họ lắm.

Sau chuyến đi, mình cũng thấy con tự lập hơn rất nhiều, tự giác ăn, không cần mẹ đút, không mè nheo hay vòi vĩnh linh tinh. Con biết quan tâm tới mẹ và hay tâm sự thủ thỉ với mẹ nhiều hơn. Mình chưa bao giờ thấy hối hận vì đưa con đi phượt cùng. Đây là trải nghiệm vô cùng quý giá của 2 mẹ con. Sau này khi bé vào lớp 1 sẽ ít thời gian đi chơi hơn nên mình thấy quyết định đưa con đi phượt lần này là vô cùng đúng đắn" - chị Thanh Trang bộc bạch.

Cùng xem thêm 1 vài hình ảnh đặc sắc trong chuyến đi phượt 1600km của mẹ con chị Thanh Trang:

Đi đâu cũng được, miễn là 2 mẹ con bên nhau.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM