VinFuture 2022 và những con số ấn tượng xứng tầm giải thưởng KHCN lớn nhất hành tinh

Dương - Design: Ngô Hoàng Sơn | 20-12-2022 - 14:04 PM

(Tổ Quốc) - Hãy cùng nhìn lại các thống kê ấn tượng của giải thưởng VinFuture 2022 trước khi lễ trao giải chính thức sẽ được diễn ra vào tối nay (ngày 20/12).

Trở lại sau mùa đầu tiên gây tiếng vang, VinFuture mùa 2 tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những giải thưởng khoa học công nghệ lớn nhất toàn cầu. Với chủ đề "Hồi sinh và tái thiết", VinFuture năm nay được giới khoa học kỳ vọng hướng tới những lĩnh vực khoa học, sáng tạo công nghệ mang đến sự thay đổi quan trọng trong cuộc sống của con người và tạo ra sự phát triển bền vững cho tương lai.

VinFuture 2022: Con số ấn tượng và danh sách hội đồng giải thưởng - Ảnh 1.

Cơ cấu giải thưởng

VinFuture 2022: Con số ấn tượng và danh sách hội đồng giải thưởng - Ảnh 2.

VinFuture mùa 2 chứng kiến sự vượt trội về cả số lượng, chất lượng của các đề cử

Giải thưởng VinFuture năm nay tiếp tục thu hút nhiều đăng ký giới thiệu đề cử đến từ những "cái nôi học thuật" hàng đầu trên thế giới. Điển hình là Đại học Harvard - nơi hội tụ nhiều nhà khoa học lỗi lạc, các đại học Cambridge và Oxford - nơi nổi tiếng về khoa học tự nhiên và kỹ thuật với nhiều nhà khoa học đoạt giải Nobel, Đại học Tokyo - tổ chức giáo dục đại học hàng đầu tại Nhật Bản... cùng các tổ chức uy tín như Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, Hiệp hội Max Planck của Đức, Viện Khoa học Trung Quốc.

Các thành viên Hội đồng giải thưởng chính thức bao gồm những nhà khoa kiệt xuất trên thế giới, có tầm ảnh hưởng cao trong giới khoa học và nhiều công trình nghiên cứu tầm cỡ.

VinFuture 2022: Con số ấn tượng và danh sách hội đồng giải thưởng - Ảnh 3.

Một vài cái tên nổi bật trong Hội đồng giải thưởng VinFuture 2022

Lịch trình sự kiện Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2022:

Ngày 17/12:

- Giao lưu cùng Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo VinFuture

- Diễn thuyết truyền cảm hứng "Đổi mới hiện tại, kiến tạo tương lai"

Ngày 19/12: Tọa đàm "Khoa học vì Cuộc sống"

Ngày 20/12: Lễ trao giải VinFuture 2022

Ngày 21/12: Chào tương lai: Giao lưu cùng Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2022

Chủ đề của Giải thưởng VinFuture 2022 là "Hồi sinh và Tái thiết" (Reviving and Reshaping). Với chủ đề này, giải thưởng hy vọng tìm kiếm và vinh danh các công trình khoa học - công nghệ kiệt xuất có tác động tích cực trong và sau đại dịch giúp phát triển bền vững đời sống của hàng triệu người trên khắp hành tinh. Trong đó, cơ cấu giải thưởng vẫn bao gồm 1 Giải thưởng Chính trị giá 3 triệu USD cùng 3 Giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 USD.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối hôm nay (ngày 20/12/2022) tại Nhà hát lớn Hà Nội, được phát trực tiếp trên VTV1 và website CNN, Discovery, Euronews, Technode Global.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM