Tùng Dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc

Hoan Ca. Ảnh: Khánh Thành | 26-11-2022 - 13:17 PM

Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Tùng Dương thu hút 4.000 khán giả, có sự góp mặt của Thanh Lam, Hà Trần, Uyên Linh…

Tối ngày 25/11, liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Tùng Dương đã được tổ chức tại Hà Nội. Nam ca sĩ đã có một đêm nhạc thăng hoa, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khán giả. Chương trình đã mang đến 30 tiết mục được đầu tư công phu về âm nhạc lẫn dàn dựng sân khấu. Anh làm chủ cuộc chơi, biến hoá đa dạng trên sân khấu qua mỗi bài hát - từ chùm ca khúc dân gian đương đại đã làm nên thương hiệu Tùng Dương cho đến các bản cover nhạc trẻ…

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 2.

Sân khấu được tạo nên bằng công nghệ 3D mapping bổ trợ tuyệt vời cho các màn trình diễn

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 1.

Phần trình diễn của Uyên Linh và Tùng Dương

4.000 khán giả nghe Tùng Dương hát đến nửa đêm

Kỷ niệm của khán giả về chương trình biểu diễn càng trở nên khó quên khi các nghệ sĩ phải lùi giờ khai mạc chương trình để… đợi khán giả do giao thông tắc nghẽn bên ngoài khu vực tổ chức sự kiện. Nhưng chỉ sau 45 phút, 4.000 ghế ngồi trong hội trường đã được lấp đầy. Khán giả đến nghe Tùng Dương hát thuộc nhiều độ tuổi cũng như tới từ nhiều vùng miền trong tổ quốc.

Việc chương trình bắt đầu muộn, cùng với sự sung mãn của nghệ sĩ trên sân khấu đã khiến liveshow của Tùng Dương kết thúc khi đồng hồ đã chỉ 12 giờ đêm và ngày mới bắt đầu. Chương trình có độ dài 3 tiếng, dẫn dắt khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 3.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 4.

Tùng Dương hát trước khán đài chật kín khán giả tại liveshow ngày 25/11

Tùng Dương chia liveshow 20 năm ca hát của mình thành bốn chương, tương ứng với bốn giai đoạn trong sự nghiệp. Toàn bộ ca khúc trình diễn ở chương trình lần này đều được phối mới. Anh khởi động bằng bằng bản mashup Trời Và Đất - Mang Thai (Lưu Hà An - Sa Huỳnh), nối tiếp bằng chùm ca khúc tri ân những người đã đưa mình đến với âm nhạc

Trong chương thứ hai, anh hát loạt ca khúc đã giúp mình ghi dấu ấn đậm nét trong chương trình Sao Mai Điểm Hẹn 2004: Ôi Quê Tôi (Lê Minh Sơn), Mưa Bay Tháp Cổ (Trần Tiến), Con Cò (Lưu Hà An), Mẹ Tôi (Trần Tiến)… Dòng nhạc dân gian đương đại đã mở ra con đường giúp Tùng Dương tiến vào trái tim người hâm mộ âm nhạc trong thập niên 2000.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 5.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 6.

"Phương Hoàng Lửa" Hà Trần và Tùng Dương song ca Sắc Màu, Bão Hoà trong đêm nhạc

Bước sang chương thứ ba của đêm nhạc, Tùng Dương không quên dành thời lượng cho chùm ca khúc cover nhạc trẻ - một "thú vui" đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa nam ca sĩ và các khán giả trẻ tuổi. Phần thứ tư mang chủ đề Giao thoa và đương đại, Tùng Dương thử sức với một bài opera kinh điển cùng Đào Tố Loan rồi cùng rapper Hà Lê hát Con Người. Nam ca sĩ lần đầu mang lên sân khấu ca khúc Gieo Mầm do mình tự sáng tác, anh phô diễn nội lực với thể loại Rock sở trường đồng thời truyền tải thông điệp tích cực về cuộc sống.

Cuộc hội ngộ của Tùng Dương với những tri âm, tri kỷ 

Trong dịp kỷ niệm trọng đại này, Tùng Dương cũng không quên mời lên sân khấu những người bạn tri âm, tri kỷ trong âm nhạc và trên đường đời. Nam ca sĩ cũng tìm cho mình những cộng sự âm nhạc mới nhưng đầy ăn ý. Xuất hiện trên sân khấu đêm nhạc cùng Tùng Dương là Thanh Lam, Hà Trần, Uyên Linh, Hà Lê, Lê Minh Sơn, Đào Tố Loan.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 7.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 8.

Tùng Dương biểu diễn cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn và diva Thanh Lam

Mỗi khách mời là một gạch nối với âm nhạc của Tùng Dương. Nếu như Uyên Linh mang đến chất trữ tình, sâu lắng bên cạnh Tùng Dương với Chỉ Là Giấc Mơ (Kim Ngọc) thì Thanh Lam như ngọn lửa cháy dữ dội, cùng nam ca sĩ "lên đồng" với ca khúc Giăng Tơ (Lưu Hà An). Hà Trần thì như "cặp bài trùng" với Tùng Dương khi cùng đề cao tính sáng tạo, ý niệm nhân sinh và sự lạc quan trong các tác phẩm. Họ cùng hát Sắc Màu Bão Hòa. Trong khi đó, rapper Hà Lê giúp màu sắc hiện đại, trẻ trung ở Tùng Dương thêm nổi bật ở màn song ca Con Người (Bùi Caroon).

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 9.

Tùng Dương hát opera cùng Đào Tố Loan

Đặc biệt, liveshow kỷ niệm 20 năm cũng là lần đầu tiên sau một thập kỷ Tùng Dương tái ngộ nhạc sĩ Lê Minh Sơn trên sân khấu. Lê Minh Sơn đệm đàn, còn Tùng Dương hát bản hit một thời Ôi Quê Tôi. Màn trình diễn mở ra một không gian nhiều hoài niệm, soi chiếu quá khứ - tương lai. Tùng Dương của ngày hôm nay vẫn chọn "độc đạo", nhưng đã là một người đàn ông trầm tĩnh, nhiều suy tư thay vì một thay niên đôi mươi tràn đầy nhiệt huyết nhưng cũng lắm sự cực đoan.

Chương trình khép lại bằng bản mashup Con Cò - Chiếc Khăn Piêu - Oa Oa, Tùng Dương dường như muốn ám chỉ về sự tái sinh trong âm nhạc của mình sau 20 năm ca hát. Đó sẽ vẫn là Tùng Dương nhiều màu sắc nhưng đại chúng hơn.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 10.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 11.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 12.

Tùng dương níu chân 4.000 khán giả đến nửa đêm, “cháy” cùng Phượng Hoàng Lửa và Báo Mắt Biếc - Ảnh 13.

Một số hình ảnh từ liveshow 20 năm ca hát của Tùng DươngCÙNG CHUYÊN MỤC
XEM