Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’

Sinh Hồng | 23-05-2022 - 14:52 PM

(Tổ Quốc) - Trần Hiếu (34 tuổi) đã có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt ở Lăng Cô, Huế, đặc biệt anh "mê" nhất bún bò ở resort 5 sao, tuy ở 2 đêm nhưng ăn tới 5 tô.

Nằm trên vịnh biển hình lưỡi liềm, được bao quanh bởi bãi biển cát trắng và núi non hùng vĩ, Banyan Tree Lăng Cô là một tổ hợp kiến trúc rộng lớn được lấy cảm hứng từ di sản nghệ thuật của các triều đại vua chúa Việt Nam ngày xưa. Lối thiết kế của 32 biệt thự hướng kênh đào với diện tích 131 m2 và 17 biệt thự hướng biển với diện tích 124 m2 đều phản ánh đậm nét di sản văn hóa và lịch sử của mảnh đất hình chữ S.

Theo những dòng giới thiệu trên trang web chính thức, resort chú ý từng chi tiết nhỏ trong nội thất phòng để tái hiện lịch sử và văn hóa Việt Nam một cách sinh động như tác phẩm điêu khắc bằng đá sa thạch Champa, trống đồng Đông Sơn, nghệ thuật thư pháp Việt Nam, tranh Đông Hồ, rối nước, thêu lụa, đồ gốm và các loại vải với sắc tím hoàng gia.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 1.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 2.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 3.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 4.

Ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc độc đáo theo phong cách nhà truyền thống của Huế, anh Hiếu đã quyết định tới resort này nghỉ dưỡng cùng 5 người bạn vào khoảng tháng 1 vừa qua. Anh Hiếu tâm sự, lần đầu tiên anh tới Lăng Cô là vào 20 năm trước, cũng chẳng nhớ rõ lắm nơi đây có gì, chỉ nhớ biển rất vắng, cát vàng và có nhiều cò. Lần này quay trở lại, Lăng Cô sau bao năm vẫn vậy, vẫn vắng lặng, cát vẫn vàng và cò vẫn bay...

Hơn nữa, dù đã đi tới nhiều tỉnh thành trên cả nước nhưng đã từ rất lâu anh chưa có cơ hội tới cố đô Huế lần nữa. Nghe danh tiếng của chuỗi khách sạn Banyan Tree ở các nước Đông Nam Á khác đã nhiều nên lần này, anh Hiếu muốn tự mình trải nghiệm không gian cũng như dịch vụ ở nơi đây trong 3 ngày 2 đêm.

"Mình đặt căn số 310, hạng tổng thống và cũng là căn cuối cùng của dãy villa. Đây là căn villa 3 phòng ngủ, giá là 27 triệu đồng/đêm - giá đã giảm khoảng 50% do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (giá gốc là 40 triệu đồng/đêm). Hạng phòng tổng thống ở đây, mình đánh giá rẻ hơn nhiều so với Intercontinental Đà Nẵng, Six Senses hay Amanoi Ninh Thuận mà mình từng tới - có lẽ rẻ bằng một nửa - đây là ưu điểm lớn nhất", anh Hiếu bày tỏ.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 5.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 6.

Ưu điểm tiếp theo được anh Hiếu đánh giá cao, vì quy mô resort lớn, du khách có thể thoải mái lái xe 4 bánh đi vào rừng miễn phí hay đánh golf cạnh hồ nước trong khung cảnh có mây vờn quanh núi với không khí se se lạnh cùng bạn bè. Sân golf 18 lỗ được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nào là núi, nào lá suối, ruộng bậc thang, biển và cát trắng, khiến nam du khách Hà Nội chỉ biết thốt lên "đẹp mê hồn trận". 

Anh Hiếu cho biết thêm: "Tụi mình chơi tới 4 tiếng mà cảm thấy không đủ, có lẽ các bạn đánh golf chuyên nghiệp phải đi mấy ngày. Tụi mình cũng thích quad bike (xe 4 bánh tự lái), đi tận 1h30 phút track được xây riêng dành cho du khách đi vào trong rừng mà vẫn thuộc khuôn viên của resort".

Tuy nhiên, khoảng thời gian anh Hiếu tới nghỉ dưỡng, biển có quá nhiều phù sa nên màu nước biển không được như mong muốn, sóng biển to và không êm, phụ thuộc vào từng mùa. Vốn không định bơi ở biển nhưng anh vẫn tiếc không được chiêm ngưỡng màu biển ở trạng thái đẹp nhất.

Căn mà anh Hiếu chọn ở cùng bạn bè có vị trí biệt lập, có kèm bể sục nóng riêng tư, từ phòng ngủ sẽ thấy được mặt trời mọc vào buổi sáng. Anh Hiếu nhận xét Banyan Tree Lăng Cô không có dịch vụ quản gia cho căn tổng thống giống như một số resort 5 sao khác. "Bù lại, số lượng người phục vụ ra vào villa mình chẳng khác gì có quản gia: từ 5h30 sáng họ đã vào để chuẩn bị bữa sáng "nổi" trên bể bơi, đến 11h tối họ mang bún bò huế lên phòng, chỉ không có dịch vụ buổi đêm mà thôi", anh Hiếu nhớ lại.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 7.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 8.

Trải nghiệm phòng tổng thống có giá 40 triệu/đêm ở khu resort Lăng Cô của chàng trai Hà Nội: Cảm hứng từ di sản nghệ thuật các triều vua chúa Việt, món ăn ngon ‘không có từ ngữ nào diễn tả được’ - Ảnh 9.

Điểm đặc biệt ấn tượng đối với anh Hiếu là món ăn Việt ở đây được nấu rất ngon, thậm chí "không có từ ngữ nào diễn tả được". Anh vô cùng thích món bún bò Huế vì nước dùng được ninh từ xương, không quá đậm mùi nhưng vị thanh thanh đánh thức vị giác nơi đầu lưỡi. Tuy ở 2 đêm nhưng anh Hiếu đã ăn tới 5 tô bún bò, anh khẳng định đây là món bún bò Huế ngon nhất Việt Nam mà mình từng ăn.

Anh đánh giá đây là resort tỉ mỉ nhất trong tất cả các khách sạn, resort anh từng đến ở Việt Nam. Anh cho hay, mỗi ngày phòng được sắp xếp, dọn dẹp lại 3 lần và đốt mỗi ngày một mùi hương khác nhau, một hôm mùi xả nhẹ, một hôm khác mùi cam. Trà chiều miễn phí được một nam nhân viên mặc áo dài, khăn xếp, mang theo quang gánh theo phong cách cung đình Huế phục vụ bánh và trà. Một chi tiết khác, khăn ăn màu hồng được gấp theo hình một chiếc áo truyền thống.

Thường xuyên chọn các địa điểm resort cao cấp ở Việt Nam để nghỉ dưỡng, anh Hiếu thoải mái chấm điểm 10/10 cho chuyến đi ngắn ngày này. Anh cho hay: "Chưa có trải nghiệm resort luxury ở Việt Nam nào mà mình thấy phí tiền cả. Mình đánh giá đây là nơi phù hợp với việc nghỉ dưỡng và tái tạo năng lượng cùng với gia đình và những người thân yêu, không phù hợp với những ai ưa thích sự sôi động."

Ảnh: NVCC.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM