Mới đây, một cô gái đã đăng tải video về một loại trái cây ở Nhật Bản. Trong video cô gái có chia sẻ:
"Mấy bà có bao giờ nghe một loại trái mà ngâm ngâm nước nóng xong kéo ra nó sẽ thành như những sợi đu đủ không?".
Loại bí ở Nhật, nhìn như dưa gang Việt Nam nhưng khi chín lại kéo sợi như đu đủ bào.
Nhiều người khi xem đoạn đầu của video thì nghĩ đây giống như quả dưa gang ở Việt Nam bởi vẻ bề ngoài khá giống. Khi bổ ra nhìn hạt lại giống quả bí, luộc lên xong kéo sợi lại giống như sợi đu đủ bào.
Nhưng "nhìn vậy mà không phải vậy", loại trái này ở Nhật được gọi là bí ngô mì sợi. Được biết, loại quả này có vỏ khá cứng, sau khi đun với nước nóng thì vớt ra nước lạnh rồi kéo sợi ra là xong.
Ở Nhật loại quả này được gọi là bí mì sợi. Nguồn clip: TikTok @Jundy Py.
Cô gái cho biết: "Trời ơi... nó ngộ lắm mấy bà ơi. Tôi làm mà tôi thấy nó vi diệu cực kỳ luôn ấy, nghĩ sao mà chế với nước nóng mà cái sợi nó vẫn giòn luôn".
Loại quả này khá nổi tiếng và phổ biến ở Nhật. Sợi bí thường được dùng để chế biến các món nộm, gỏi, bánh chiên...
Trong phần bình luận nhiều người tỏ ra thích thú với tác dụng loại quả lạ này.
- Trái gì đâu ngang ngược dễ sợ.
- Trước mình cũng mua về tưởng bí đỏ xong gọt vỏ muốn rớt tay luôn.
- Bây giờ mới biết cách ăn, trước thấy bán về tưởng quả dưa nhưng đợi mà không chín nên đem bỏ.