TP.HCM: Xử phạt tài xế đang bị tước bằng lái vẫn cố tình lái xe chở hành khách

Tứ Quý | 22-11-2022 - 16:08 PM

(Tổ Quốc) - Mặc dù đang bị tước giấy phép lái xe nhưng tài xế vẫn lái xe chở khách, đồng thời phương tiện cũng đã hết hạn đăng kiểm.

Ngày 22/11, Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM ra quân xử lý xe khách vi phạm trật tự giao thông trên địa bàn phụ trách.

Phát hiện xe khách có dấu hiệu vi phạm trên Quốc lộ 13, CSGT đã ra hiệu tạm dừng phương tiện (BKS 72B-030.40) để kiểm tra.

TP.HCM: Xử phạt tài xế đang bị tước bằng lái vẫn cố tình lái xe chở hành khách  - Ảnh 1.

Đội CSGT Hàng Xanh lập chốt kiểm tra xe khách trên Quốc lộ 13, đoạn qua bến xe Miền Đông

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện phương tiện này đã hết hạn đăng kiểm dưới 1 tháng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện tài xế là ông H.X.H cũng không xuất trình được giấy phép lái xe (GPLX).

Giải thích về việc không có GPLX vẫn điều khiển xe chở khách, ông H. cho biết giấy phép lái xe đã bị cơ quan chức năng tạm giữ trước đó do vi phạm luật giao thông. "Do gần Tết rồi, cuộc sống khó khăn, xe còn đang trả góp nữa nên phải làm liều, không chạy thì lấy gì sống", tài xế phân trần. 

Tài xế đang bị tước giấy phép lái xe vẫn cố tình điều khiển xe chở khách nên bị CSGT xử phạt 

Với trường hợp này, lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện và lập biên bản xử phạt tài xế theo quy định. 

Ngoài trường hợp trên, CSGT cũng đã ra tín hiệu dừng xe khách T.N (BKS 93F-001.91) lưu thông theo hướng từ bến xe Miền Đông đi TP. Thủ Đức và phát hiện xe này chở hành khách mà không có hợp đồng vận chuyển theo quy định.

TP.HCM: Xử phạt tài xế đang bị tước bằng lái vẫn cố tình lái xe chở hành khách  - Ảnh 3.

CSGT kiểm tra xe khách

Đồng thời tài xế xe khách này cũng không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.

Ngay sau đó, tài xế bị CSGT lập biên bản xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã áp dụng tạm giữ 1 phù hiệu xe hợp đồng đối với đơn vị vận tải là chủ sở hữu phương tiện.