CSGT TP.HCM ra quân xử lý nhiều xe khách vi phạm

| 18-11-2022 - 15:53 PM

(Tổ Quốc) - Thu tiền giá cao hơn niêm yết, không trao vé cho khách, dừng đón khách không đúng nơi quy định,... nhiều tài xế xe khách bị CSGT xử phạt.

Sáng 18/11, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) lập chốt kiểm tra xe khách trên Quốc lộ 1, đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12.

Phát hiện xe khách BKS: 70F-000.33 đang lưu thông trên quốc lộ 1, hướng về ngã tư An Sương, CSGT đã ra hiệu dừng kiểm tra.

CSGT TP.HCM ra quân xử lý nhiều xe khách vi phạm  - Ảnh 1.

Đội CSGT Bình Triệu lập chốt xử lý xe khách vi phạm

Kiểm tra vé của hành khách thì phát hiện hành khách không có vé và cho biết nhà xe không trao vé nhưng vẫn thu tiền. Qua làm việc, tiếp viên xe khách cũng thừa nhận không trao vé cho khách nhưng vẫn thu tiền.

CSGT phát hiện giá vé chuyến xe này từ Bình Dương đi Tây Ninh được niêm yết 163.000 đồng, tuy nhiên hành khách phải mua từ 200.000 - 220.000 đồng. Tài xế xe khách này cho biết lý do không trao vé cho khách vì đã hết vé, công ty chưa cung cấp kịp.

Theo tài xế, hành khách mua vé xe cao hơn giá niêm yết do những ngày qua, giá dầu tăng cao nên công ty mới tăng giá.

Nhiều xe khách bị Đội CSGT Bình Triệu xử phạt về lỗi thu tiền nhưng không trao vé cho khách

Tài xế sau đó bị CSGT lập biên bản xử phạt 1,4 triệu đồng về lỗi điều khiển xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định thu tiền vé nhưng không trao vé cho khách, thu tiền vé cao hơn quy định.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT cũng phát hiện nhiều xe khách chạy tuyến cố định nhưng vẫn thu tiền mà không trao vé cho khách nên lập biên bản xử phạt.

Theo đó hai xe khách mang biển số 51B-175.38 (tuyến Đồng Nai - Tiền Giang) và 71B-011.98 (tuyến Vũng Tàu - Bến Tre) bị CSGT xử phạt mỗi xe 700.000 đồng về lỗi không trao vé cho khách.

Trước đó, Đội CSGT Chợ Lớn (thuộc Phòng PC08) cũng đã phối hợp cùng Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Đội CSGT - TT Công an Quận 5 phát hiện, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến thuộc địa bàn đơn vị đảm trách.

Đội CSGT Chợ Lớn xử phạt xe khách dừng, đỗ không đúng nơi quy định, không chạy đúng tuyến,...

Cụ thể, từ ngày 1/11 đến 16/11, đối với các hành vi vi phạm liên quan đến xe khách, đơn vị đã xử lý 112 trường hợp xe ô tô khách vi phạm về dừng xe, đỗ xe; đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ; đón, trả hành khách không đúng nơi quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định; vận chuyển hành khách theo hợp đồng sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định…