Tính năng “Nhìn lại 1 năm” trên Zalo: Như một buổi lễ tổng kết cá nhân đầy màu sắc

Quang Vũ | 03-01-2024 - 17:00 PM

Đến hẹn lại lên, ứng dụng nhắn tin Zalo tiếp tục giới thiệu đến người dùng tính năng “Nhìn lại một năm”, đúc kết lại những dấu ấn đặc sắc của bản thân trong năm 2023.

"Nhìn lại một năm" được ra mắt hằng năm bởi ứng dụng nhắn tin Zalo, xuất phát từ nhu cầu của người dùng, mong muốn chiêm nghiệm lại bản thân vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ở lần ra mắt trước, tính năng này đã thu hút gần 40 triệu người dùng trải nghiệm chỉ sau 3 ngày, đồng thời ghi nhận đến gần 1,7 triệu lượt chia sẻ và nhanh chóng lên top xu hướng.

Năm nay, "nhìn lại một năm" của Zalo được thiết kế với ý tưởng như một buổi tổng kết cá nhân thu nhỏ. Chỉ bằng thao tác "một chạm" tại mục "nhật ký" trên ứng dụng Zalo, người dùng đã có thể xâu chuỗi lại lần lượt các số liệu và khoảnh khắc đáng nhớ.

Tính năng “Nhìn lại 1 năm” trên Zalo: Như một buổi lễ tổng kết cá nhân đầy màu sắc - Ảnh 1.

"Nhìn lại 1 năm" trên Zalo tiết lộ nhiều insight thú vị

"Nhìn lại 2023" được thiết kế theo 3 phần: dấu ấn cá nhân, kết nối và chia sẻ. Qua đó, nhiều "insight" cá nhân hóa được tiết lộ giúp người dùng khám phá thêm về thói quen kết nối online, giao tiếp với bạn bè và chia sẻ thông tin qua Zalo.

Ở mục "Kết nối", Zalo sẽ "bật mí" những số liệu thú vị về thời gian online, số lượng bạn bè và nhóm trò chuyện đã tham gia trong suốt năm qua. Trong khi đó, ở mục "Dấu ấn cá nhân", người dùng sẽ bất ngờ về thói quen dùng sticker và những tiện ích mới lạ trên Zalo như nhạc chờ zMelody, AI Avatar, thiệp thơ... Riêng tại phần "Chia sẻ", người dùng có thể nhìn lại các bức ảnh và khoảnh khắc (short story) mang tính đại diện trong năm cùng tổng lượt tương tác ấn tượng nhất mà mình đã đạt được.

Đặc biệt, ở mỗi phần, người dùng sẽ được cấp chứng nhận với các danh hiệu dí dỏm như: Bật thầy giao tiếp, Người dẫn đầu xu hướng, Chú ong chăm chỉ, Người của công chúng... để có thể chia sẻ và "khoe" cùng bạn bè, người thân trên các nền tảng mạng xã hội.

Tính năng “Nhìn lại 1 năm” trên Zalo: Như một buổi lễ tổng kết cá nhân đầy màu sắc - Ảnh 2.

Các chứng nhận với thiết kế trẻ trung

2023 là một năm đầy biến động. Mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống - xã hội đều "ngấm" khó khăn vì áp lực của sức cầu yếu, rủi ro suy thoái kinh tế sau đại dịch Covid-19 và các làn sóng sa thải diễn ra thường xuyên. Do đó, phong cách thiết kế trẻ trung vui nhộn, hóm hỉnh cùng những thông điệp tích cực trên "Nhìn lại 1 năm" của Zalo năm nay sẽ góp phần truyền động lực cho người dùng và cùng nhau "đề pa" một năm 2024 tươi mới, lạc quan hơn.

"Nhìn lại 1 năm" được áp dụng cho phiên bản Zalo mobile. Để trải nghiệm tính năng này, người dùng chỉ cần nhấp vào banner giới thiệu với dòng chữ "Khám phá Lễ tổng kết 2023 của bạn", ngay trên giao diện mục "Nhắn tin" hoặc mục "Nhật ký" bên trong ứng dụng Zalo.

Người dùng hoàn toàn có thể bấm "Chia sẻ" để "khoe" dễ dàng trên các trang mạng xã hội.

Tính năng “Nhìn lại 1 năm” trên Zalo: Như một buổi lễ tổng kết cá nhân đầy màu sắc - Ảnh 3.

Banner giới thiệu tính năng nổi bật trên giao diện Zalo

Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần cập nhật lên phiên bản Zalo mới nhất.

Tuy vừa ra mắt, tính năng này thu hút nhiều bạn trẻ trải nghiệm. Tỏ ra thích thú trước tính năng mới của Zalo, bạn Dương Hoàng Tín (24 tuổi, tại TP.HCM) chia sẻ: "Nhìn lại bản thân sau mỗi năm là một nhu cầu rất phổ biến của giới trẻ từ nhiều năm nay. Mình khá thích giao diện "Nhìn lại 1 năm" của Zalo năm nay. Khá trẻ trung và sáng tạo"

Một bạn trẻ GenZ khác cũng tỏ ra bất ngờ với trải nghiệm có được cùng "Nhìn lại 1 năm" của Zalo. "Sau khi dùng thử thì mình khá bất ngờ vì hóa ra mình cũng là "Bậc thầy giao tiếp" và khá quảng giao, không "hướng nội" như mình vẫn hay nhầm tưởng. 2023 là năm đầu mình bước chân vào Đại học, nhờ Zalo mà mình giữ liên lạc với gia đình và kết nối với nhiều bạn mới. Mình đã có đến 209 người bạn mới và 13 nhóm trao đổi. Thật bất ngờ!" - Bạn Huỳnh T. Ngọc Tuyến (20 tuổi, Q. Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ.

Là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam, với hơn 76 triệu lượt người dùng thường xuyên, trong những năm qua, Zalo liên tục tung ra nhiều hoạt động "in-app" hấp dẫn như: ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để làm thơ, tạo ảnh Avatar, viết thiệp với thông điệp yêu thương... "Nhìn lại 1 năm" cũng nằm trong chuỗi nội dung đặc biệt của Zalo nhằm kết nối người dùng và mang đến thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Đà Nẵng: Lễ hội Bia B’estival trên đỉnh Bà Nà thu hút hàng nghìn du khách

Hào hứng với minigame “Truy tìm Vua Bia”, những show diễn đỉnh cao, say mê với hương vị đậm đà khó quên của những ly bia tươi Sun KraftBeer hay cháy hết mình với đêm lửa trại... Lễ hội Bia B’estival 2024 trên đỉnh Bà Nà đang mang đến vô vàn cảm xúc đáng nhớ và trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.