Tiết lộ cách đánh bại T1, KT tự tin sẽ thắng đối thủ này ở Chung kết

Tùng Hoàng | 27-03-2023 - 11:47 AM

(Tổ Quốc) - Dù đã rơi xuống nhánh thua nhưng phía KT rất tự tin vào việc gặp lại và chiến thắng T1 trong tương lai.

Vào ngày 25/3 vừa qua, KT Rolster (KT) đã bị T1 đánh bại với tỷ số 2-3 tại vòng loại (playoffs) LCK Mùa Xuân 2023. Kết quả này khiến KT rơi xuống nhánh thua, đối thủ của họ sẽ là đội thất bại trong trận đấu giữa Hanwha Life Esports (HLE) và Gen.G Esports (Gen.G) sắp tới.

Tiết lộ cách đánh bại T1, KT tự tin sẽ thắng đối thủ này ở Chung kết - Ảnh 1.

T1 đã có một trận thắng đầy nhọc nhằn trước KT

Mặc dù thất bại nhưng KT lại nhận được rất nhiều lời khen từ phía khán giả. Lý do tới từ việc KT đã thể hiện vượt trên mức kỳ vọng của nhiều người và khiến T1 phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng. Điều này đã đem tới cho ban huấn luyện cũng như các thành viên KT sự tự tin rất lớn vào phần còn lại của giai đoạn playoffs.

“Các tuyển thủ của chúng tôi đã chơi rất tốt ở giai đoạn đầu trận và tạo ra nhiều lợi thế. T1 dường như không có phương án đủ tốt để đấu lại với Twisted Fate nên đây là vị tướng chìa khóa dẫn tới chiến thắng. Hơn nữa, T1 cũng gặp khó khi Cuzz chủ động tấn công liên tục. Với những màn trình diễn vừa qua, chúng tôi tự tin là có thể vào Chung kết và thắng T1” - HLV Supreme của KT chia sẻ.

Tiết lộ cách đánh bại T1, KT tự tin sẽ thắng đối thủ này ở Chung kết - Ảnh 2.

HLV Supreme của KT rất tỏ ra rất tự tin sau khi suýt đánh bại T1

Khi nhìn lại trận đấu vừa qua, khán giả sẽ thấy rằng KT thường là đội chủ động tấn công còn T1 sẽ tìm cách phản ứng lại. Lối chơi này đã khiến T1 thất bại ở ván 2 và ván 4 khi họ để đối thủ có được Twisted Fate cùng với những tướng Đi Rừng tấn công mạnh. Lối chơi tấn công chủ động này giúp KT phá vỡ được thế kiểm soát bản đồ mà T1 tìm cách thiết lập.

Tiết lộ cách đánh bại T1, KT tự tin sẽ thắng đối thủ này ở Chung kết - Ảnh 3.

Việc kết hợp Twisted Fate và tướng Đi Rừng có khả năng tấn công mạnh đã giúp KT hạ gục T1 ở ván 2 và ván 4

Đương nhiên, KT vẫn còn một vấn đề lớn cần giải quyết đó là tâm lý của các tuyển thủ. Các tuyển thủ phía KT dường như không giữ được sự tập trung ở giai đoạn cuối trận và có những pha xử lý sai lầm. T1 đã tận dụng tốt điều này để đẩy KT xuống dưới nhánh thua. Vì vậy nếu muốn gặp lại hay xa hơn là hạ gục T1, phía KT cần giúp tuyển thủ vượt qua rào cản tâm lý để đạt được mục tiêu này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM