Vừa ra mắt, Milio đã sở hữu tính năng chưa từng có trong LMHT

Tùng Hoàng | 26-03-2023 - 11:35 AM

(Tổ Quốc) - Tính năng mới này giúp Milio trở nên vô cùng thân thiện với những người chơi mới.

Tại phiên bản 13.6 mới cập nhật, tướng mới Milio là cái tên thu hút nhiều sự chú ý từ phía người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng không quá phức tạp nhưng đem lại rất nhiều hiệu ứng có lợi cho đồng đội. Điều này đã khiến Milio trở thành vị tướng cực kỳ mạnh mẽ ở vị trí Hỗ Trợ.

Vừa ra mắt, Milio đã sở hữu tính năng chưa từng có trong LMHT - Ảnh 1.

Milio sau khi ra mắt đã cho thấy mình là tướng cực kỳ mạnh

Vì những lý do kể trên mà chỉ ít ngày sau khi ra mắt, Milio đã bị Riot Games giảm sức mạnh. Mặc dù vậy, đợt chỉnh sửa của Riot chỉ khiến Milio yếu đi một chút. Nhân vật mới này vẫn sở hữu tỷ lệ thắng cực kỳ cao là 50.87% (thống kê từ U.gg) dù mới chỉ ra mắt ít ngày.

Không dừng lại ở đó, Milio còn được phát hiện là sở hữu tính năng “hỗ trợ ngắm” ở kỹ năng của mình. Cụ thể, kỹ năng Q - Hỏa Cước Siêu Cường sẽ tự động tìm tới mục tiêu dù hướng sử dụng ban đầu của người chơi không chính xác. Đây là cơ chế lần đầu tiên xuất hiện trong LMHT. Chính tính năng này cũng đóng góp một phần không nhỏ vào tỷ lệ thắng quá cao của Milio.

Vừa ra mắt, Milio đã sở hữu tính năng chưa từng có trong LMHT - Ảnh 2.

Người chơi có thể dùng chiêu Q của Milio ở hướng gần nhưng không nhắm vào đối thủ

Vừa ra mắt, Milio đã sở hữu tính năng chưa từng có trong LMHT - Ảnh 3.

Nhưng kỹ năng này khi được sử dụng ra vẫn hướng trúng tướng địch

Có thể Riot Games hướng Milio tới những người chơi mới hay có kỹ năng không quá tốt. Vì vậy họ thêm tính năng này để giúp việc sử dụng Milio trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra sự bất công khá lớn khi những Hỗ Trợ phụ thuộc vào kỹ năng định hướng (Morgana, Thresh…) lại không được áp dụng tính năng này.

Vừa ra mắt, Milio đã sở hữu tính năng chưa từng có trong LMHT - Ảnh 4.

Thật khó tưởng tượng việc Morgana có tính năng “hỗ trợ ngắm” sẽ mạnh tới mức nào

Tóm lại, với sức mạnh vốn có và tính năng “hỗ trợ ngắm” thì Milio đang là tướng Hỗ Trợ quá mạnh trong LMHT. Riot Games cần có một lời giải thích thỏa đáng với người chơi về việc ban cho Milio quá nhiều ưu ái như vậy.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM