Tiệm bánh mì Việt được du khách quốc tế ưu ái khen "ngon nhất thế giới", có người đã ăn hết 4 ổ trong 1 buổi tối

Hạ Linh | 13-09-2023 - 22:40 PM

(Tổ Quốc) - Tiệm bánh mì với cái tên Madam Khanh đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều vị khách trong và ngoài nước.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã trở thành một món ăn nổi tiếng, không chỉ trong nước mà còn cả với bạn bè quốc tế. Bằng hương vị hấp dẫn, thơm ngon, bánh mì đã chinh phục các vị du khách đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, bánh mì Hội An cũng là một "điểm sáng" không thể không nhắc đến.

Một trong những tiệm bánh mì ở Hội An giành được nhiều sự yêu mến của du khách phải kể đến bánh mì Madam Khanh.

Tiệm bánh mì được khách nước ngoài khen "ngon nhất thế giới"

Vào năm 2016, một du khách đến từ Anh tên là Jenna sau khi thưởng thức bánh mì Madam Khanh đã chia sẻ rằng: "Chưa tốn 1 USD để có được một món ăn rất đặc biệt của Việt Nam. Không nghi ngờ gì nữa, đây đúng là ổ bánh mì ngon nhất thế giới mà tôi từng được thưởng thức. Bà chủ quán lại đáng yêu và rất tốt bụng nữa. Bà Khanh đúng là nữ hoàng bánh mì thứ thiệt".

(Ảnh: @i.am.dahye, @justbogini, @tendergreen_)

Năm 2022, một nữ blogger du lịch người Anh tên là Rose đã dành 3 tháng đi khắp Việt Nam để thưởng thức hết bánh mì ở những tiệm nổi tiếng với mục đích tìm ra nơi ngon nhất. Và theo chia sẻ của cô, tất cả các tiệm bánh mì cô thử qua đều rất thơm ngon, nhưng hương vị khiến cô mê nhất là bánh mì "nữ hoàng" Madam Khanh. Và cô nàng Rose đã ăn hết 4 ổ chỉ trong 1 buổi tối.

Tiệm bánh mì Việt được du khách quốc tế ưu ái khen "ngon nhất thế giới", có người đã ăn hết 4 ổ trong 1 buổi tối - Ảnh 2.

Blogger Rose đã ăn đến 4 ổ bánh mì Madam Khanh chỉ trong 1 buổi tối (Ảnh: Rose)

Không phải chỉ riêng bánh mì Madam Khanh mới nhận được những lời khen ngợi có cánh như vậy. Thế nhưng, rõ ràng hương vị của bánh mì ở đây phải thật sự đặc biệt thì mới chinh phục được rất nhiều vị khách, và khiến họ phải trầm trồ là "ngon nhất thế giới" như vậy.

Tiệm bánh mì gia truyền và tên gọi "tiệm bánh mì nữ hoàng"

Thật ra, tiệm Madam Khanh chỉ là một tiệm bánh mì nhỏ, nằm khá xa khu phố cổ Hội An. Tiệm chỉ có một chiếc quầy phía trước, vài bộ bàn ghế trong nhà để khách ngồi. Thế nhưng chính nhờ hương vị đặc biệt mà bánh mì Madam Khanh liên tục nhận được "cơn mưa" lời khen từ các vị khách trong nước và quốc tế trong suốt nhiều năm vừa qua. Bánh mì Madam Khanh còn được website du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor đặt cho cái tên khác là "The Banh Mi Queen" (nữ hoàng bánh mì).

Chủ tiệm bánh mì này là bà Lộc. Được biết, trước đây, ông Khánh - chồng bà Lộc thường xuyên ra phụ bán nên các vị khách nước ngoài ghé mua quen gọi là Madam Khanh (Madam Khánh). Về sau, cái tên Madam Khanh cũng được dùng làm tên tiệm và trở thành thương hiệu riêng cho đến nay.

(Ảnh: @bebettina, @fapiou, @i.am.dahye, @it.is_eat.it)

Bánh mì Madam Khanh được làm rất tỉ mỉ. Phần nhân bánh được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ trứng, thịt nướng, thịt xá xíu, lạp xưởng cho đến pate, chả, nước sốt,… đều do gia đình bà Lộc tự tay làm theo công thức gia truyền gần 40 năm. Phần vỏ bánh mì cũng được đặt làm riêng ở 1 lò uy tín với lớp vỏ giòn rụm, thơm mùi bơ và phần ruột mềm đặc. Tất cả tạo nên được chiếc bánh mì thơm ngon, làm nên sự nổi tiếng cho thương hiệu Madam Khanh cả trong nước và nước ngoài.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM