Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam

Quang Vũ | 16-11-2022 - 15:30 PM

Thỏ Bảy Màu, nhân vật hoạt hình hư cấu của người Việt ra mắt trailer giới thiệu series phim hoạt hình Con Thỏ dự kiến bao gồm 10 tập với tổng thời lượng hơn 120 phút.

Ngay khi vừa ra mắt, cộng đồng yêu thích Thỏ Bảy Màu nói chung và những người yêu phim hoạt hình nói riêng đã không ngần ngại thể hiện sự phấn khích cho cú chơi lớn này của Thỏ Bảy Màu.

Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam - Ảnh 1.

Series đầu tiên sẽ có 10 tập phim với thời lượng hơn 120 phút

Thỏ Bảy Màu từ khi ra mắt luôn làm rúng động thế giới mạng với những câu thoại “chất như nước cất”. Ra mắt đã 8 năm, Thỏ Bảy Màu có gì? Một Fanpage hơn 3 triệu người theo dõi, một kênh YouTube sở hữu nút vàng với gần 100 triệu lượt xem… và một tiềm năng phát triển vũ trụ hoạt hình riêng đầy hứa hẹn. Những mẩu chuyện hài hước mang đậm dấu ấn Thỏ Bảy Màu đã trở thành món ăn tinh thần khó thay đổi với nhiều bạn trẻ thế hệ Gen Z.

Thế nhưng, những tập phim ngắn, riêng lẻ có lẽ vẫn là chưa đủ, chưa mãn nguyện, chưa “đã”… với khán giả và cả chính bản thân ê-kíp. Đội ngũ Thỏ Bảy Màu có nguyện vọng làm một series hoạt hình nhiều tập và liên tục để phục vụ cho khán giả. Sau nhiều năm ấp ủ ý tưởng và kịch bản, Huỳnh Thái Ngọc đã sẵn sàng cho một series phim hoạt hình chỉn chu đầu tiên của Thỏ Bảy Màu với 10 tập phim nối tiếp nhau có tổng thời lượng dự kiến trên 120 phút.

Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam - Ảnh 2.

Cái bắt tay sản xuất phim hoạt hình Việt, cho người Việt

Hợp tác với một studio hoạt hình chuyên nghiệp đó là Sun Wolf Animation (SWA), Huỳnh Thái Ngọc, “cha đẻ” Thỏ Bảy Màu không giấu tham vọng đưa Thỏ trở thành nhân vật hoạt hình quốc dân của người Việt. Sun Wolf Animation là một cái tên khá mới, nhưng thành tích thì vô cùng khủng, được dẫn dắt bởi người sáng lập, anh Leo Dinh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt hình, là đạo diễn của bộ phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên, Chuyện Chưa Kể (2017).

Năm 2021, SWA đã ra mắt “phát súng” đầu tay là bộ phim U Linh Tích Ký: Bột Thần Kỳ đã gây tiếng vang lớn trong giới chuyên môn, được cộng đồng quốc tế ghi nhận khi tham dự các liên hoan phim hoạt hình quốc tế bao gồm The International Animation Film Festival Stuttgart (ITFS) lần thứ 29 và liên hoan phim Seattle International Film Festival (SIFF) lần thứ 48.

Bên cạnh sự hợp tác với Sun Wolf Animation Studio, phụ trách cho phần nhạc phim sẽ là 7Uppercut, ban nhạc indie đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích, hứa hẹn đem đến những bản OST bùng cháy, “chất như nước cất”. Phụ trách phần lồng tiếng vẫn sẽ là những cái tên đã đem đến thành công cho Thỏ Bảy Màu từ những tập phim đầu như Thuỷ Tiên, Harvey Nguyễn, Lương Minh Trang, với phần âm thanh, âm nhạc vô cùng đặc sắc từ Huy Bò Thái.

Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam - Ảnh 3.

Kêu gọi cộng đồng chung tay hiện thực hóa giấc mơ hoạt hình Việt

Ước mơ có được một series phim hoạt hình Việt Nam có lẽ không chỉ của riêng ai. Tuy nhiên chi phí để sản xuất một tập phim hoạt hình là không hề nhỏ huống hồ là cả một series nhiều tập. Phải chăng là đã đến lúc, tất cả chúng ta cùng hợp sức góp vốn tham gia vào ước mơ sản xuất phim hoạt hình Việt cho người Việt, để một lần nữa được thấy Thỏ xuất hiện trọn vẹn hơn, cùng những câu chuyện đầy màu sắc hơn? Nếu gọi vốn thành công, Ngọc cùng đội ngũ sản xuất sẽ tạo ra 10 tập phim với tổng thời lượng lên đến 120 phút trong thời gian 1 năm. Khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức những tập phim với chất lượng quốc tế.

Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam - Ảnh 4.

Đội ngũ sản xuất phối hợp với comicola.vn, nền tảng gọi vốn cộng đồng uy tín của Việt Nam để lên kế hoạch chi tiết cho việc sử dụng nguồn vốn kêu gọi một cách minh bạch, sát sao và hiệu quả. Người hâm mộ đóng góp cho chiến dịch cũng sẽ nhận được những quà tặng nguyên bản và quyền lợi tri ân đặc biệt  chỉ sản xuất riêng cho những người tham gia góp vốn.

Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam - Ảnh 5.

Chiến dịch gọi vốn giúp khởi động “vũ trụ hoạt hình” Thỏ Bảy Màu sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 15/11/2022 tại nền tảng Comicola (go.comico.la/thobaymau). Nếu bạn là người hâm mộ Thỏ lâu năm, hay chỉ đơn thuần là người ủng hộ cộng đồng người Việt trẻ sáng tạo, hãy cùng chung tay đưa Thỏ Bảy Màu trở thành niềm tự hào của hoạt hình Việt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Thời khắc bản lĩnh “ẩn mình” được tỏa sáng, mở ra 2024 khởi sắc

Nhắc đến bản lĩnh là nhắc đến một “mãnh hổ” dám ước mơ, không ngừng vươn lên, can đảm đối diện mọi thử thách. Nhưng nhìn lại bức tranh của năm 2023 vừa qua, liệu rằng bản lĩnh có còn tồn tại? Và đứng trước những “cơn sóng ngầm” chẳng biết khi nào dừng lại ấy, liệu chúng ta có thể tự khởi động hành trình truyền cảm hứng của