Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát

Nhật Nguyên | 03-10-2023 - 09:24 AM

(Tổ Quốc) - Tối 2/10, Tăng Duy Tân cũng chính thức ra mắt MV Cắt Đôi Nỗi Sầu, hứa hẹn sẽ là ca khúc "gây bão" MXH thời gian tới.

Tối 2/10, Tăng Duy Tân và ekip Big Arts Entertainment đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Cắt Đôi Nỗi Sầu. Một quãng thời gian khá lâu Tăng Duy Tân "im hơi lặng tiếng" khiến công chúng không khỏi tò mò thời gian qua anh đã đi đâu, làm gì. Tại buổi họp báo, Tăng Duy Tân nhận được rất nhiều câu hỏi từ các đại diện truyền thông. 

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 1.

Tăng Duy Tân tại họp báo ra mắt MV Cắt Đôi Nỗi Sầu tối 2/10. Sự kiện quy tụ đông đảo đồng nghiệp đến chúc mừng MV comeback của Tăng Duy Tân.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 2.

Thiều Bảo Trâm.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 3.

Đức Phúc.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 4.

Hòa Minzy.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 5.

Hải Triều.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 6.

Divo Tùng Dương cũng là chú họ của Tăng Duy Tân.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 7.

Văn Mai Hương và NS Hứa Kim Tuyền.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 8.

Người mẫu Hóa Trần.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 9.

Long Chun.

Đáng chú ý khi được hỏi về việc "Nghệ sĩ Việt hiện tại đang gây nhiều tranh cãi xoay quanh câu chuyện hát live", Tăng Duy Tân đã thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm của mình cũng như đề ra cách khắc phục.

Cụ thể anh cho biết:"Tôi cũng có MXH và tôi cũng thấy chủ đề liên quan về việc hát live của nghệ sĩ đang khá được quan tâm, trong đó có cả tôi. Thời gian vừa rồi, tôi cũng nhận được lời khen từ một số khán giả về việc hát live, nhưng những lời khen ấy dù tôi quan tâm nhưng không lấy làm vui mừng vì bản thân tôi biết bản thân phải cố gắng nhiều hơn."

Tăng Duy Tân nhìn nhận việc hát live tốt chính là cách để cảm thấy xứng đáng với đồng tiền cát-xê được trả: "Nếu nói theo kiểu bao che thì có thể nói dù sao tôi cũng là nhạc sĩ, ca sĩ nên hát thế được rồi. Nhưng tôi nói thật khi tôi đi diễn, nhận cát-xê thì đang giữ vai trò một ca sĩ. Và bản thân tôi khi cầm tiền cát-xê thì tự dặn với bản thân phải thực hiện tốt tác phẩm, màn biểu diễn ấy từ việc hát, biểu diễn, khuấy động sân khấu cho đến việc làm cho khán giả thấy 'sướng'. Tôi luôn tự nhủ khi muốn nhận đồng tiền mà trong lòng cảm thấy thoải mái thì bản thân phải tốt lên và có những giá trị cộng thêm (...) Tôi không bao giờ dám nói tôi hát live tốt, chỉ có thể so sánh với quá khứ để có thể tốt lên, cộng với sự hướng dẫn của anh chị đồng nghiệp và của thầy (...)".

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 10.

Tăng Duy Tân cùng ekip thực hiện MV.

Tăng Duy Tân cho biết hiện tại dù lịch trình cực kì bận rộn nhưng anh vẫn thu xếp ít nhất 1 buổi 1 tuần để gặp giáo viên thanh nhạc, tập hát, cải thiện về kĩ thuật thanh nhạc và cách biểu diễn trên sân khấu. Anh cũng giới thiệu thầy giáo thanh nhạc của anh tại buổi họp báo. Cũng cùng câu trả lời về giọng hát live, khán giả không khỏi có sự so sánh khi cách đó 1 tháng, tại buổi họp báo 6/9, khi được đặt cùng vấn đề về giọng hát live, Hoàng Thùy Linh đã có câu trả lời vòng vo dẫn đến loạt tranh cãi ảnh hưởng tiêu cực đến nữ ca sĩ cho đến tận thời điểm hiện tại.

Cắt Đôi Nỗi Sầu được Tăng Duy Tân và producer DRUM7 phối theo phong cách nhạc “House của người Việt” với một không gian khá ma mị quen thuộc nhưng vẫn pha lẫn một chút gì đó hơi "ngông" ở cách đi Bass để giảm đi sự buồn trong bài hát. 

Bài hát là giai đoạn cuối cùng của một sự đau khổ trong tình yêu, đó là giây phút nhân vật chính quyết định chấm dứt chuỗi ngày khổ sở vì hình bóng người yêu suốt quãng thời gian dài sau khi chia tay dù biết “Trong con tim anh không đành” để bắt đầu một cuộc sống mới mà “Mỗi tối đến anh không phải thất tình”.

MV Cắt Đôi Nỗi Sầu - Tăng Duy Tân

MV Cắt Đôi Nỗi Sầu lần này của Tăng Duy Tân được thực hiện tại phim trường ở Hà Nội với 4 set quay và thực hiện xuyên suốt trong 23 giờ đồng hồ. MV mang hơi hướng "art house" với dày đặc các khung hình trựu tượng, nội dung nhiều ẩn ý. 

Về bối cảnh MV Cắt Đôi Nỗi Sầu, Tăng Duy Tân muốn ám chỉ đến hành Mộc liên quan đến Ngũ Hành và ý tưởng của MV cũng xuất phát từ việc anh rất thích núi rừng và cây cỏ. Bản thân anh cảm thấy được gần gũi và thoải mái như được thanh lọc tâm hồn và một phần nào đó liên quan đến mệnh của anh theo ngũ hành. 

Để có được MV, Tăng Duy Tân đã phải tập luyện và ăn kiêng trong suốt nửa năm để cải thiện hình ảnh của bản thân. Trong MV, Tăng Duy Tân cũng khoe body săn chắc cùng visual ngày càng thăng hạng.

Khác hẳn Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói rõ cách cải thiện khi được hỏi về tranh cãi giọng hát! - Ảnh 12.

Sản phẩm âm nhạc lần này của Tăng Duy Tân được đầu tư một cách chỉn chu và chuyên nghiệp từ âm thanh, hình ảnh đến nội dung và cùng với sự quy tụ của dàn ekip gần 100 thành viên trải dài từ Bắc vào Nam. Cùng với đó là sự quan tâm và ủng hộ đến từ người anh trai thân thiết của anh - Divo Tùng Dương đã đến tận trường quay để tiếp sức và ủng hộ cổ vũ tinh thần cho Tăng Duy Tân.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM