Tân binh đỉnh nhất 2022 gọi tên IVE: Ra bài nào hit bài đó, làm được điều mà Pink Venom (BLACKPINK) chưa có!

Tiêu Tuấn | 31-08-2022 - 14:00 PM

(Tổ Quốc) - Kể từ khi ra mắt đến nay, tuy chỉ mới 8 tháng nhưng IVE đã sở hữu đến 3 bản hit với thành tích ngày một đỉnh hơn.

Đường đua Kpop tháng 8 của các nhóm nữ vô cùng sôi động khi có sự xuất hiện của nhóm nữ 15 năm SNSD, sự trở lại sau 2 năm của BLACKPINK, cái tên “sừng sỏ" TWICE comeback hay làn gió mới NewJeans. Và bên cạnh đó, một cái tên cũng được kỳ vọng khác có màn trở lại trong tháng 8 là IVE.

IVE - After LIKE

Sau 2 bản hit đình đám ELEVENLove Dive, nhiều người lo lắng cho IVE khi sự đòi hỏi của khán giả dành cho nhóm ngày càng cao. Và sau 1 tuần comback, ca khúc After Like không chỉ làm tốt như kỳ vọng, những con số biết nói thể hiện “bảo chứng" thành công về mặt âm nhạc của IVE.

Giữa loạt đối thủ được xem là mạnh nhất Kpop, tính đến chiều ngày 30/8, ca khúc After Like đã đạt real time all-kill lần thứ 40 trên BXH âm nhạc trong nước: hạng 1 trên Bugs, FLO, Genie, MelOn. Đây là điều mà Pink Venom của BLACKPINK chưa đạt được.

Trên Bảng xếp hạng nhạc số quốc tế Spotify, After Like debut ở hạng #41 BXH Spotify Global Daily Chart - thứ hạng debut cao nhất của một nhóm nữ thế hệ 4. Album After Like cán mốc 17,6 triệu lượt stream trên Spotify, trở thành album của nhóm nữ có lượng stream tuần đầu cao thứ 3 trong năm 2022. 

Tân binh đỉnh nhất 2022 là IVE: Sở hữu 3 bản hit, đến After Like bùng nổ hơn cả BLACKPINK - Ảnh 2.

Thành tích nhạc số của IVE vô cùng ấn tượng, vượt mặt BLACKPINK, TWICE, SNSD, NewJeans

Tân binh đỉnh nhất 2022 gọi tên IVE: Ra bài nào hit bài đó, làm được điều mà Pink Venom (BLACKPINK) chưa có! - Ảnh 3.

Real-time all-kill đầu tiên của IVE vào ngày 28/8, tính đến hiện tại, nhóm đã nâng thành tích này lên 40 lần

Không chỉ về nhạc số, IVE còn làm rất tốt ở mặt trận album vật lý. Ngay sau khi phát hành, album After Like đã ghi nhận 464.690 bản trên Hanteo trong ngày đầu. Sau 1 tuần, album này đã đạt được con số 924.363 bản, trở thành album của nhóm nữ có lượng bán ra tuần đầu cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ xếp sau đại diện SM là aespa.

Thậm chí tại Việt Nam, After Like cũng vô cùng được yêu thích khi đang xếp hạng 2 trên trang thịnh hành âm nhạc YouTube. Ca khúc đã đạt 70 triệu lượt xem sau hơn 1 tuần phát hành. 

Tân binh đỉnh nhất 2022 là IVE: Sở hữu 3 bản hit, đến After Like bùng nổ hơn cả BLACKPINK - Ảnh 3.

After Like đang xếp hạng 2 trên trang thịnh hành âm nhạc YouTube tại Việt Nam

Cũng trong chiều 30/8, IVE đã đạt cúp đầu tiên với After Like trên The Show. Chỉ với 3 bài hát, tân binh IVE đã có tổng cộng 24 cúp chiến thắng trên các show âm nhạc. Con số này chắc chắn sẽ chưa dừng lại với phong độ cực đỉnh của After Like trên các bảng xếp hạng.

Tân binh đỉnh nhất 2022 là IVE: Sở hữu 3 bản hit, đến After Like bùng nổ hơn cả BLACKPINK - Ảnh 4.

IVE đã có cúp đầu tiên với After Like, nâng tổng số cúp nhóm đạt được lên 24

Không dễ để có thể tạo ra liên hoàn 3 hit chỉ trong 8 tháng, IVE nhanh chóng có được vị thế vững chắc tại thị trường Kpop. Thậm chí, có đến 3 ca khúc hit, “tân binh khủng long" nhà Starship hoàn toàn có thể hy vọng về 1 giải Daesang Ca khúc của năm trong năm đầu hoạt động.

Ảnh: Twitter; YouTube

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM