Tấm ảnh chụp Việt Nam đẹp ngang ngửa Thuỵ Sĩ khiến dân tình trầm trồ, thi nhau tìm địa chỉ

Hạ Linh | 17-09-2023 - 17:30 PM

(Tổ Quốc) - Thì ra, đây cũng là địa điểm du lịch quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thích phượt.

Mới đây, một tấm ảnh ghi lại khung cảnh núi non ở Việt Nam vô cùng hùng vĩ, choáng ngợp đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Không ít cư dân mạng cho rằng khung cảnh này đẹp ngang ngửa Thuỵ Sĩ. Đồng thời, ai ai cũng bày tỏ sự tự hào, trầm trồ trước khung cảnh này của Việt Nam chúng ta.

Tấm ảnh chụp Việt Nam đẹp ngang ngửa Thuỵ Sĩ khiến dân tình trầm trồ, thi nhau tìm địa chỉ - Ảnh 1.

Hình ảnh núi non được dân mạng trầm trồ là "đẹp ngang ngửa Thuỵ Sĩ" (Ảnh: Hồ Gia Bảo)

Ngay lập tức, dân tình đã "truy lùng" địa điểm chụp tấm ảnh này. Thật ra, địa điểm này cũng không quá xa lạ, bởi đó cũng là một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích, trong đó có cả các du khách nước ngoài. Tấm ảnh này được bạn trẻ Hồ Gia Bảo chụp tại Hà Giang, cụ thể, theo miêu tả của tác giả thì để tới địa điểm này, chỉ cần đi hết phố Cáo, lên dốc Chín Khoanh (Hà Giang) là tới.

Từ lâu, Hà Giang đã trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách từ khắp mọi nơi bất chấp địa hình có hơi khó đi. Không chỉ với người Việt, địa điểm này còn thu hút cả du khách quốc tế, thậm chí không ít lần xuất hiện trên truyền thông nước ngoài. Một du khách người Singapore từng ví Hà Giang là "Thuỵ Sĩ của châu Á". Năm 2023, thời báo nổi tiếng của Mỹ - New York Times - đã xếp Hà Giang vào danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới mà du khách nên ghé thăm. Hay năm 2015, công trình nhà trình tường của người dân ở Hà Giang cũng được đăng tải trên tạp chí kiến trúc Archdaily.

Đèo Thẩm Mã - đoạn đèo uốn lượn nổi tiếng mà nhiều người ghé qua khi đến Hà Giang (Ảnh: Hồ Gia Bảo)

Không quá lời khi nói rằng, du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Mùa xuân có hoa mơ, hoa mận nở trắng rằng. Tới những ngày giữa năm lại nổi bật với khung cảnh những thửa ruộng bậc thang vàng ửng lúa chín. Hay Hà Giang cuối năm với "cơn sốt" cánh đồng tam giác mạch đẹp nên thơ. 

Tới Hà Giang, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng để du khách ghé thăm như các con dốc uốn lượn với khung cảnh choáng ngợp (đèo Thẩm Mã, đèo Mã Phục), sông Nho Quế, cổng trời Quản Bạ, thảo nguyên Suôi Thầu, các thôn làng... Ở mỗi huyện của Hà Giang lại có những địa điểm du lịch khác nhau. Nơi nào cũng mang đặc trưng riêng, khiến du khách phải trầm trồ.

Hà Giang với nhiều cảnh đẹp khiến du khách trầm trồ (Ảnh: Quý Nguyễn)

Thế mới thấy, Việt Nam mình có quá nhiều cảnh đẹp mà không phải ai cũng từng khám phá hết. Hà Giang mùa này cũng đang đẹp lắm, nếu bạn trót say mê vẻ đẹp hùng vĩ này rồi thì sao không lên đường thôi nhỉ?!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM