Tài tử mất vai diễn trị giá 10.700 tỷ vì chê cát-xê khởi điểm quá thấp

Được Được | 28-10-2023 - 16:51 PM

(Tổ Quốc) - Nam diễn viên này bỏ lỡ cơ hội kiếm gần 10.700 tỷ đồng vì cho rằng hãng phim đưa ra mức cát-xê ban đầu quá thấp.

Ngày 28/10, theo Cinema Blend, chủ tịch Marvel - Kevin Feige - tiết lộ hãng phim từng cố gắng để mời Tom Cruise vào vai Tony Stark (tức siêu anh hùng Iron Man) trong vũ trụ điện ảnh của mình. Tuy nhiên, ông phải từ bỏ mong muốn đó vì nam diễn viên hạng A này đòi hỏi mức cát-xê quá cao, trong khi Marvel Cinematic Universe lúc đó mới bắt đầu được gây dựng và chưa dư giả về mặt tài chính. 

Tài tử mất vai diễn trị giá 10.700 tỷ vì chê cát-xê khởi điểm quá thấp - Ảnh 1.

Cụ thể, Kevin Feige cho biết: "Nhiều năm trước, bản quyền làm phim về Iron Man vẫn đang thuộc về hãng 20th Century Fox. Tom Cruise, lúc đó 34 tuổi, đã rất muốn đóng vai Stark. Tuy nhiên, mức lương mà anh ấy đòi hỏi quá cao. Một hãng phim lớn như Fox cũng không dám đầu tư  khủng như vậy vào một dự án siêu anh hùng chưa được kiểm chứng".

Sau đó, Marvel tìm đến các phương án khác để thay thế Tom Cruise như Timothy Olyphant hay Jim Caviezel. Cuối cùng, người được tin tưởng cho vai diễn quan trọng này là Robert Downey Jr. - một diễn viên nổi tiếng lắm tài nhiều tật của Hollywood. Anh đồng ý nhận mức cát-xê 2,5 triệu USD cho vai chính trong Iron Man (2008). Tuy nhiên, với sự phát triển siêu tốc của thương hiệu Marvel, nhân vật siêu anh hùng này đã giúp Robert Downey Jr. kiếm về 435 triệu USD (tương đương gần 10.700 tỷ đồng).

Tài tử mất vai diễn trị giá 10.700 tỷ vì chê cát-xê khởi điểm quá thấp - Ảnh 2.

Tài tử mất vai diễn trị giá 10.700 tỷ vì chê cát-xê khởi điểm quá thấp - Ảnh 3.

Robert Downey Jr. kiếm gần 10.700 tỷ đồng nhờ vai diễn Iron Man trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Iron Man (2008) cũng được xem là viên gạch đầu tiên tạo tiền đề cho sự lớn mạnh của Marvel Cinematic Universe. Chỉ sau hơn 10 năm, thương hiệu này đã vươn lên trở thành loạt phim ăn khách nhất mọi thời đại với doanh thu lên đến hơn 30 tỷ USD. 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM