Sinh viên HUTECH tự tin chinh phục nghề nghiệp từ giảng đường doanh nghiệp

Quang Vũ | 16-04-2024 - 17:00 PM

Trong môi trường đại học hiện đại, việc tiếp thu tri thức không chỉ qua những phòng học truyền thống tại trường mà còn cần những “giảng đường mở”, mang tính thực tế cao hơn.

Sinh viên HUTECH tự tin chinh phục nghề nghiệp từ giảng đường doanh nghiệp - Ảnh 1.

Giảng đường doanh nghiệp được đánh giá cao về ý nghĩa thực tiễn

Nắm bắt xu thế đó, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học tiên phong thực hiện mô hình Đại học - Doanh nghiệp, đã tích hợp loạt "giảng đường doanh nghiệp" vào chương trình đào tạo, mang đến trải nghiệm học tập "không sách vở" nhưng không kém phần hữu ích, khiến sinh viên "mê đắm".

Tích lũy kiến thức thực tiễn từ những câu chuyện của "tướng tài"

Nghe "tướng tài" kể chuyện thương trường chắc chắn là một trong những kiểu học "over hợp" để nâng cao hiệu quả học tập và trải nghiệm thực tiễn của sinh viên. Trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại không ngừng dịch chuyển, việc tiếp thu bài học quý báu từ những người "thực chiến" trong nghề giúp sinh viên nắm bắt thực tế công việc và cập nhật tin tức mới từ thị trường tốt nhất.

Sinh viên HUTECH tự tin chinh phục nghề nghiệp từ giảng đường doanh nghiệp - Ảnh 2.

Các "ông lớn" trên thương trường truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên HUTECH

Đó cũng chính là điều khiến sinh viên HUTECH "thả tim" cho trường bởi những người thầy của các bạn không chỉ có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm mà còn là những "người khổng lồ" như CEO Lê Hồng Thủy Tiên, Shark Lê Đăng Khoa, Shark Lê Hùng Anh hay đại diện doanh nghiệp MM Mega Market, AEON Việt Nam,… trực tiếp "đứng lớp" và truyền đạt kiến thức.

Sinh viên HUTECH tự tin chinh phục nghề nghiệp từ giảng đường doanh nghiệp - Ảnh 3.

Học cùng CEO là "mũi tên dẫn đường" để sinh viên có định hướng phát triển đúng đắn

Hàng tá "mẹo" giá trị liên quan đến quy luật vận hành của nền kinh tế, xu hướng nghề nghiệp tương lai, những kỹ năng mềm mà một công dân toàn cầu cần trang bị, kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp đều được các doanh nhân, chuyên gia "mách nước" tận tình cho sinh viên ngay tại giảng đường đại học. Những chia sẻ thiết thực này chính là "vạch kẻ đường" để sinh viên có định hướng phát triển bản thân nhanh nhất, đủ độ "chín" và sẵn sàng cạnh tranh trong thị trường lao động hiện đại.

Tiếp cận nơi làm việc tương lai từ những chuyến Company Tour

Được học hỏi và truyền động lực từ các "cá mập", nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Học tập là một "hành trình mở", chính vì vậy các HUTECH-ers còn mở cửa và bước vào các doanh nghiệp ngay từ năm nhất qua các chuyến Company Tour. Đây gần như còn là một "yêu cầu bắt buộc" mà trường chú trọng xây dựng để sinh viên có điều kiện tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ sớm.

Những "địa chỉ" mà các bạn thường xuyên tới lui là những doanh nghiệp hàng đầu, đồng thời cũng là đối tác thân thiết của trường như TMA Tech Group, nhà máy Bibica miền Tây, khách sạn InterContinental Saigon, công ty Yakult, ngân hàng Sacombank, ICD Tân Cảng Sóng Thần, showroom An Cường, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Ô tô Đông Sài Gòn,...

Sinh viên HUTECH tự tin chinh phục nghề nghiệp từ giảng đường doanh nghiệp - Ảnh 4.

Sinh viên HUTECH trong chuyến tham quan học tập tại doanh nghiệp

Không chỉ tham quan tìm hiểu, với sự đồng hành của các nhà quản lý hay chuyên viên kỳ cựu, sinh viên được "ưu đãi" những chia sẻ hữu ích về tính chất công việc cụ thể của từng vị trí nghề nghiệp, nắm bắt quá trình vận hành doanh nghiệp. Đây là nền tảng quan trọng để các bạn xây dựng nhận thức đa chiều về lĩnh vực yêu thích, từ đó có kế hoạch trau dồi bản thân phù hợp, sẵn sàng đảm nhận công việc ngay sau khi ra trường.

"Săn" việc tốt tại giảng đường từ ngày hội việc làm

Tích lũy đủ kiến thức - kinh nghiệm - trải nghiệm, HUTECH-ers không cần đợi đến sau khi tốt nghiệp mà ngay từ khi ở giảng đường, sinh viên đã có thể "săn" việc tốt tại các ngày hội việc làm - điểm đến chủ chốt của giảng đường doanh nghiệp tại HUTECH. Các ngày hội này trải dài trên các lĩnh vực mà trường cũng đang trực tiếp đào tạo như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường, Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng,…

Sinh viên HUTECH tự tin chinh phục nghề nghiệp từ giảng đường doanh nghiệp - Ảnh 5.

Sinh viên tự tin "săn" cơ hội nghề nghiệp ngay tại giảng đường

Quy tụ đông đảo doanh nghiệp uy tín với hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp, những ngày hội này là dịp để sinh viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào các vị trí đa dạng. Không ít nhân sự trẻ tiềm năng của HUTECH đã nhanh chóng "lọt mắt xanh" doanh nghiệp và "chốt đơn" vị trí công việc tốt với mức lương ưng ý ngay tại các ngày hội việc làm.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

IELTS: Hành trình chinh phục 7.5 IELTS ngay từ "cái nhìn đầu tiên"

(Tổ Quốc) - Với nhiều người, tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS uy tín là cả một quá trình dài. Nhưng với Thủy Tiên, chỉ cần "một bức ảnh". Những tưởng "chọn bừa" vì thích không gian lớp học nhưng chính Tiên cũng không ngờ bản thân đã đạt 7.5 IELTS chỉ sau 100 buổi luyện thi tại Vietop.