Sinh viên Greenwich “vẽ” bản sắc 14 nghệ sĩ bằng công nghệ AR trong dự án GENFest của MMusic

Quang Vũ | 30-09-2023 - 16:30 PM

Trong dự án GENFest 2023 - Cổng Âm Nhạc Đa Giác Quan của hãng thu âm MMusic, sinh viên Greenwich Việt Nam đảm nhiệm vai trò sáng tạo chân dung 14 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế bằng công nghệ AR, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả.

GENfest là dự án âm nhạc đem đến trải nghiệm đa giác quan cho khán giả: thị giác (Sight), xúc giác (Touch), thính giác (Hearing), khứu giác (Smell), vị giác (Taste), trái tim (Heart). Dự án được khởi xướng bởi MMusic - hãng thu âm đứng sau thành công của nhiều nghệ sĩ gen Z như: tlinh, GREY D, Wren Evans, Low G, Hoàng Duyên,...

GENFest bao gồm chuỗi các hoạt động như cuộc thi về âm nhạc, sáng tạo nghệ thuật và đặc biệt là tạo ra một sân chơi về "Music - Art - Game - Fair - Fashion" nhằm gìn giữ văn hóa truyền thống, khuyến khích giới trẻ tự tin phát triển, sáng tạo văn hóa dựa trên bản sắc cá nhân theo hướng tích cực.

Sinh viên Greenwich “vẽ” bản sắc 14 nghệ sĩ bằng công nghệ AR trong dự án GENFest của MMusic - Ảnh 1.

Sinh viên Greenwich Việt Nam đảm nhận vai trò sáng tạo chân dung 14 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam trong GENFest.

Nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số của Greenwich Việt Nam được mời hợp tác cùng MMusic trong dự án GENFest 2023, đảm nhận vai trò sáng tạo chân dung của 4 nghệ sĩ quốc tế và 10 nghệ sĩ Việt Nam bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), nổi bật trong số đó phải kể đến những cái tên như: HyunA, ZICO, Lee Hyori, tlinh, GREY D, MONO, HIEUTHUHAI,... Sau khi ứng dụng công nghệ AR, chân dung của những nghệ sĩ sẽ xuất hiện sống động kết hợp giữa hình ảnh chuyển động và âm thanh tạo nên một trải nghiệm đa giác quan cho khán giả. Mỗi nghệ sĩ sẽ được thiết kế chân dung theo một concept riêng phù hợp với tính cách âm nhạc và phong cách cá nhân của các nghệ sĩ đó.

Sinh viên Greenwich “vẽ” bản sắc 14 nghệ sĩ bằng công nghệ AR trong dự án GENFest của MMusic - Ảnh 2.

Chân dung HIEUTHUHAI khi được thể hiện bằng công nghệ AR.

Nhóm dự án gồm 7 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số, Greenwich Việt Nam gồm: sinh viên Trần Lâm Hương đảm nhận vai trò định hướng sáng tạo, Phạm Thị Hồng Nhung với vị trí Trưởng nhóm kỹ thuật, Mai Thị Mỹ Uyên chịu trách nhiệm Quản lý dự án và các sinh viên Trần Vũ Hoàng, Phạm Công Hoàng, Bùi Thị Mơ, Nguyễn Dương Hoàng đảm nhận vị trí sáng tạo, thiết kế chính mảng minh họa và hoạt hình.

Ngày 28/9, dự án GENFest tổ chức buổi trải nghiệm đầu tiên dành riêng cho khách mời tại Grand Marina Saigon, TP Hồ Chí Minh. Đại diện cho nhóm thiết kế đến từ Greenwich Việt Nam cũng góp mặt tại sự kiện này để giới thiệu sản phẩm đến với công chúng.

Sinh viên Greenwich “vẽ” bản sắc 14 nghệ sĩ bằng công nghệ AR trong dự án GENFest của MMusic - Ảnh 3.

Bạn Hồng Nhung và Lâm Hương (thứ hai và thứ ba từ phải sang) đại diện nhóm sinh viên Greenwich Việt Nam có mặt tại buổi ra mắt dự án GENFest.

Theo Hồng Nhung - Trưởng nhóm kỹ thuật của đội ngũ sáng tạo Greenwich Việt Nam chia sẻ, trong quá trình lên ý tưởng sáng tạo chân dung cho các nghệ sĩ, nhóm dự án đã nỗ lực hết sức để lên được những concept đặc trưng cho từng nghệ sĩ. "Mỗi nghệ sĩ là một cá tính âm nhạc riêng nên dự án này cũng có thể nói là một thách thức cho đội ngũ sáng tạo. Nhưng đến hôm nay, chúng mình rất vui khi thấy trải nghiệm đầu tiên của GENFest diễn ra thành công tốt đẹp. Các tác phẩm do nhóm thực hiện được đón nhận tích cực từ các nghệ sĩ và đông đảo khách mời."

Sinh viên Greenwich “vẽ” bản sắc 14 nghệ sĩ bằng công nghệ AR trong dự án GENFest của MMusic - Ảnh 4.

Sinh viên Lâm Hương và Quản lí dự án của GENFest trải nghiệm công nghệ AR trên các bức tranh.

Được biết, ngành Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số của Greenwich Việt Nam từng gây tiếng vang năm 2022 với việc xác lập Việt Nam về đề tài "Triển lãm tác phẩm đồ họa ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) do sinh viên thực hiện có số lượng nhiều nhất Việt Nam". Chính vì vậy, sinh viên Greenwich Việt Nam được tin tưởng có đủ năng lực chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện dự án GENFest cùng MMusic.

Mới đây, tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - VietNam Design Week 2023, Greenwich Việt Nam cũng mang một phần triển lãm AR tới ra mắt công chúng. Những tác phẩm đặc sắc của sinh viên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan trong và ngoài nước.

Sinh viên Greenwich “vẽ” bản sắc 14 nghệ sĩ bằng công nghệ AR trong dự án GENFest của MMusic - Ảnh 5.

Khách tham quan quốc tế trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường AR trong triển lãm của Greenwich Việt Nam tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023.

Với việc hợp tác cùng MMusic lần này, các sản phẩm sáng tạo kỹ thuật số ứng dụng công nghệ AR của sinh viên Greenwich Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp cận gần hơn với đông đảo khán giả trẻ và công chúng yêu nhạc.

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh từ năm 2009. Chương trình học của Greenwich Việt Nam được chuyển giao nguyên bản 100% từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, có giá trị trên toàn thế giới và đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Hiện trường có 4 cơ sở đào tạo bậc đại học tại các thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ với hàng ngàn sinh viên đã và đang theo học. Trường đang đào tạo 3 ngành và 4 chuyên ngành hẹp là:

- Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số

- Công nghệ thông tin

- Quản trị Kinh doanh

+ Quản trị Marketing

+ Quản trị Truyền thông

+ Quản trị Sự kiện

+ Kinh doanh quốc tế