Sau 30 là lúc phụ nữ "xuống cấp" nhan sắc nhanh nhất: Cần nạp 4 món để ngừa bệnh, đẩy lùi nếp nhăn và trẻ hơn tuổi thật

Minh Võ | 02-01-2021 - 07:24 AM

(Tổ Quốc) - Bước vào độ tuổi 30 là lúc mà phụ nữ xuất hiện dấu hiệu lão hóa rõ ràng. Nếu muốn giữ lại thanh xuân thì bạn hãy ăn 4 "siêu thực phẩm" này, đơn giản mà hiệu quả cao.

Từ sau tuổi 25 thì quá trình trao đổi chất đã chậm dần và khiến chị em béo phì rồi, nhưng đến 30 tuổi mới thực sự đáng sợ. Lúc này da sẽ xuất hiện những vết chân chim, da chùng nhão hay nếp rãnh khóe miệng… làm nhan sắc phai tàn. Chưa kể những yếu tố từ môi trường xung quanh như nắng, bụi bẩn còn tác động thêm và tăng tốc độ lão hóa da.

Sau 30 là lúc phụ nữ "xuống cấp" nhan sắc nhanh nhất: Cần nạp 4 món để ngừa bệnh, đẩy lùi nếp nhăn và trẻ hơn tuổi thật - Ảnh 1.

Nếu không bảo vệ sớm thì đến tuổi 30 cơ thể lẫn da dẻ sẽ suy yếu - một điều chẳng ai muốn.

Lão hóa là điều không ai muốn bởi nó là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể "sửa sai" bằng cách lựa chọn phương pháp ăn uống phù hợp. Theo Mihir Gadani – giám đốc công ty sản xuất protein thực vật Oziva, sau 30 tuổi là lúc mà phụ nữ phải tăng cường 4 món sau để vừa cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa tác động của lão hóa:

1. Các loại rau xanh

Rau xanh luôn là loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm người Việt. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, chúng sẽ phân giải độc tố tích tụ trong cơ thể và đào thải ra ngoài, giúp ngừa bệnh tật và ngăn mụn phát triển. Chưa kể hầu hết rau xanh đều chứa vitamin C giúp loại bỏ nitramine – một chất độc hại hình thành trong đường ruột gây nên ung thư.

Sau 30 là lúc phụ nữ "xuống cấp" nhan sắc nhanh nhất: Cần nạp 4 món để ngừa bệnh, đẩy lùi nếp nhăn và trẻ hơn tuổi thật - Ảnh 2.

Rau xanh luôn là nguồn dinh dưỡng dồi dào và giúp phụ nữ trẻ khỏe, tuyệt đối đừng bỏ qua.

Ông Gadani cũng cho hay, rau xanh còn hỗ trợ cân bằng độ pH trong cơ thể và tăng cường miễn dịch, nhất là sau 30 tuổi rất dễ ốm đau. Một số loại rau xanh nổi bật có thể kể đến như rau bina, cải xoăn, rau mùi tây… dễ mua mà lại còn rẻ. Chị em muốn ăn bao nhiêu rau cũng được mà không sợ béo.

2. Các sản phẩm chứa protein thực vật

Protein là một phần thiết yếu trong thức ăn của con người, giúp xây dựng và sửa chữa cấu trúc cơ thể. Theo tuổi tác, chúng ta càng cần phải tăng protein để sức khỏe tăng cường và ít mắc bệnh. Tuy nhiên protein trong động vật thường chứa nhiều chất béo và cholesterol cao, không tốt cho tim mạch nên hãy lựa chọn protein đến từ thực vật.

"Protein thực vật thường thơm ngon và dễ tiêu hóa, không gây tăng cân nên rất phù hợp với phụ nữ. Chúng cung cấp sắt nhiều và có nguồn gốc tự nhiên nên không chứa chất gây dị ứng" – Ông Gadani chia sẻ. Hãy bổ sung thêm sữa, đậu nành, yến mạch, tảo xoắn, bơ đậu phộng… vì chúng rất dồi dào protein thực vật.

3. Các loại ngũ cốc và hạt nguyên chất

Ngũ cốc thực sự là nguồn carbs tuyệt vời qua hàng thế kỷ. Chỉ cần ăn đều đặn, cơ thể sẽ được nuôi dưỡng và sửa chữa vết thương do hàm lượng chất xơ, canxi, sắt, kali và axit béo dồi dào. Hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và trái tim nhờ vậy mà làm việc hết công suất mà không sợ trục trặc. Tuy nhiên khi mua hãy nhớ lựa loại ngũ cốc nguyên chất, nguyên cám chứ đừng lấy loại quá nhiều đường.

Sau 30 là lúc phụ nữ "xuống cấp" nhan sắc nhanh nhất: Cần nạp 4 món để ngừa bệnh, đẩy lùi nếp nhăn và trẻ hơn tuổi thật - Ảnh 3.

Bữa sáng ăn ngũ cốc chẳng những rẻ tiền mà còn tốt cho sức khỏe lẫn vóc dáng phụ nữ.

Các loại hạt hầu như đều chứa chất chống oxy hóa, trả lại chị em một làn da "không tuổi" và hạn chế nếp nhăn. Chúng cũng giảm cholesterol và chất béo trung tính LDL, ngăn chặn béo phì hay bệnh tiểu đường cực tốt mà không phải dùng thuốc. Một vài loại hạt tốt bậc nhất phải nhắc đến là hạt lanh, hạt bí, hạt hướng dương hay hạnh nhân…

4. Thực phẩm chứa Vitamin từ thực vật

Cũng tương tự như lý do trên, sau 30 là lúc mà hệ trao đổi chất làm việc yếu đi nên cần phải hạn chế ăn thịt. Thay vào đó, mọi người hãy bổ sung Vitamin thông qua các loại thực vật vì cơ thể dễ hấp thụ chúng hơn. Vitamin C và E không chỉ cải thiện hệ thống miễn dịch mà còn giàu bioflanovoid – hợp chất ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và tiểu đường loại 2.

Hầu như mọi loại thực vật đều chứa Vitamin thiết yếu, có thể kể đến như khoai lang, cà rốt, đậu đen, rau bina, bông cải xanh, ớt chuông… đều quen thuộc với người Việt ta. Ngoài việc tăng cường ăn thực phẩm, chị em cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung thêm Vitamin bên ngoài, nhưng hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Sau 30 là lúc phụ nữ "xuống cấp" nhan sắc nhanh nhất: Cần nạp 4 món để ngừa bệnh, đẩy lùi nếp nhăn và trẻ hơn tuổi thật - Ảnh 4.

Một số việc phụ nữ cần lưu ý để nuôi dưỡng sức khỏe và bảo vệ da sau 30 tuổi

- Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, nên vận động hàng ngày để nâng cao hệ trao đổi chất đốt mỡ thừa nhanh hơn.

- Ngủ đủ 8 tiếng, không thức khuya vì nó dễ làm chị em trông già hơn đến vài tuổi nếu thiếu ngủ.

- Luôn bảo vệ da mỗi khi ra đường, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp và siêng bôi kem chống nắng, kem dưỡng ẩm.

- Sống lạc quan, không để stress "tấn công", học cách kiểm soát căng thẳng và biết cách thư giãn mỗi khi mệt mỏi.

Theo Indiaexpress, Eatthis

Thứ quả "quốc dân" này không ngờ chứa lượng vitamin nhiều gấp 10 lần cam quýt: Trị bệnh tốt nhưng có 5 nhóm người không nên ăn - Ảnh 6.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM