Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ

Hạ Anh | 16-08-2022 - 16:09 PM

(Tổ Quốc) - Tình nguyện đăng kí hiến tạng sau khi qua đời, nhiều sao Việt đã truyền tải thông điệp nhân văn cho cộng đồng.

Là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất định với công chúng, nhiều sao Việt đã có hành động đẹp khi tự nguyện đăng kí hiến tạng cho y học. Hiến tạng là việc tặng một bộ phận trên cơ thể một cách hợp pháp. Ở Việt Nam, hoạt động này được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tiếp nhận. Đây là hành động đòi hỏi sự can đảm, quyết tâm lớn. 

Trong dàn Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh là người đầu tiên tuyên phong cho việc làm mang ý nghĩa thiêng liêng này. Vốn là người quan tâm những vấn đề cộng đồng, MC Quyền Linh, Hari Won,... cũng chủ động mong muốn giúp ích cho cuộc đời.

MC Quyền Linh

MC Quyền Linh nổi tiếng là "MC quốc dân" trong lòng khán giả, hình ảnh nam nghệ sĩ gắn liền với những chương trình nhân đạo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Cách đây 8 năm, MC Quyền Linh đã âm thầm đi đăng kí hiến tạng nhưng nhiều năm sau đó thông tin này mới được chia sẻ với người hâm mộ. Ngoài ra, MC Quyền Linh còn đồng hành cùng nhiều chương trình vận động đăng kí hiến tạng tại các bệnh viện lớn.

Nói về lý do cho hành động này, "MC quốc dân" cho biết do nhiều lần làm thiện nguyện ở bệnh viện và chứng kiến hàng loạt bệnh nhân phải chờ đợi phép màu được hiến một bộ phận trên cơ thể để cứu lấy mạng sống nên đã quyết tâm đi đăng kí hiến thân xác cho y học sau khi qua đời. MC Quyền Linh từng gây xúc động khi khẳng định: "Tôi không xin xỏ điều gì cả, mà chỉ mong mọi người có thể cảm nhận được rằng chết không phải là hết và cho đi là còn mãi".

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 1.

MC Quyền Linh đã âm thầm đăng kí hiến tạng từ nhiều năm trước

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 2.

Cho đến những năm gần đây, khi nam MC đồng hành cùng các chương trình vận động hiến tạng thì công chúng mới biết được thông tin này

Hari Won

Mong khán giả có cái nhìn thoải mái và tốt đẹp hơn về việc hiến tạng nên Hari Won đã chia sẻ thông tin cô chủ động đăng kí làm việc này vào tháng 4/2018. Đồng thời, hơn ai hết Hari Won hiểu được nỗi lòng của những gia đình có bệnh nhân cần được hiến tạng để duy trì sự sống. Bố Hari Won cũng là một người cần được hiến tạng và gia đình nữ ca sĩ vẫn luôn trông chờ điều kỳ diệu từng ngày để tình trạng sức khoẻ của ông được cải thiện hơn.

Cũng giống như MC Quyền Linh, Hari Won cho rằng thân xác sẽ giúp được một người nào đó được "tái sinh": "Tôi nghĩ khi chết thì thân xác trở thành cát bụi, còn lại gì nữa đâu. Vì thế, lúc trước ở Hàn Quốc tôi có đăng ký rồi, nếu thân xác này chết đi, có gì dùng được thì cứ lấy dùng hết đi để người khác có được cuộc sống thứ hai".

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 3.

Hari Won lấy câu chuyện của bố làm động lực để đăng kí hiến thân xác sau khi qua đời

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 4.

Là người bận rộn nhưng thỉnh thoảng Hari Won cũng có những hoạt động từ thiện để giúp cho những người có cuộc sống khó khăn

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Thời gian gần đây, nhiều sao Việt mới bắt đầu tìm hiểu việc đăng kí hiến tạng. Tuy nhiên, cách đây 3 năm, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có quyết định đặc biệt, giàu tính nhân đạo này. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên có việc làm xứng đáng với danh hiệu "Hoa hậu nhân ái Thế giới". 

Thời điểm đó Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận được sự ủng hộ từ gia đình, chính mẹ ruột nàng hậu cũng đăng kí cùng con gái: "Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng chia sẻ đã được truyền động lực từ bé Hải An - cô bé 7 tuổi, người từng hiến giác mạc sau khi qua đời vì ung thư: "Tôi rất xúc động trước câu chuyện của bé Hải An. Bé còn nhỏ nhưng đã có hành động rất vĩ đại là hiến giác mạc của mình để giúp đỡ những người bệnh. Sau câu chuyện của bé, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về việc hiến tạng cho y học. Tôi đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn việc làm nhân văn này được lan rộng".

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 5.

Đỗ Mỹ Linh đăng kí hiến tạng và được gia đình ủng hộ

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 6.

Nàng hậu được truyền động lực từ câu chuyện xúc động của bé Hải An ở Hà Nội

Hoa hậu Thuỳ Tiên 

Từng nhận được danh hiệu "Người đẹp nhân ái" tại Hoa hậu Việt Nam 2018, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên thường xuyên có những chuyến làm từ thiện để mang đến điều tích cực cho xã hội. Đáng nói, trước khi đăng quang tại Hoa hậu Hoà bình 2022, Thuỳ Tiên đã đăng kí hiến thân xác sau khi qua đời. Việc làm của nàng hậu nhận được sự ủng hộ và đồng hành của mẹ ruột. 

Với quan điểm cho đi là mãi mãi cô không giữ lại gì cho bản thân mình, Hoa hậu Thuỳ Tiên từng nói: "Khi mình mất đi rồi thì mình đâu có mang theo được gì đâu. Những cái không cần nữa nhưng có thể giúp cho mọi người thì đó là điều nên làm. Nó khiến cho sự kết thúc của mình có ý nghĩa hơn. Mình mất đi cũng đâu mang theo gì được cho mình".

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 7.

Thuỳ Tiên đăng kí hiến tạng cùng mẹ ruột vào năm 2020

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 8.

Thuỳ Tiên ghi điểm trong lòng công chúng bởi những việc làm thiết thực, nhân văn

Á hậu Phương Nhi

Phương Nhi sinh năm 2002, là Á hậu 2 của cuộc thi Miss World Vietnam 2022. Vài ngày sau khi đăng quang, mọi thông tin về Phương Nhi đều thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp như "thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới, Phương Nhi còn có việc làm đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo đó, khi mới 19 tuổi, Phương Nhi đã có thẻ xác nhận đã đăng kí hiến tạng cho y học sau khi qua đời. Nàng hậu gen Z đã làm việc này vào tháng 4/2021, tức là trước khi quyết định tham gia cuộc thi nhan sắc Miss World Vietnam. 

Chia sẻ với chúng tôi, Phương Nhi cho biết sẽ trích một phần tiền thưởng sau đăng quang dành cho quỹ hiến tạng: "Tôi đã đăng kí hiến tạng và sẽ dùng một phần tiền thưởng để dành cho quỹ hiến tạng. Tôi mong khán giả biết nhiều hơn về hành động đăng ký hiến tạng".

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 9.

Trước khi thi nhan sắc, Phương Nhi đã đăng kí hiến thân xác cho y học sau khi qua đời

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 10.

Nàng hậu còn dùng tiền thưởng cho quỹ nhân văn này

Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 11.

Hành động của Phương Nhi ở tuổi 19 khiến người hâm mộ thêm yêu mến cô

 Ảnh: NVCC 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM