Riot tiết lộ nếu giảm sức mạnh quá nặng Zeri sẽ mang đến hậu quả xấu cho LMHT

Tùng Hoàng | 29-03-2023 - 12:47 PM

(Tổ Quốc) - Dù xuất hiện liên tục tại các giải đấu lớn nhưng Riot vẫn chưa giảm sức mạnh trực tiếp Zeri.

Kể từ đầu mùa giải 2023, Zeri là vị tướng thường xuyên được lựa chọn ở các giải đấu chuyên nghiệp. Thậm chí từng có thời điểm, khán giả liên tục chứng kiến cuộc đối đầu giữa Lucian và Zeri ở vị trí Đường Dưới. Gần nhất, Zeri sở hữu tới 94% tỷ lệ xuất hiện tại vòng loại LCK Mùa Xuân 2023, con số đứng đầu ở vai trò Xạ Thủ.

Riot tiết lộ nếu giảm sức mạnh quá nặng Zeri sẽ mang đến hậu quả xấu cho LMHT - Ảnh 1.

Zeri hiện đang dẫn đầu về thông số tỷ lệ xuất hiện tại vòng loại LCK Mùa Xuân 2023

Vì sự xuất hiện quá nhiều của Zeri nên khán giả cho rằng Riot cần giảm sức mạnh trực tiếp nhân vật này. Bên cạnh yếu tố cân bằng trò chơi, việc giảm sức mạnh Zeri sẽ giúp lối chơi của MSI 2023 sắp tới có thể trở nên mới mẻ và thú vị hơn. Tuy nhiên, phía Riot Games từ chối điều này khi cho rằng việc giảm sức mạnh Zeri sẽ dẫn tới nhiều hậu quả xấu.

“Việc giảm sức mạnh Zeri có thể dẫn tới việc những Xạ Thủ khác tăng tỷ lệ lựa chọn lên tới 100% ở giải đấu. Varus là một ví dụ khi vị tướng này cũng đang ở trạng thái rất mạnh. Hơn nữa, chúng tôi đã giảm sức mạnh gián tiếp Zeri ở ngọc bổ trợ (Nhịp Độ Chết Người), trang bị (Đoản Đao Navori, Huyết Kiếm). Vì vậy kể cả khi có giảm sức mạnh trực tiếp Zeri, các tuyển thủ vẫn lựa chọn nhân vật này mà thôi” - Riot Phreak chia sẻ.

Riot tiết lộ nếu giảm sức mạnh quá nặng Zeri sẽ mang đến hậu quả xấu cho LMHT - Ảnh 2.

Riot Phreak cho rằng việc giảm sức mạnh Zeri sẽ dẫn tới sự thống trị của những Xạ Thủ khác

Quả thật tại bản 13.6 vừa qua, Riot Games đã giảm sức mạnh khá nặng lên những điểm ngọc bổ trợ, trang bị mạnh nhất của Zeri. Lý do khán giả chưa chứng kiến sự thay đổi đó là các giải đấu hiện tại đều áp dụng phiên bản 13.5 hoặc cũ hơn. Hệ quả là Zeri vẫn nằm trong số những lựa chọn được ưu tiên tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Riot tiết lộ nếu giảm sức mạnh quá nặng Zeri sẽ mang đến hậu quả xấu cho LMHT - Ảnh 3.

Có lẽ Zeri sẽ không còn xuất hiện liên tục khi các giải đấu áp dụng phiên bản 13.6

Tuy nhiên, việc Zeri có thể thống trị MSI 2023 sắp tới là điều rất khó xảy ra. Lý do đầu tiên là việc những đợt giảm sức mạnh gián tiếp của Zeri được áp dụng. Hơn nữa, nhiều Xạ Thủ khác như Aphelios, Xayah, Jinx… cũng trở lại mạnh mẽ để cạnh tranh với nhân vật này. Vì vậy khán giả LMHT sẽ không cần phải quá lo lắng về việc Zeri lại tỏ ra áp đảo ở MSI 2023 sắp tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM