Hogwarts Legacy đưa ra thống kê gây sốc, đa số người chơi đều chưa hoàn thành game đã nghỉ

Tuấn Hưng | 29-03-2023 - 08:37 AM

(Tổ Quốc) - Hogwarts Legacy vẫn đang được coi là siêu phẩm hay nhất năm 2023, nhưng những thống kê của nó có thể khiến nhiều người phải giật mình.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2, Hogwarts Legacy đã không mất quá nhiều thời gian để vươn mình trở thành một trong những tựa game hay nhất năm 2023. Trò chơi thậm chí còn phá vỡ hàng loạt kỷ lục về doanh thu và số lượng người chơi, streamer phát trực tuyến trên các nền tảng cùng vô số đánh giá tích cực từ cả các nhà phê bình nổi tiếng lẫn game thủ. Thành công là vậy, thế nhưng cho tới nay, vẫn còn vô số người tranh luận rằng liệu Hogwarts Legacy có thật sự quá hay như vậy, nhất là khi nhìn vào những con số thống kê dưới đây.

Hogwarts Legacy đưa ra thống kê gây sốc, đa số người chơi đều chưa hoàn thành game đã nghỉ - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy cho tới nay vẫn đang là tựa game hay nhất của năm 2023

Dấu hiệu đầu tiên bắt nguồn từ việc số lượng người chơi Hogwarts Legacy đang tụt giảm mạnh theo thời gian. Tuy nhiên, điều này có lẽ cũng không quá khó hiểu khi bản thân Hogwarts Legacy cũng chỉ là một trò chơi khám phá, không mang lại quá nhiều giá trị chơi lại và bản thân các game thủ cũng sẽ rời đi ngay sau khi hoàn thành đầy đủ các tuyến nội dung. Thế nhưng, thống kê sau đây mới là điều đáng nói. Cụ thể, tỷ lệ hoàn thành trò chơi của Hogwarts Legacy chỉ ở mức 25%. Hiểu theo một cách đơn giản, cứ 4 người trải nghiệm Hogwarts Legacy thì có tới 3 người rời khỏi trò chơi mà chưa hoàn thành 100% các tuyến nội dung.

Hogwarts Legacy đưa ra thống kê gây sốc, đa số người chơi đều chưa hoàn thành game đã nghỉ - Ảnh 2.

Thế nhưng, mức độ hoàn thành trò chơi của Hogwarts Legacy chỉ là 25%

Đây có thể coi là con số rất đáng nói, khi thay vì lựa chọn hoàn thành Hogwarts Legacy, đa số người chơi đều từ bỏ vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, các fan của bom tấn này cũng rất biết cách bảo vệ tựa game của mình khi cho rằng số liệu này là điều rất bình thường. Ngay cả những bom tấn thế giới mở khác như Skyrim, The Witcher 3 hay thậm chí Elden Ring - tựa game hay nhất năm 2022, tỷ lệ hoàn thành trò chơi của các game thủ cũng chỉ dừng ở mức 25-30%. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, độ khó của Hogwarts Legacy thấp hơn các bom tấn này rất nhiều lần và đa số người chơi từ bỏ các tựa game kể trên đều do không thể vượt qua một số chướng ngại vật, thử thách khó nhằn.

Hogwarts Legacy đưa ra thống kê gây sốc, đa số người chơi đều chưa hoàn thành game đã nghỉ - Ảnh 3.

Cứ 4 game thủ trải nghiệm bom tấn này thì xuất hiện 3 người đã bỏ dở giữa chừng

Vẫn còn khá nhiều ý kiến tranh luận về sự thành công thật sự của Hogwarts Legacy, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cho tới nay, đây vẫn là trò chơi tạo được hiệu ứng tích cực lớn nhất trong năm 2023 - điều mà ngay cả những bom tấn được kỳ vọng nhiều như Wo Long: Fallen Dynasty hay Sons of the Forest vẫn chưa thể bắt kịp.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM