Việc "săn lùng" những món ăn healthy nhưng vẫn dễ ăn và ngon miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh các món salad đa dạng, càng ngày càng xuất hiện thêm nhiều món ăn được cho là "giải cứu body" nhờ sử dụng các nguyên liệu thân thiện hơn với cơ thể như kimbap gạo lứt, cơm tấm gạo lứt, cơm gà gạo lứt... và mới đây nhất là món bún tím.
Cái tên bún tím đã nói lên một phần rất đặc trưng về màu sắc của món ăn này, đó là những sợi bún màu tím. Và nghe đến thông tin là một món ăn healthy thì hẳn là nhiều người đã đoán được ngay đây chính là bún gạo lứt.
Theo chia sẻ của Lê Anh Đức, người cho ra đời món bún tím, anh đã mất tới 5 năm để tạo ra công thức của món ăn này, làm sao để hoà quyện được cả nét truyền thống lẫn hiện đại.
Một trong những thành phần chính của món bún tím là những sợi bún gạo lứt, không chỉ tạo nên màu sắc hấp dẫn, sợi bún có độ dai vừa đủ nên dù để lâu cũng không bị nát. Tất nhiên, nếu đang quen ăn bún kiểu thông thường thì bạn sẽ cảm thấy bún tím không mềm bằng. Bù lại, độ dai vừa đủ lại khá lạ miệng và thú vị.
Các topping ăn kèm bao gồm tôm, thịt gà, mọc. Thịt thái mỏng vừa ăn, những viên mọc khá thơm, tôm cũng tươi nên săn thịt, ăn không bị bở. Đặc biệt nhất phải kể đến nước dùng - "linh hồn" của món bún này. Vì là món ăn healthy nên nước dùng được làm khá thanh, trong, có vị ngọt tự nhiên của xương ninh với củ quả, trong đó có một nguyên liệu đặc biệt là quả la hán. Chính loại quả này đã tạo nên vị ngọt khác biệt cho nước dùng của bún tím.
Giá 1 bát bún tím là 35k, có thể dao động một chút khi bán trên các ứng dụng giao hàng. Dù vậy, với mức giá này cho một bát bún với đầy đủ topping như trên thì có thể coi là khá vừa vặn với một bữa ăn chính.
Địa chỉ: Fit’n Ngon - 75 Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giá: 35k
Chấm điểm: 8/10