Review trải nghiệm tham quan triển lãm tại tháp nước Hàng Đậu: Bên trong thật sự có gì mà hàng dài người xếp hàng?

Hạ Linh, ảnh: H. Trang, thiết kế: Minh Trang | 18-11-2023 - 08:28 AM

(Tổ Quốc) - Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, tháp nước Hàng Đậu đã thu hút người dân đến xếp hàng đông nghịt chờ vào xem triển lãm bên trong.

Vào ngày 17/11/2023 vừa qua, địa điểm tháp nước Hàng Đậu đã chính thức mở cửa cho người dân vào tham quan triển lãm bên trong. Với triển lãm pavilion "Sắp đặt nước và di sản Tháp nước Hàng Đậu", là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 (từ ngày 17/11 đến 31/12), đây cũng là lần đầu tiên địa điểm này mở cửa cho du khách và người dân vào bên trong tham quan.

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, nơi này đã thu hút rất nhiều người đến xếp hàng. Giờ mở cửa của tháp nước Hàng Đậu trong thời gian trưng bày triển lãm là từ 9h - 11h30 sáng, 13h30 - 16h chiều và 18h30 - 21h30 tối nên gần như người dân có thể đến tham quan cả ngày.

Bên cạnh xếp hàng chờ tới lượt, du khách và người dân tới tham quan có thể đăng ký lịch trước trên trang web hệ thống để hạn chế thời gian chờ đợi.

Khi tới xếp hàng chờ, sẽ có riêng 2 hàng, trong đó bao gồm 1 hàng là những người đăng ký trước. Với tình hình như ngày đầu tiên mở cửa, lượng người đến tham quan đông, thời gian chờ có thể lên tới 30 phút, thậm chí là 1 tiếng.

Khách đến tham quan xếp hàng ở vườn hoa gần đó, sau đó sẽ có người hướng dẫn cho khoảng 15 lượt người vào 1 lượt. Vì không gian bên trong khá nhỏ, lại chỉ có 1 cửa ra vào nên số người vào cùng 1 lượt cần được giới hạn để có được trải nghiệm thú vị nhất.

Review trải nghiệm tham quan triển lãm tại tháp nước Hàng Đậu: Bên trong thật sự có gì mà hàng dài người xếp hàng? - Ảnh 2.

Hiện tại, có thể do người đến tham quan đông nên ban tổ chức giới hạn thời gian tham quan bên trong khoảng 5 - 10 phút, đôi khi có thể lên tới 15 phút. Du khách vào bên trong tham quan có thể chụp ảnh thoải mái, tuy nhiên cần lưu ý không chạm vào hiện vật và nước bên trong tháp.

Review trải nghiệm tham quan triển lãm tại tháp nước Hàng Đậu: Bên trong thật sự có gì mà hàng dài người xếp hàng? - Ảnh 4.

Bên trong tháp nước là sự kết hợp hiệu ứng thiết kế ánh sáng, sử dụng vật liệu tái chế trưng bày và sắp đặt âm thanh tiếng nước chảy, lấy cảm hứng từ lục thủy theo quan niệm Á Đông. Từ đó, trưng bày mang đến cho khách tham quan một không gian nghệ thuật với trải nghiệm gồm 2 hệ sắp đặt chủ chốt là sắp đặt âm thanh và sắp đặt ánh sáng. Hệ sắp đặt âm thanh tái hiện lại những âm thanh của nước trong tự nhiên, đánh thức mối quan hệ của con người đô thị với môi trường tự nhiên. Hệ sắp đặt ánh sáng mở rộng thị giác về những vỏ bọc đẹp đẽ, các nguyên liệu được tái chế bởi rác thải đô thị, từ đó nhấn mạnh tác động của đô thị tới môi trường tự nhiên.

Review trải nghiệm tham quan triển lãm tại tháp nước Hàng Đậu: Bên trong thật sự có gì mà hàng dài người xếp hàng? - Ảnh 5.

Một vòng trải nghiệm tham quan bên trong triển lãm diễn ra khá nhanh. Khách tham quan tới cần chú ý tránh gây ồn, đi lại nhẹ nhàng để không ảnh hưởng tới sản phẩm trưng bày cũng như trải nghiệm của khách khác. Mặc dù có thể chụp ảnh thoải mái, tuy nhiên cũng không nên đứng lại quá lâu ở một điểm bởi sẽ gây tắc nghẽn.

Bên cạnh không gian bên trong, phía ngoài tháp nước Hàng Đậu cũng có những sản phẩm trưng bày. Không gian bên ngoài này cũng là nơi chụp ảnh check-in, "sống ảo" thu hút đông đảo bạn trẻ.

Một trải nghiệm thú vị và hoàn toàn miễn phí vé vào, địa điểm tháp nước Hàng Đậu đã và đang thu hút rất nhiều người đến tham gia. Đây cũng là trải nghiệm tham quan đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM