Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem?

Thành Vũ | 05-02-2023 - 08:00 AM

(Tổ Quốc) - Bộ phim Việt này đang được cộng đồng khán giả khen ngợi vì trang phục đúng và đẹp.

Vấn đề trang phục luôn khiến không ít đoàn phim Việt đau đầu, đặc biệt là mảng cổ trang. Gần đây một dự án phim đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả khi có sự đổi mới, học hỏi và mang đến cái nhìn đúng đắn, hợp thời lẫn hợp bối cảnh cho trang phục của nhân vật.

Trở lại trong năm 2023 này, dự án "dài hơi" Nghiệp Sinh Tử của THVL đang nhận được sự chú ý không nhỏ từ khán giả, đặc biệt là đối tượng yêu thích, nghiên cứu cổ phục. Trong loạt hình ảnh mới do nam diễn viên Hòa Hiệp đăng tải, có thể thấy trang phục của dàn nhân vật đã có sự thay đổi nhất định so với những phần phim trước.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 1.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 2.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 3.

Sự thay đổi về trang phục trong phần 5 của Nghiệp Sinh Tử

Không còn là những kiểu áo cổ được phối vô tội vạ, "lệch pha" về kiểu dáng lẫn màu sắc như trước, Nghiệp Sinh Tử: Cuộc Chiến Hào Môn gây ấn tượng với kiểu áo ngũ thân vốn gắn liền với văn hóa cổ xưa của Việt Nam. Bỏ đi nhiều lớp áo rườm rà, giờ đây mỗi nhân vật đều trở nên nổi bật, được đánh giá cao về tạo hình nhờ kiểu cách đơn giản nhưng bắt mắt của loại trang phục truyền thống này.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 4.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 5.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 6.

Trang phục của những phần trước không được đánh giá cao

Trong những hội nhóm về cổ phục, bộ ảnh đang nhận được những lời khen ngợi từ khán giả. "Bộ này 4 phần trước trang phục không chuẩn, phần 5 lại chuẩn đến thế" là nhận xét của một cư dân mạng, cho thấy nhận thức và mức độ nghiên cứu, đầu tư của đoàn phim đã có sự tiến triển, biết tiếp thu và lắng nghe.

Khán giả bình luận:

- Bộ này 4 phần trước trang phục không chuẩn, phần 5 lại chuẩn đến thế. Đúng là có tiến triển.

- Nếu diễn viên nam được trau chuốt thêm mái tóc thì đẹp biết bao.

- Trang phục chuẩn hơn rồi đấy. Hy vọng được thấy thêm các loại áo tấc, giao lĩnh phong cân, mãng bào các thứ nữa trong tương lai.

- Chịu khó đầu tư hơn rồi đó.

- Thay đổi là đúng chứ không phải cứ ngày xưa là nam áo dài khăn đóng, nữ thì áo bà ba rồi lại có cả áo tứ thân trộn lại rối loạn lên hết...

Tổng hợp từ Phim Cổ Trang Việt Nam

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 8.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 9.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 10.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 11.

Có thể thấy trang phục của phim đã thay đổi 180 độ, đúng hơn và cũng hợp nhãn hơn

Nghiệp Sinh Tử bắt đầu lên sóng từ năm 2020 và đã ra mắt 4 phần. Phần mới nhất lần này - Cuộc Chiến Hào Môn vẫn đang được ghi hình và chưa chốt ngày phát sóng. Bộ phim của đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương lấy bối cảnh xưa, với nội dung kết hợp nhiều yếu tố tranh đấu, bi kịch gia đình, tình yêu và pha chút viễn tưởng. Phần 4 của phim Gia Đình Họ Trịnh từng đạt tỷ suất người xem đứng đầu cả nước, chứng tỏ độ nhận diện và sự yêu mến của khán giả dành cho Nghiệp Sinh Tử rất lớn.

Phải đến phần 5 thì phim Việt này mới được khen trang phục vì quá đẹp và chuẩn, liệu có tiếp tục lập kỷ lục tỷ suất người xem? - Ảnh 12.

Tỷ suất người xem đạt hạng 1 của Nghiệp Sinh Tử

Ảnh: FBNV, THVL

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM