Những món ăn no bằng tinh bột khi đi làm ngán cơm văn phòng

HẠ TRÂN | 25-10-2022 - 22:23 PM

(Tổ Quốc) - Những món ăn khác ngoài cơm như bún, cháo,...vẫn no bụng không kém dành cho giờ trưa văn phòng.

Dân công sở TP.HCM chắc hẳn đã khá ngán với tình trạng mỗi trưa đều đặt cơm văn phòng với bao nhiêu đó món. Điểm qua những món ăn làm mới khẩu vị với giá cả phải chăng nhưng vẫn no bụng để “chiến đấu” tiếp cho buổi xế chiều.

Tokbokki (bánh gạo cay Hàn Quốc)

Quán: Tèobokki

Giá: 25.000đ - 120.000đ

Địa chỉ:

364 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

115 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

14A Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

363 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. HCM

232 Đặng Văn Bi, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức

Một món ăn đường phố của Hàn Quốc khá phổ biến tại Việt Nam chính là Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc. Nếu đã ngán với những buổi trưa chỉ ăn cơm văn phòng, dân công sở có thể đổi sang tokbokki để đổi vị. Vì là món ăn bằng tinh bột nên tokbokki vẫn có thể làm no bụng cùng vị dai dẻo, mềm, đẫm gia vị. Ngoài bánh gạo thì món ăn sẽ kèm thêm trứng luộc hoặc chả cá, có những nơi sẽ có thêm cả phô mai béo béo và mì ramen. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể lựa chọn phần cay hoặc không cay. Để ăn chung với đồng nghiệp thì lẩu tokbokki cũng là một lựa chọn không tồi. 

Ảnh: Tèobokki

Đối với dân văn phòng thích hương vị nhẹ nhàng thì Tèobokki khá ổn. Tokbokki tại đây nước dùng không đậm đà như những nơi khác nhưng lại hợp vị khá nhiều người. Chả cá không bị khô và bánh gạo vẫn giữ được độ dẻo, không bị bở. 

Bột chiên

Quán: Bột chiên Lão Tử

Giá: 20.000đ - 30.000đ

Địa chỉ: 36 Lão Tử, Phường 11, Quận 5, TP. HCM

Bột chiên là món ăn dân dã quen thuộc với người dân TP.HCM. Dọc những con đường không khó để bắt gặp những xe bột chiên nghi ngút khói. Những hàng quán này luôn là địa điểm quen chân của dân công sở mỗi buổi trưa hoặc xế chiều. Mỗi khi ngán cơm văn phòng thì có thể đổi vị qua bột chiên cũng rất ổn. Một dĩa bột chiên bao gồm phần bánh bột gạo, trứng, đu đủ sống và nước tương pha giấm cũng làm bạn đủ no bụng làm ca chiều.

Ở TP.HCM  có một quán bột chiên đã bán được hai, ba đời chính là Bột chiên Lão Tử nằm tại con đường Lão Tử, Quận 5. Mặc dù hương vị không còn được như cũ nhưng vẫn một chín một mười so với lúc trước. Bột chiên khá đậm đà và béo, kèm mỡ hành và tóp mỡ, có thêm bắp cải và cải xá bấu được chế biến theo kiểu người Hoa cùng nước chấm sền sệt vừa ăn.

Ảnh: Mạnh Tiến Khôi

Bún thịt nướng

Quán: Bún thịt nướng Hải Đăng

Giá: 35.000đ

Địa chỉ: 149 Chấn Hưng, Phường 6, quận Tân Bình, TP. HCM

Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc cùng với nhiều “topping” dành cho những ngày không muốn ăn cơm văn phòng nữa. Một tô đầy ắp gồm có thịt nướng, chả giò, rau chua, bún cùng nước mắm đậm đà hơi cay khá bắt vị để bạn lấp đầy bụng giờ trưa.

Quán bún thịt nướng quen chân của nhiều dân văn phòng không thể không nhắc đến Hải Đăng vì giá cả hợp lý cùng phần ăn “siêu to khổng lồ”. Đặc biệt, phần rau của quán khá nhiều, phù hợp cho ai theo “đạo rau sống”. Vì quán lúc nào cũng đông nên dân văn phòng tranh thủ giờ trưa đến quán sớm để không phải chờ đợi.

Lê Kim Thiên Vũ

Bún đậu mắm tôm

Quán: Đậu Homemade

Giá: 39.000đ - 79.000đ

Địa chỉ:

CN1: 06 Hồng Hà, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM

CN2: 01 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

CN3: 25 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

CN4: 303 Ngô Gia Tự, P.3, Q.10, TP. HCM

CN5: 14R Quốc Hương, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

CN6: 04 Hoàng Diệu, P.13, Quận 4, TP. HCM

CN7: 213 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

CN8: 241 Đồng Đen, P.11, Q. Tân Bình, TP. HCM

Mặc dù là một món ăn đặc trưng của dân Hà Thành nhưng rất được dân công sở TP.HCM ưa chuộng. Nếu chưa biết quán bún đậu nào vẫn mang hương Hà Nội nhưng lại được chế biến hợp vị người Sài Thành thì nên ghé thử Đậu Homemade. Phần mắm tôm của quán được nêm nếm khá vừa ăn, không quá mặn và có thể điều chỉnh được với đường hoặc tắc thêm. Đậu hũ chiên giòn bên ngoài nhưng lại mềm mềm phần trong nên khá béo và thơm. Bún đậu ở đây được cắt thành từng phần vừa phải, không quá to. Đặc biệt chả cốm ở đây khá ngon, ăn kèm với rau sống, bún và thịt luộc là số một. Ngoài bún đậu thì quán này có một món mà thực khách nên gọi thử chính là ốc nhồi thịt, phần nước mắm gừng chấm cùng thịt khá “dính”. 

Dân văn phòng giờ trưa nếu cứ ăn gọn nhẹ mãi cũng ngán, cứ gọi một mẹt bún đậu về cho bữa trưa thịnh soạn, có cảm hứng ăn ngon hơn.

Ảnh: Thanh Phuong Tran, Anh Nguyen, Đậu Homemade

Mì quảng

Quán: The Mì Quảng House

Giá: 43.000đ - 65.000đ

Địa chỉ: 12/9 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Mì quảng là một món ăn đặc sản của Quảng Nam và Đà Nẵng thường được dùng kèm với bánh tráng mè. Đây là món ăn khá quen thuộc ở TP.HCM và được dân văn phòng tìm đến mỗi giờ ăn trưa. Sợi mì mềm cùng nước dùng đặc trưng của miền Trung chính là điểm gây thương nhớ của món ăn này. 

Ảnh: Thi Luong, The Mì Quảng House

Đổi gió buổi trưa với một tiệm mì quảng có không gian đẹp, thơ mộng chính là The Mì Quảng House. Mặc dù nằm trong con hẻm ở trung tâm thành phố nhưng nhìn khá yên tĩnh. Không gian quán theo phong cách Đông Dương khá độc lạ so với một quán bán mì. Với mức giá chỉ từ 40.000đ, thực khách đã có được một phần mì quảng khá to và đầy đủ. Nước dùng ở đây đậm đà cùng nhiều “topping” như chả, thịt, tôm, trứng cút,... Thêm một tí sa tế đậm vị miền Trung, hơi cay mà thơm là quá chuẩn. Nếu ngại đến ăn tại chỗ thì dân văn phòng có thể đặt mang về thông qua các ứng dụng giao đồ ăn. 

Cháo ếch Singapore

Quán: Sentosa Food - Cháo Ếch Singapore

Giá: từ 50.000đ

Địa chỉ:

CN1: 188 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

CN2: 120 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP. HCM

Cháo trắng nóng hổi ăn cùng với thịt ếch kho cay nồng sẽ kích thích vị giác cho dân văn phòng nhạt miệng, chán bữa ăn trưa. Quán cháo ếch Singapore Sentosa với phần ăn khá to với mức giá phải chăng. Phần cháo nóng, đùi ếch kho vàng sền sệt, mùi dứa hòa với mùi sả kho mang đến hương vị khó cưỡn. Cháo trắng thoảng mùi dứa rất thơm ăn kèm với ếch kho kiểu Sing đậm đà. Ếch ở đây mặc dù không to nhưng rất chắc thịt và đậm mùi tiêu. Thực khách có thể kêu thêm bánh mì để chấm chung với nước sốt.

Ảnh: @ca.rem.2282

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM