Người hiện đại là không nên ngại bất kỳ công việc gì dù công danh lớn nhỏ hay bếp núc nhà cửa. Nhưng trên thực tế, tất cả chúng ta đều phải trải qua quá trình học không dễ dàng. Ngay từ chuyện nấu nướng thôi với nhiều người đã vật vã lắm rồi.
Sự thật là mọi điều đều có nguyên tắc của nó hết, dù chỉ là việc không tên nhỏ nhặt trong bếp. Chỉ cần nắm thóp được quy tắc, áp dụng mẹo là chuyện gì cũng sẽ đâu vào đó. Bắt đầu từ những mẹo làm bếp nhỏ xinh sau đây, chắc chắn bạn sẽ ước “giá như mình biết trước” sau khi nghe xong.
Để có được những lát hành tây mỏng, đều, hãy sử dụng dụng cụ bào rau củ, dùng dao vất vả mà còn dễ khóc hơn.
Để loại bỏ lớp váng mỡ, dùng đá thôi là chưa đủ, hãy bọc đá vào khăn giấy và nhúng lướt trên bề mặt. Lớp ván sẽ đông lại và bám vào khăn giấy.
Khử mùi tỏi hoặc hành tây trên tay bằng cách xoa/ chà tay vào thép không rỉ và rửa sạch sau đó. Thử đi, bạn sẽ cực bất ngờ về hiệu nghiệm đó!
Để táo và các loại quả họ táo nói chung không bị thâm sau khi cắt, hãy ngâm chúng vào bát nước cùng với vài giọt tinh dầu chanh.
Cho cần tây tươi vào bịch bánh mì/ bánh sandwich sẽ giúp tránh mốc, thiu.
Úp ngược trái cà chua và để ở nhiệt độ phòng là tip tốt nhất để bảo quản loại quả này.
Cho một ít muối vào chảo trước khi chiên, đồ ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều dầu.
Còn nếu muốn tránh mùi đồ ăn dầu mỡ ám phòng, bỏ vài lát táo và vỏ táo vào chảo dầu trước khi chiên.
Bỏ hành tây vào ngăn mát khoảng 15 phút trước khi thái, bạn sẽ không bị chảy nước mắt đâu.
Nguồn: Brightside