Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún

Quang Vũ | 01-11-2022 - 16:30 PM

Đối với một nhiếp ảnh gia trẻ thì đâu là điều mà họ hướng đến? Là danh tiếng, tiền bạc hay những tác phẩm giá trị? Chắc hẳn không ít người đứng trước sự lựa chọn này sẽ có phần đắn đo.

Lựa chọn một con đường đi riêng không mấy bằng phẳng nhưng nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang đã được công nhận bởi những giá trị mà anh mang lại.

Chàng trai 9x đã dành nhiều thời gian đi khắp các con đường ở TP.HCM để ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún. Đối với nhiều người, có lẽ đây là một việc làm khá khó hiểu. Bởi ta sẽ thường thấy thấy ảnh các nhiếp ảnh gia chụp những danh lam, thắng cảnh, các kỳ quan. Hoặc những bức hình đầy nghệ thuật để có thể trở nên nổi tiếng. Nhưng anh Huỳnh Thanh Quang lại có một quan điểm khác biệt khi làm nghề.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang cho rằng mỗi một sự vật trong cuộc sống đều chứa đựng một vẻ đẹp riêng và mang tính nghệ thuật trong đó. Những con vật cũng có linh hồn, có sự sống và giá trị riêng của nó. Đặc biệt loài chó vốn là một loài thân thuộc gần gũi với con người. Với suy nghĩ đó, anh Huỳnh Thanh Quang đã thực hiện một album về những chú chó trên đường phố Sài Gòn.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang tuy không sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này nhưng lại có một tình yêu đặc biệt dành cho TP.HCM. Anh dành thời gian rất nhiều ở ngoài đường để chụp ảnh, do đó mọi ngóc ngách ở thành phố này anh đều nắm rất rõ. Không chỉ chụp ảnh TP.HCM, anh còn mang đến cho nơi này một cái nhìn khác rất đẹp và độc. Đó chính là hình ảnh những chú cún dễ thương đang ngày đêm sinh tồn tại thành phố hoa lệ này.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún - Ảnh 3.

Anh Huỳnh Thanh Quang chia sẻ, để có được những bức hình chân thực nhất về những chú chó thì anh cũng tốn không ít thời gian và công sức. Phần lớn những chú chó hoang sẽ khá khó gần, anh phải tìm cách lại gần nhất có thể. Phải làm quen và để chúng tin tưởng thì mới có thể cho ra những tấm hình tự nhiên nhất.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún - Ảnh 4.

Có lúc, anh phải theo dõi và chờ đợi rất lâu để bắt được những khoảnh khắc quý giá. Đối với những chú chó có chủ thì dễ dàng hơn. Anh có thể chụp những bộ ảnh chủ cùng với cún đang tương tác tự nhiên, chân thực. Đa phần những chú chó ở đây đều là chó hoang hoặc lang thang cùng chủ nên những bức ảnh chụp lên có phảng phất nét buồn.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vẫn có không ít khung hình anh Huỳnh Thanh Quang bắt được cảnh chủ và cún đang nô đùa cùng nhau. Hình ảnh đó thật ấm áp giữa những khó khăn vất vả nơi phồn hoa đô thị này. Người xem dù là cư dân thành phố hay người tứ xứ chắc hẳn chúng ta cũng sẽ xúc động trước những khoảnh khắc đời thường đáng quý này. Đây có lẽ là một thành công của anh Huỳnh Thanh Quang khi giới thiệu cho chúng ta một TP. HCM rất khác mà chắc hẳn là ít ai trong chúng ta từng được thấy trước đây.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang mang đến những bức ảnh về khoảnh khắc đáng yêu giữa người và các chú cún - Ảnh 6.

Anh Huỳnh Thanh Quang chưa bao giờ tự nhận mình là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nhưng những tố chất, tài năng và phong cách làm việc của anh đã phản ánh điều đó. Hy vọng thông qua góc máy của mình, anh sẽ còn thể hiện được những điều mà nhiều người chưa từng thấy ở một thành phố năng động như TP.HCM.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM