Nhật Bản hoàn hảo là thế nhưng vẫn có những thứ rất khó hiểu: Kỳ giông trở thành “topping” cho mọi món ăn?

Thanh Phong | 12-12-2020 - 22:05 PM

(Tổ Quốc) - Nhiều người té xỉu khi thấy những món ăn có kỳ giông của người Nhật.

Công nhận sự sáng tạo của người Nhật trong ẩm thực đáng kinh ngạc theo cả nghĩa thích thú lẫn… sợ muốn xỉu. Tác phẩm gần nhất khiến Internet xôn xao những ngày vừa qua là kỳ giông Konjac - một loại thạch ăn liền. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người Nhật còn nghĩ ra cách kết hợp kỳ giông Konjac với các món ăn khác để trở thành “topping” ăn kèm.

Điều đáng nói, hình dáng của loại thạch này không dễ thương mà lại rất trần trụi với thiên nhiên khiến netizen quốc tế khiếp đảm. Nếu không có chú thích, bạn có nghĩ con kỳ giông đang “bò” trên món gà hầm củ sen này là thạch không?

Thực chất, thành phần của loại thạch kỳ giông này hoàn toàn đảm bảo chất lượng, thậm chí còn có ích cho con người. Vì chúng được làm từ Konjac, còn có tên khác là khoai nưa, khoai tượng Nhật. Khoai Konjac thường được bào ra thành bột hoặc chế biến thành các món thạch trong ẩm thực Nhật.

Tuy nhiên, cách tạo hình của món kỳ giông Konjac đã gây tranh cãi, đặc biệt với netizen quốc tế:

- “Có hàng 9052332901 loài sinh vật mà sao lại lấy loài bò sát này vậy???”.

- “Đã có lần tôi mở nồi súp thấy con thằn lằn thật rơi bên trong và hất đổ cả nồi. Ký ức muốn xoá đó đã trỗi dậy sau ngày hôm nay”.

- “Gặp mình xỉu tại chỗ luôn khỏi ăn”.

Trái với dư luận quốc tế, một bộ phận người Nhật lại rất thích thú với món thạch này. Nhìn nhận khách quan thì khi không bị biến thành “topping” cho các món khác, chúng cũng khá… cute.

Bé kỳ giông dễ thương xin chào cả nhà

Thôi thì 9 người 10 ý, nhưng xin để nhẹ hình con kỳ giông ngoài đời ở Nhật khi phát phì có thể đạt 1,5m dưới đây nha.

Nhật Bản hoàn hảo là thế nhưng vẫn có những thứ rất khó hiểu: Kỳ giông trở thành “topping” cho mọi món ăn? - Ảnh 3.

Kỳ giông khổng lồ ngoài đời thực đây!

Nguồn: Tổng hợp

Nhật Bản hoàn hảo là thế nhưng vẫn có những thứ rất khó hiểu: Kỳ giông trở thành “topping” cho mọi món ăn? - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM