Nhạc sĩ Dương Thụ được mời trao giải cho nhạc sĩ: "Mấy anh được giới thiệu xin lỗi tôi cũng không biết tên"

Minh Khôi | 31-03-2023 - 11:14 AM

(Tổ Quốc) - Nhạc sĩ Dương Thụ, một nhạc sĩ kì cựu của làng nhạc Việt Nam, là người xuất hiện trên sân khấu để công bố tên nhạc sĩ thắng cuộc ở 1 hạng mục trao giải.

Tối 30/3, một Lễ trao giải đã diễn ra tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM), quy tụ nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng. Một trong những hạng mục chính của Lễ trao giải có giải thưởng dành riêng cho các nhạc sĩ, quy tụ 5 cái tên trong danh sách đề cử gồm: Khắc Hưng, Phùng Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Hải Phong và Vũ. Nhạc sĩ Dương Thụ, một nhạc sĩ kì cựu của làng nhạc Việt Nam, là người xuất hiện trên sân khấu để công bố tên nhạc sĩ thắng cuộc ở hạng mục này - Khắc Hưng.

Nhạc sĩ Dương Thụ phát biểu khi đọc đề cử giải cho nhạc sĩ: "Mấy anh được giới thiệu tôi không biết tên" - Ảnh 1.

Khắc Hưng được NS Dương Thụ trao giải.

Nhạc sĩ Dương Thụ cũng đã có chia sẻ khá sâu sắc trước khi công bố tên người chiến thắng: "Hôm nay tôi đứng đây cũng lạc lõng vì tôi quá già, trên sân khấu thì trẻ quá. Có lẽ tôi cũng hạnh phúc khi chúng ta còn sống để thấy có sự phát triển đúng không ạ? Cái thời của tôi thì tất cả mọi thứ đều mới manh nha. Năm 80 trở đi mới bắt đầu có cái gọi là nhạc nhẹ, nhạc đại chúng... đến hôm nay thì có cả một giải thưởng rất là đông. Khi tôi xem thì đúng là có một sự thay đổi rất là đáng kinh ngạc (...) Bây giờ tôi thấy rất là nhiều người trẻ. 

Chúng ta biết là âm nhạc thì phải có người viết nhưng nhạc sĩ lại bị đối xử tệ nhất. Người ta chẳng bao giờ biết nhạc sĩ là ai cả mà người ta chỉ biết có ca sĩ, nên mấy anh được giới thiệu tôi cũng xin lỗi tôi không biết tên... Ví dụ tôi có nghe qua Hoàng Thùy Linh hát mà không biết ai viết, đó là cái thiệt của nhạc sĩ!..".

Nhạc sĩ Dương Thụ phát biểu khi đọc đề cử giải cho nhạc sĩ: "Mấy anh được giới thiệu tôi không biết tên" - Ảnh 2.

Bài phát biểu của NS Dương Thụ gợi nhiều suy ngẫm.

Nhạc sĩ Dương Thụ nói thêm: "...5 nhạc sĩ kể trên, thành thật mà nói thì nhiều năm nay tôi chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng cho nên ít nghe các bạn trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng. Những người mà tôi gắn bó như anh Quốc Trung, anh Huy Tuấn thì cũng "râu ria" già lắm rồi, không còn trẻ nữa, trong khi các bạn này rất là trẻ. Trong 5 người này có những người tôi biết, có Đinh Mạnh Ninh là tôi biết, còn mấy anh khác thì tôi không biết nên không biết ai sẽ được giải thưởng, mà thực ra không được nghe. Không được nghe nhưng lại được trao đọc kết quả thì nó hơi không được hồi hộp đúng không ạ? Nhưng ở dưới thì lại hồi hộp...".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM