Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta

Chi Chi | 16-11-2023 - 21:02 PM

(Tổ Quốc) - Những hình ảnh đẹp long lanh trên phim ảnh có thể đã đánh lừa bạn.

Chúng ta thường nhìn thấy những ngôi nhà và nội thất lộng lẫy trong phim hoặc trên các tạp chí hào nhoáng và ngưỡng mộ những kiệt tác kiến trúc đẹp ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Mỹ,... Nhờ các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta có được ý tưởng chung về nhà ở của người dân ở các nơi khác nhau trên thế giới trông như thế nào. Nhưng sự thật thì những gì bạn nhìn thấy trên màn hình có thể khác rất nhiều so với thực tế. Vậy những người dân bình thường mọi người ở các quốc gia khác nhau sống trong những ngôi nhà như thế nào?

Nhật Bản

Tokyo là một trong những thành phố đắt đỏ và đông dân nhất thế giới. Đó là lý do tại sao chỉ những người giàu mới có đủ khả năng để sở hữu những ngôi nhà rộng rãi, trong khi đại đa số người Nhật sống trong những căn hộ nhỏ.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 1.

Trong những căn hộ đặc trưng đó chỉ có một căn phòng duy nhất được sử dụng làm phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn. Ở trong góc, bạn có thể thấy một chiếc tủ lạnh, và cách duy nhất để ra ban công là trèo qua giường. Tuy nhiên, căn phòng sáng sủa và đủ ánh sáng, được bố trí thông minh để tận dụng không gian một cách tối đa.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 2.

Tây Ban Nha

Hầu hết người Tây Ban Nha thích sống trong các khu chung cư. Đây là hình ảnh một khu dân cư điển hình có thể tìm thấy ở bất kỳ thành phố nào của Tây Ban Nha.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 3.

Một đặc điểm thú vị khác là người dân nơi đây thường ăn uống trong phòng khách. Mặc dù các căn hộ ở Tây Ban Nha thường có bếp lớn nhưng chúng chỉ được sử dụng để nấu nướng.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 4.

Thụy Điển

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 5.

Một đặc điểm nổi bật trong lối sống của người Thụy Điển là cách sử dụng thông minh các khu vực tầng hầm. Mọi người thường sử dụng nó để cất xe đạp, làm phòng giặt hoặc đôi khi họ còn biến nó thành phòng tập thể dục.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 6.

Mỗi căn hộ còn có tủ đựng đồ trong một căn phòng đặc biệt ở tầng hầm. Cư dân chung cư sử dụng chúng để đựng lốp xe mùa hè, ván trượt, vali và những thứ theo mùa khác hoặc ít quan trọng hơn. Ban công thì được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi.

Anh

Hầu hết người Anh không thích sống trong các khu chung cư. Họ thích sống ở ngoại ô thành phố trong những ngôi nhà như thế này.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 7.

Do hệ thống sưởi trung tâm không được lắp đặt trong tất cả các tòa nhà, người Anh cố gắng hết sức để ngăn nhiệt bên trong thoát ra ngoài. Thảm trong mỗi phòng, nút chặn gió, chăn và tất nhiên cả lò sưởi là những nội thất cần thiết trong hầu hết các ngôi nhà ở Vương quốc Anh. Và có lẽ điều bất thường nhất là vòi nước trên bồn rửa ở Anh thường có bộ điều khiển nóng và lạnh riêng biệt.

Hàn Quốc

Hơn 80% dân số Hàn Quốc sống trong các chung cư cao tầng. Một đặc điểm khác biệt của các khu chung cư Hàn Quốc là số lượng tòa nhà khổng lồ có thể nhìn thấy từ xa.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 8.

Các căn hộ ở Hàn Quốc thường có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, các phòng đều rất sáng sủa nhờ có cửa sổ lớn. Một điều có vẻ bất thường đối với hầu hết mọi người trên thế giới là ở đây không có bồn tắm hoặc vòi sen riêng biệt. Phòng tắm của họ chỉ có một cống thoát nước đơn giản trên sàn.

Úc

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 9.

Người Úc thích sống trong nhà riêng của mình, nhưng ngày càng nhiều cư dân chọn sống trong các khu chung cư.

Hầu hết người Úc sống trong những ngôi nhà lớn có ba phòng ngủ. Diện tích nhà trung bình ở đất nước này là khoảng 80 - 120 mét vuông. Ngoài phòng ngủ, ngôi nhà điển hình còn có phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, hai phòng vệ sinh và gara. Một số hộ gia đình còn có một phòng giặt nhỏ và thêm một phòng khách phụ. Tất cả các cửa thường được làm bằng kính.

Ấn Độ

Nếu một gia đình tương đối giàu có, họ sẽ xây một ngôi nhà lớn với nhiều phòng. Những ngôi nhà như vậy thường cao hai tầng với sân sau rộng.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 10.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 11.

Cuba

Ở Cuba, nhà chủ yếu được làm bằng bê tông và có 1 hoặc 2 tầng. Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều không có cửa sổ bằng kính. Thay vào đó, người ta sử dụng cửa chớp bằng gỗ hoặc kim loại.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 12.

Nếu bạn bước vào một ngôi nhà ở Havana (đặc biệt là ở khu vực trung tâm thành phố thủ đô), bạn sẽ ngạc nhiên về nội thất đẹp đến mức nào. Chúng thường được xây dựng theo phong cách Thuộc địa, với trần nhà cao và đồ nội thất cổ. Những ngôi nhà này dường như là những kiệt tác kiến trúc thực sự.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 13.

Mỹ

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 14.

Điểm đặc biệt trong ý tưởng thiết kế của những ngôi nhà ở Mỹ nằm ở chỗ nội thất trông vừa ấm cúng vừa đắt tiền. Cách bố trí của hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế rõ ràng để khiến phòng khách nằm ở khu vực phía trước của ngôi nhà (nơi thường trông đẹp nhất) và che giấu phòng ngủ khỏi những con mắt tò mò.

Ngôi nhà đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới trông như thế nào? Hình ảnh có thể khác hẳn hình dung của chúng ta - Ảnh 15.

Nguồn: Bright Side

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM