Ngọc Mai "hắc hóa" trong MV mới nhưng khá "bất ổn": Kịch bản được nhận xét khó hiểu, lạm dụng hình ảnh còn bản phối mới lại không ăn nhập

Hoàn Thanh | 16-01-2023 - 11:36 AM

(Tổ Quốc) - Ca sĩ Ngọc Mai vừa chính thức tung ra MV mới, phản ứng của netizen gây chú ý.

Sau gần 2 tháng tiếp cận người yêu nhạc dưới nhiều hình thức khác nhau, Ngọc Mai đã chính thức ra MV cho Muôn Vàn Khuôn Mặt vào tối ngày 15/1. Sản phẩm âm nhạc lần này là sự kết hợp của nữ ca sĩ cùng NSX Dược Sĩ Tiến, đạo diễn Phạm Huỳnh Hữu Tài và nhạc sĩ Lucas Luân Nguyễn. Ca khúc vốn dĩ đã được Ngọc Mai gửi tặng đến khán giả yêu thương cô trong suốt hành trình của The Masked Singer Việt Nam như một món quà tri ân ngay sau khi cuộc thi này khép lại.

MV Muôn Vàn Khuôn Mặt - Ngọc Mai ft. Hoàng Thy

Cơ duyên MV này được ra đời là vì NSX Dược Sĩ Tiến cảm thấy tiếc khi 1 ca khúc được "đo ni đóng giày" cho Ngọc Mai lại chưa có 1 MV chỉn chu thật sự. Bên cạnh đó, bản thân anh cũng trân trọng Ngọc Mai vì đã có sự hỗ trợ hết lòng trong bộ phim điện ảnh của mình. Vì vậy, Dược Sĩ Tiến cùng đạo diễn Phạm Huỳnh Hữu Tài quyết định hỗ trợ lại O Sen trong MV Muôn Vàn Khuôn Mặt trọn bộ từ "A-Z", từ khâu tổ chức sản xuất cho đến những yếu tố về chuyên môn như bản phối, phần rap được viết thêm…

Ngọc Mai "hắc hóa" trong MV mới nhưng khá "bất ổn": Kịch bản được nhận xét khó hiểu, lạm dụng hình ảnh còn bản phối mới lại không ăn nhập  - Ảnh 2.

Bối cảnh của Muôn Vàn Khuôn Mặt được đầu tư kĩ lưỡng.

Câu chuyện chính của MV xoay quanh một cô gái và hành trình lạc vào cõi mơ hồ, với muôn hình vạn trạng bản ngã khác nhau khiến người xem cảm thấy ma mị, liêu trai. Ngoài ra, để bắt nhịp với xu hướng hơn, bài hát còn có một phần rap được viết bởi Búp và thể hiện bởi Hoàng Thy cũng như thêm một phần bridge (khúc chuẩn bị lên cao trào).

Ngọc Mai "hắc hóa" trong MV mới nhưng khá "bất ổn": Kịch bản được nhận xét khó hiểu, lạm dụng hình ảnh còn bản phối mới lại không ăn nhập  - Ảnh 3.

Ngọc Mai "hắc hóa" trong MV mới nhưng khá "bất ổn": Kịch bản được nhận xét khó hiểu, lạm dụng hình ảnh còn bản phối mới lại không ăn nhập  - Ảnh 4.

Muôn Vàn Khuôn Mặt còn có sự xuất hiện của NSUT Quốc Nghiệp - ông xã của ca sĩ Ngọc Mai. Anh đã phải hóa trang suốt 18 tiếng chỉ để có vài giây trên MV và những cảnh quay khoe body 6 múi lại vô tình giật hết spotlight của vợ.

Với ca sĩ Ngọc Mai, thông qua MV lần này cô cũng muốn gửi gắm thông điệp: "Giữa quỷ dữ nhiều ma lực và thiện lành ta sẽ chọn gì? Cho dù phải trải qua nhiều thử thách, cám dỗ hay bất kỳ chông gai nào, Mai luôn tin rằng con người vẫn hướng về những điều thiện lành và tốt đẹp nhất".

Ngọc Mai "hắc hóa" trong MV mới nhưng khá "bất ổn": Kịch bản được nhận xét khó hiểu, lạm dụng hình ảnh còn bản phối mới lại không ăn nhập  - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ngay khi MV lên sóng, Ngọc Mai đã đón nhận hai luồng ý kiến trái chiều xoay quanh Muôn Vàn Khuôn Mặt. Một luồng ý kiến khen ngợi giọng hát đầy kỹ thuật và cảm xúc của O Sen, giai điệu da diết, tạo hình nhân vật ấn tượng cũng là 1 điểm cộng cho sản phẩm âm nhạc lần này.

Ở phía ngược lại, không ít ý kiến cho rằng MV đã quá lạm dụng cảnh quay và hình ảnh tạo nên cảm giác rối mắt khi xem, đồng thời nhiều người cho rằng bản phối mới này không hợp với giọng hát của Ngọc Mai. Có thể vì đây là bản phối thứ 4 nên khán giả đã quen với các phiên bản trước đó nên việc so sánh khen chê là điều hiển nhiên.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Coi MV xong không thấy đọng lại được gì, cứ tưởng một loạt cảnh phim được ghép vô vậy.

- Đợt này flop chắc, MV thực sự nhét quá nhiều nhân vật vào nhưng không có ý khai thác hầu như để cho có.

- Đã cố gắng nghe và cảm nhận nhưng sao nó trôi tuồn tuột luôn, không hiểu nữa!

- Xem cái MV xong chóng cả mặt dàn dựng quá nhiều chuyển cảnh, bản phối mới này thật sự không ăn nhập với giọng hát của Ngọc Mai.

- Chắc vẫn quay lại nghe bản cũ thôi chứ bản phối này bị không hợp, kịch bản MV là sao, xem cứ bị khó hiểu.

Ảnh: TCBC

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM