Nghề chăm sóc trẻ cho gia đình giàu có: Yêu cầu học vấn phải Oxford hoặc Cambridge

Nguyễn Phượng | 24-09-2022 - 09:01 AM

(Tổ Quốc) - Những người chăm sóc trẻ cho gia đình giàu có được hưởng mức lương cao và trải nghiệm cuộc sống xa hoa. Song, họ phải đảm bảo rất nhiều yêu cầu khắt khe từ gia chủ.

Với các ông bố bà mẹ giàu có, họ sẵn sàng chi nhiều tiền để thuê bảo mẫu nhưng bù lại yêu cầu đối với những bảo mẫu này khá cao. Họ không chỉ biết cách chăm sóc trẻ em mà còn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo như phải nói được nhiều thứ tiếng, biết các kỹ năng trượt tuyết, tự vệ và cách né tránh các tay săn ảnh...

Bù lại, nếu bảo mẫu đáp ứng được yêu cầu, họ cũng sẽ nhận về không ít những đặc quyền như: Đi du lịch, sống trong các biệt thự đắt đỏ bên cạnh tiền lương "khủng" mỗi năm lên tới 70.000 bảng/năm (1,8 tỷ đồng).

Những tiêu chí khắt khe để trở thành bảo mẫu của nhà tỷ phú

Tiffany Norris (sống ở Anh) là cô gái làm bảo mẫu tại những gia đình giàu có từ năm 2016. Khách hàng của cô là người nổi tiếng trong giới âm nhạc, luật sư và ngôi sao điện ảnh sống ở bất cứ đâu từ Mỹ đến Anh. Tiffany thường xuyên bay đến các quốc gia trên thế giới để làm bảo mẫu với mức giá 120-300 bảng/giờ (3,2 triệu đồng - 8 triệu đồng/giờ).

Nghề chăm con cho nhà đại gia: Sống trong biệt thự đắt đỏ, mức lương gần 3 tỷ mỗi năm nhưng học vấn phải cỡ Oxford hoặc Cambridge - Ảnh 1.

Tiffany Norris (trong ảnh), người điều hành The Mummy Concierge. Ảnh: Daily Mail

Vai trò của Tiffany là giúp các cha mẹ giàu có nuôi dạy con trong những năm đầu đời hay đơn giản là sắp xếp tủ quần áo của bé. Tuy vậy, cô cũng phải đối diện với những cuộc gọi lúc 2h sáng thắc mắc về chuyện chăm con của chủ nhà.

Sau nhiều năm làm công việc này, cô đã lập công ty chuyên tìm kiếm bảo mẫu cho các gia đình giàu có mang tên The Mummy Concierge. Công ty hoạt động với mục đích giúp khách hàng mọi việc từ tìm kiếm "Mary Poppins" đến nhà nghỉ dưỡng trẻ em, dọn phòng bệnh để sinh...

"Tôi được tặng nhiều ưu đãi như độc quyền sử dụng căn hộ nghỉ dưỡng ở Nam Phi. Các đặc quyền thật tuyệt vời nhưng dù họ có phải là gia đình VIP hay không thì tôi cũng đối xử với mọi người như nhau", Tiffany bày tỏ.

Nghề chăm con cho nhà đại gia: Sống trong biệt thự đắt đỏ, mức lương gần 3 tỷ mỗi năm nhưng học vấn phải cỡ Oxford hoặc Cambridge - Ảnh 2.

Cuộc sống sang chảnh của các bảo mẫu nhà đại gia. Ảnh: Daily Mail

Cách tuyển dụng bảo mẫu của Tiffany cũng rất cao. Họ phải có kinh nghiệm với những gia đình có giá trị tài sản ròng cao hoặc những người nổi tiếng; đã từng tham gia các khóa đào tạo về ngồi bô và cai sữa, có bằng cấp của Oxford hoặc Cambridge.

Shada (sống ở Anh) từng là bảo mẫu cho những gia đình giàu có trong 17 năm. Cô làm công việc này từ khi còn trẻ tại các gia đình nhiều tiền và nổi tiếng. Mặc dù, đòi hỏi công việc cao nhưng cô có thể kiếm được 110.000 bảng/năm (gần 3 tỷ đồng/năm), chưa kể trải nghiệm sang chảnh như đi du lịch nước ngoài và ở trong các biệt thự đắt tiền cùng gia chủ.

"Trước khi làm bảo mẫu, tôi làm trông trẻ bán thời gian, trợ lý giáo viên múa trong 3 năm. Tôi đã đăng ký các khóa học về chăm sóc trẻ em để giúp nâng cao kiến thức như sơ cứu, dinh dưỡng cho bé....", Shada tâm sự.

Công việc không hề đơn giản và các gia đình giàu có đòi hỏi rất cao về chất lượng nhưng đối với Shada đó là nghề mà cô yêu thích. "Tôi được trải nghiệm cuộc sống của người giàu có và người nổi tiếng", Shada tiết lộ.

Shada được ngồi trên máy bay ở khoang hạng Thương gia, đi du lịch 9 quốc gia mỗi năm, gặp gỡ mọi người đủ các tầng lớp trong xã hội. Khi làm bảo mẫu cho gia đình cuối cùng trước khi nghỉ hẳn công việc này, Shada được tặng thẻ thành viên tại phòng tập thể dục, ở tại căn phòng nhìn ra bãi biển và cấp xe Range Rover để đi lại.

Nghề chăm con cho nhà đại gia: Sống trong biệt thự đắt đỏ, mức lương gần 3 tỷ mỗi năm nhưng học vấn phải cỡ Oxford hoặc Cambridge - Ảnh 3.

Shada, người có thể kiếm tới 110.000 bảng Anh một năm, tiết lộ các đặc quyền của công việc bao gồm du lịch quốc tế, sống trong biệt thự và gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, công việc bảo mẫu cho gia đình đại gia không chỉ có hào quang và mức lương cao, Shada cho rằng: "Nếu bạn không thích chơi với trẻ em thì công việc làm bảo mẫu không dành cho bạn. Bạn không thể làm việc này vì tiền, không tồn tại với nghề được. Trải nghiệm làm bảo mẫu thật tuyệt vời, tôi đã có những ngày tháng đẹp đẽ và tồi tệ nữa. Nhìn chung, tôi đã gặp các gia đình và những đứa trẻ tuyệt vời".

Cho dù, công việc đòi hỏi khắt khe và áp lực song nhiều gia đình coi Shada như người trong nhà, giữa họ không hề có khoảng cách. Sau khi rời đi, cô vẫn giữ liên lạc với họ suốt nhiều năm sau đó.

"Tôi không có giờ giấc có định, có thể làm từ 6-16 tiếng/ngày. Thông thường các bảo mẫu làm việc 10-12 tiếng/ngày, có thể 7h sáng đến 19h tối hoặc 8h sáng đến 18h tối, nó phụ thuộc vào công việc và nhu cầu chăm sóc trẻ của các gia đình", Shada nói về thời gian làm việc.

Làm công việc bảo mẫu ở những gia đình nhiều tiền và nổi tiếng đã áp lực thì khi chăm sóc con cho những gia đình Hoàng gia còn vất vả hơn nhiều. Một bảo mẫu giấu tên tiết lộ, công việc này đưa về mức lương 30.000 AED/tháng (hơn 193 triệu đồng) với nhiều đặc quyền như có ô tô, quà tặng là đồ trang sức, vé xem hòa nhạc, tiền thưởng, các kỳ nghỉ...

Để hoàn thành công việc và làm hài lòng gia chủ, nữ bảo mẫu này luôn xác định chủ động trước một bước so với yêu cầu của người thuê mình và sẵn sàng cho mọi khả năng có thể xảy ra.

"Công việc mệt mỏi nhưng rất bổ ích, phần thưởng là những đứa trẻ trưởng thành và những mối quan hệ đặc biệt mà bạn có", nữ bảo mẫu chia sẻ sau 3 năm làm việc tại gia đình Hoàng gia.

Cuộc sống vương giả của những bảo mẫu VIP

Cũng là một bảo mẫu, Philippa Christian (sống ở Australia) tâm sự, công việc này đưa cô đến với những nơi mà trước đây chỉ xuất hiện trong mơ.

"Tôi đã đến Mỹ, UAE, Bahamas và các chuyến đi ngắn tới châu Âu. Tôi từng được sống trong dinh thự ở Italia với 50 nhân viên phục vụ hay cung điện với khuôn viên rộng rãi", cô chia sẻ.

Nữ bảo mẫu vẫn còn nhớ khoảnh khắc lần đầu tiên được bước chân lên khoang hạng nhất trên máy bay hay trải nghiệm chuyến đi bằng máy bay riêng. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi còn Philippa cũng có những thiệt thòi riêng mà ít ai biết như một năm trời không được về thăm nhà.

"Một ngày của tôi là chạy theo lũ trẻ, bơi cùng rồi trò chuyện, tắm cho chúng, mặc quần áo xinh đẹp để cha mẹ thấy vui khi thấy gương mặt con cái xinh đẹp, hạnh phúc khi ngồi vào bàn ăn", Philippa bày tỏ.

Nghề chăm con cho nhà đại gia: Sống trong biệt thự đắt đỏ, mức lương gần 3 tỷ mỗi năm nhưng học vấn phải cỡ Oxford hoặc Cambridge - Ảnh 4.

Nhờ công việc này mà Philippa Christian được trải nghiệm máy bay riêng. Ảnh: Daily Mail

Một nữ bảo mẫu khác giấu tên nói với Femail rằng: "Tôi yêu công việc của mình vì tôi cũng được đi du lịch nhiều, trải nghiệm và nhìn thấy một khía cạnh của cuộc sống mà hầu hết mọi người không bao giờ có được, sống trong cung điện đi trên máy bay riêng thì ở những khách sạn tốt nhất thế giới, những kỳ nghỉ trên siêu du thuyền rất nhiều tiêu chuẩn nhưng sau sự phấn khích ban đầu, bây giờ tôi chỉ xem họ như một nơi làm việc và không theo từng giai đoạn của nó".

Cô tiết lộ vị trí hiện tại của mình yêu cầu phải trực 24/6, nhưng cô muốn trở thành bảo mẫu để được đi du lịch.

"Kỷ niệm điên rồ nhất của tôi là ăn tối trong vườn thú tư nhân của một gia đình với một số loại linh dương và ngựa vằn chạy xung quanh", nữ bảo mẫu chia sẻ.

Cách đây không lâu, một gia đình người Mỹ gốc Nga đã đăng tuyển tìm osin chăm sóc con cái có kinh nghiệm. Bảo mẫu sẽ được sống trong căn nhà có 8 phòng ngủ và đi du lịch khắp thế giới cùng gia chủ.

Công ty tuyển dụng Polo & Tweed đã đăng tải thông tin này và thu hút sự chú ý của những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Gia chủ yêu cầu người được tuyển sẽ chăm sóc 2 em bé 3 tuổi và 9 tháng tuổi.

Để hoàn thành công việc này ứng viên phải xác định làm lâu dài, kỹ năng tiếng Anh tốt, có kiến thức về chế độ ăn và lối sống lành mạnh, có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em... Bảo mẫu sẽ làm việc 7 ngày/tuần, trực ban đêm nếu cần nhưng đổi lại được đi du lịch khắp thế giới cùng mức lương 70.000 bảng/năm (1,8 tỷ đồng).

Nguồn: Daily Mail

Adenovirus tiếp tục chạm mốc hơn 1.400 ca, 7 trẻ tử vong: Cha mẹ cần phân biệt rõ với bệnh hô hấp thông thường

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM