Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

NHÃ HOÀNG | 12-09-2022 - 21:08 PM

(Tổ Quốc) - Thấy đôi mắt con gái 7 tuổi dần mờ đi, chân teo mỏi, sút cân nhanh, chị Linh đưa con đi khám thì chẩn đoán bị u sọ hầu, phải phẫu thuật gấp.

Đã 2 tuần trôi qua kể từ ngày trải qua ca đại phẫu, bé Hồ Lễ Quyên (7 tuổi, trú thôn 12, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) vẫn lâm vào trạng thái mê sảng, nói nhảm, khóc, la hét thường xuyên. Quyên nằm trên giường bệnh, trên đầu để lộ một vết sẹo dài kéo từ vành tai bên này sang vành tai bên kia, chằng chịt những vết khâu vá sau ca phẫu thuật. Khuôn mặt mệt mỏi, đờ đẫn của đứa trẻ hướng về phía có tiếng người.

Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa - Ảnh 1.

Bé Quyên sau ca phẫu thuật.

Ngồi bên cạnh bơm chút sữa bằng đường ống xông qua mũi cho con gái, chị Nguyễn Thị Linh (33 tuổi, mẹ bé Quyên) đau lòng chia sẻ. 2 năm trước, thấy mắt con có biểu hiện mờ dần, không nhìn thấy đường, giật mí mắt liên tục, vợ chồng chị Linh đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận bị "giật nhãn cầu bẩm sinh, tật khúc xạ". 2 mắt chỉ còn nhìn thấy khoảng 3/10 ánh sáng. Chị quỵ ngã khi bác sĩ nói không còn khả năng cứu chữa, có cách duy nhất là cắt kính thường xuyên hi vọng duy trì được chút ánh sáng mờ ảo còn lại.

Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa - Ảnh 2.

Bé Quyên được chẩn đoán bị u sọ hầu.

"Một tháng trước, con than nhức mỏi 2 chân, kiểm tra thấy đầu gối teo lại, tôi hốt hoảng đưa con đi viện thì trời đất như đổ sụp khi bác sĩ kết luận con bị 'u sọ hầu'. Vì phát hiện quá muộn, khối u quá lớn nên phải phẫu thuật, tránh chèn các dây thần kinh khác gây nguy hiểm tính mạng.

Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa - Ảnh 3.

Đầu bé Quyên chằng chịt những vết khâu sau ca phẫu thuật.

2 tuần trôi qua kể từ khi trải qua phẫu thuật, con vẫn trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê, nói sảng, khóc cười rồi la hét thất thường. Suốt 5 đêm liền con không hề ngủ khiến vợ chồng tôi càng thêm lo lắng. Đến khi con chợp mắt được chút xíu thì tôi lại sợ con không tỉnh lại nữa", chị Linh lo lắng.

"Xin hãy nắm lấy tay con tôi"

Bố mẹ đang giành giật sự sống cho chị gái ở bệnh viện, 3 chị em bé Hồ Đăng Khôi (2 tuổi) được gửi nhờ bà ngoại chăm sóc. Đã một tháng trôi qua, cứ chiều chiều bé Khôi lại gào khóc, đòi bà, đòi chị dẫn đi tìm mẹ. Khôi được chị gái dẫn ra đầu ngõ ngóng trông đợi mẹ. Đợi mãi không thấy mẹ đâu, đứa trẻ lại gào khóc rồi ngủ gật gù trong vòng tay chị gái 10 tuổi.

Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa - Ảnh 4.

Gia đình chị Linh thuộc hộ nghèo trong xã.

Bà ngoại bé Quyên chia sẻ, Quyên là con thứ 2 trong gia đình có 4 chị em và cũng là đứa trẻ chịu thiệt thòi, bất hạnh nhất khi cùng lúc phải gánh chịu nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Kinh tế trông chờ vào hơn một sào ruộng. 

Vì sức khỏe yếu, anh Hồ Văn Hương (34 tuổi, bố bé Quyên) không thể lao động nặng, hàng ngày tranh thủ cùng vợ ra đồng mò cua bắt ốc mang bán, kiếm tiền trang trải cuộc sống, sinh hoạt cho cả gia đình một cách tằn tiện.

Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa - Ảnh 5.

3 đứa con chị Linh ở nhà nương nhờ bà ngoại chăm sóc.

Để có tiền trang trải thuốc thang cho con từ nhiều năm nay và phẫu thuật, vợ chồng chị Hương đã vay mượn số tiền hơn 100 triệu đồng. Những đồng tiền vay mượn đến nay đã cạn kiệt mà con gái vẫn đang trong tình trạng mê sảng, chưa thể nói trước được điều gì. Họ đang lo con phải đầu hàng sự sống vì không còn nhìn vào đâu vay mượn để tiếp tục cứu chữa.

"Chỉ đứng nhìn vết sẹo dài trên đầu con sau ca phẫu thuật thôi, tôi đã đau đớn lắm. Huống gì con đang gồng mình gánh chịu bệnh tật hành hạ. Chỉ ước gánh bớt đau đớn cho con mà không được.

Mong manh sự sống của bé gái 7 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa - Ảnh 6.

Chị Linh cầu xin mọi người cứu lấy con gái.

Khó khăn, nợ nần chồng chất vợ chồng tôi không sợ, chỉ sợ không có tiền để tiếp tục cứu con. Cầu xin mọi người thương cảm, nắm lấy tay con, để con có cơ hội tiếp tục cứu chữa. Đời con con dài, tôi không thể bất lực đứng nhìn con đầu hàng số phận như thế này được", chị Linh đau đớn cầu xin.

Mọi giúp đỡ cho bé Quyên xin gửi về địa chỉ: Phòng 206, khoa Thần kinh 3, tầng 2, Bệnh viện Việt Đức.

Hoặc qua STK của chị Nguyễn Thị Linh (mẹ bé Quyên): 3624205346433, ngân hàng Agribank. ĐT: 0396.313.481.

Trân trọng cảm ơn!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nhận nhiệm vụ mới

(Tổ Quốc) - Ngày 6/6, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an.