Netflix ra mắt thêm hai game di động, hé lộ một phần kế hoạch phát triển trong năm 2023

Hoàng Dương | 14-12-2022 - 11:43 AM

(Tổ Quốc) - Netflix đang bền bỉ phát triển cộng đồng của mình với việc tung ra loạt game mới.

Sau khi đã sở hữu 46 trò chơi trên nền tảng của mình, Netflix mới đây lại tiếp tục tung ra thêm hai tựa game di động nữa. Cụ thể, cái tên đầu tiên là Kentucky Route Zero, sản phẩm được phát triển bởi Cardboard Computer và nhà phát hành Annapurna Interactive. Và tựa game còn lại là Twelve Minutes, được phát triển bởi 24 Bit Games và xuất bản bởi Annapurna Interactive. Ở đây, bài toán dành cho người chơi là cần vượt qua thử thách thoát khỏi vòng lặp thời gian.

Netflix ra mắt thêm hai game di động, hé lộ một phần kế hoạch phát triển trong năm 2023 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Netflix cũng giới thiệu một số trò chơi sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là Vikings: Valhalla. Game thủ nhập vai là người lãnh đạo của các gia tộc Viking, xây dựng các khu định cư cũng như mở rộng ảnh hưởng của họ trên khắp lục địa. Nền tảng hé lộ, kế hoạch ra mắt trò chơi này dự kiến vào quý đầu tiên của năm 2023.

Cũng ra mắt vào năm tới là Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder's Revenge. Theo Netflix mô tả: "Trong game, người chơi có thể tung hoành với Leonardo, Raphael, Donatello, Michelangelo hoặc những người bạn quen thuộc khác lấy cảm hứng từ thập niên 80". Dù vậy, game sẽ có nhiều cải tiến về lối chơi, cơ chế chiến đấu.

Trước đó, báo cáo vào tháng 8 cho thấy có khoảng 1,7 triệu người dùng chơi trò chơi Netflix hàng ngày, con số này chưa đến 1% cộng đồng của họ. Vậy nên việc liên tục tung ra những tựa game mới là kế hoạch nhằm gia tăng con số này và khẳng định tên tuổi của nền tảng trong ngành game.

Netflix ra mắt thêm hai game di động, hé lộ một phần kế hoạch phát triển trong năm 2023 - Ảnh 2.

Netflix đã khẳng định rằng, vẫn còn sớm cho nỗ lực phát triển trò chơi trên thiết bị di động. Các trò chơi mới có thể mất nhiều năm để xây dựng, điều này cho thấy tầm nhìn dài hạn của họ. Định hướng này vượt xa các bản phát hành trò chơi thông thường mà “ông lớn" này đã cung cấp hồi mới ra mắt game Netflix vào tháng 11/2021.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM